Bài văn cúng chuyển văn phòng làm việc mới chuẩn xác nhất

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Bài văn cúng chuyển văn phòng mới chính là lời trình mà người đại diện gửi đến các đấng thần linh khi chuyển đến văn phòng mới. Bài văn khấn đúng sẽ giúp các đấng thần linh nơi đây phù hộ cho hoạt động kinh doanh của công ty bạn, từ đó giúp kinh doanh tốt hơn.

Trong bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ cung cấp đến bạn bài văn khấn thông dụng nhất hiện nay, lễ vật và những điều cần lưu ý khi cúng chuyển văn phòng làm việc mới. Xem ngay bài viết nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Những nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy

- Những loại cây xanh phong thủy mang lại may mắn tài lộc khi đặt tại văn phòng

- Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Ý nghĩa của việc cúng chuyển văn phòng

Với quan niệm “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, thông thường khi chuyển văn phòng hay chuyển nhà mới thì người dân Việt Nam sẽ làm lễ nhập trạch, lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới. 


Cúng chuyển văn phòng

 

Theo quan niệm của người xưa, để văn phòng mới có thể làm việc thuận lợi và có nhiều may mắn thì cần phải chuẩn bị các lễ vật cúng thần linh và đọc bài cúng chuyển văn phòng đúng cách, để các thần linh biết được sự thành tâm và phù hộ cho công ty bạn.

Bài văn cúng chuyển văn phòng

Bài văn cúng chuyển văn phòng thường có nội dung khá dài và khó nhớ và có nhiều tên Thần Linh vì thế mà để có thể tự tin đọc lưu loát được bài văn khấn thì người ta thường in ra tờ giấy nhỏ để cầm đọc. Sau khi đọc văn khấn xong và hoàn tất lễ thì sẽ đốt văn khấn cùng với giấy tiền, vàng bạc.

Dưới đây là bài cúng chuyển văn phòng mới thông dụng nhất mà chúng tôi thu thập được:

Đồ vật cúng chuyển văn phòng

Để lễ cúng chuyển văn phòng được chu đáo bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết và chuẩn bị bài cúng chuyển văn phòng chính xác nhất để buổi buổi lễ được diễn ra đúng cách và trang nghiêm nhất. Dưới đây là những lễ vật cần có trong buổi lễ cúng chuyển văn phòng:

- Hương nhang, đèn, hoa tươi trái cây.

- Đồ mặn (xôi, gà luộc hoặc heo quay nguyên con)

- Vàng mã, trầu cau

- Bánh kẹo

- Trà, rượu, nước mỗi loại 3 chum

- Đĩa muối gạo


Mâm cúng

 

Sau khi đã chuẩn bị xong các lễ vật thì chủ doanh nghiệp thực hiện các nghi thức cúng chuyển văn phòng và đọc bài văn cúng chuyển văn phòng và thắp nhang. Đợi đến khi nhang tàn thì bạn thực hiện đốt giấy tiền, vàng mã.

>>>Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

- Văn phòng cho thuê hạng C quận Bình Thạnh

Nghi lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới 

Nếu tại văn phòng cũ của bạn có bàn thờ cúng Thần Tài hay Thổ Địa thì trước khi chuyển sang văn phòng mới bạn cần làm lễ cúng đơn giản để xin dọn văn phòng đến địa điểm mới. Lưu ý nên đợi đến khi nhang tàn mới tiến hành sắp xếp đóng gói bài vị và chuyển đi.

Chủ doanh nghiệp đầu tiên nên mang cái ghế đã sử dụng, sau đó là các lễ vật cúng thần linh thổ công đã chuẩn bị trước đó đến văn phòng mới. 


chuyển bàn thờ

 

Bạn cần bày các lễ vật lên mâm cúng cho ngay ngắn và kê bàn theo hướng đẹp hợp với tuổi của người đứng đầu văn phòng hoặc hướng tốt của văn phòng. Sau đó lãnh đạo văn phòng công ty sẽ mang bàn thờ đặt vào vị trí mong muốn và tiếp theo nhân viên công ty mở hết đèn, cửa chính và cửa sổ của công ty.

Kế đến là thực hiện đốt nhang và đọc bài cúng chuyển văn phòng mới. Người  thực hiện các nghi thức cúng chuyển văn phòng nên là chủ văn phòng. Ngoài ra thì các nhân viên công ty nên cùng nhau thành tâm làm lễ cúng.

Sau khi nhang tàn thì tiến hành đốt giấy tiền vàng mã và đốt văn khấn cùng nếu có in ra. Và cuối cùng tưới rượu lên trên tro tàn để hoàn tất buổi lễ.

Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng

Khi thực hiện nghi lễ cần nghiêm trang, không nói chuyện ồn ào.

Nên chọn những nơi khuất gió để thực hiện lễ cúng vì cúng thường kỵ hương hoặc nến bị tắt giữa chừng.

Nếu muốn làm tiệc khai trương thì tốt nhất nên thực hiện sau lễ cúng vài ngày

Lễ cúng chuyển văn phòng không cần thiết phải có mặt đầy đủ tất cả các nhân viên nhưng nên có mặt những nhân viên chủ lực, thân tín và trưởng các bộ phận.


Nghi lễ cúng chuyển văn phòng

 

Nếu việc chuyển văn phòng được chia làm nhiều đợt thì bạn nên thực hiện lễ cúng ở lần chuyển đầu tiên. 

Ngoài ra hiện nay tại các văn phòng cho thuê vì vấn đề an toàn cháy nổ nên có nhiều văn phòng có các quy định rất nghiêm ngặt về việc cúng kiếng nên bạn cần tìm hiểu và hỏi trước khi thực hiện.

Trên đây tôi đã gửi đến các bạn những vấn đề cần lưu ý khi cúng chuyển văn phòng cũng như bài cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thực hiện lễ cúng chuyển nhà chu đáo nhất.

Tìm hiểu thêm về các kiến thức phong thủy văn phòng tại chuyên mục Phong thủy nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê