Cách đặt bàn thờ Thần Tài trong văn phòng làm việc

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt xưa tới nay, việc thờ cúng ông Thần Tài là điều không thể thiếu tại mỗi đơn vị kinh doanh, văn phòng và các hộ gia đình. Với ý niệm sẽ mang lại tài lộc, vinh hoa phú quý cho gia chủ, việc đặt bàn thờ cần được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy ông Thần Tài là ai? Theo truyền thuyết, ông là vị thần cai quản tiền bạc trên thiên đình, nhưng do một lần say rượu mà bị rơi xuống nhân gian, rồi ông mang lại sự may mắn cho những ai thờ cúng ông.


Trong bài viết hôm nay, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ với các bạn cách đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng trong văn phòng làm việc. Để từ đó, bạn có thêm niềm tin tâm linh, giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt, nhiều may mắn thuận lợi.

cách đặt bàn thờ Thần Tài

Có nhiều vấn đề cần được quan tâm, nghiên cứu trước khi bạn rước ông về nơi bạn mong muốn. Bạn phải xác định vị trí, hướng đặt bàn thờ ra sao, có đặt thêm những vật, tượng gì xung quanh hay không và những điều kiêng kỵ nào cần tránh để không phạm phải sai lầm, ảnh hưởng đến luồng khí tốt mà Thần Tài mang lại. Cùng đọc tiếp các nội dung bên dưới để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Trong quy định phong thuỷ, bàn thờ Thần Tài phải đặt ở dưới sàn nhà, tức vị trí tiếp âm với đất, chứ không phải đặt trên cao như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Tuy nhiên, nơi đặt phải là nơi sạch sẽ, phía trước bàn thờ phải thoáng đãng. Để tụ khí tài lộc, bạn cần chú ý đặt bàn thờ sao cho phía sau ông là một bức tường không có cửa sổ hoặc bị đục lỗ. Nếu tài văn phòng cho thuê không có kết cấu phù hợp với yêu cầu này thì bạn có thể dùng một tấm vách nhằm tạo thế vững chãi cho bàn thờ. Điều này giúp cho luồng khí tốt không bị cuốn trôi theo qua dòng cửa sổ.

 

⇒ Tìm hiểu thêm: Các van phong cho thue hang B quan Binh Thanh - Thông tin và báo giá

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Để dòng khí tài lộc tích tụ, giúp chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì việc ưu tiên đặt bàn thờ theo tuổi của người chủ là điều hiển nhiên. Nhưng cũng thông thường, mọi người sẽ để ông Thần Tài hướng mặt ra cửa chính, là nơi đông đúc người qua lại nhất. Chỉ cần lưu ý phía trước bàn thờ không phải là cửa trổ hoặc có lỗ do đục khoét, khi đó tiền tài dễ bị cuốn trôi.


Đồng thời, các doanh nghiệp còn thờ cúng ông Địa, tượng của ông cần đặt ở phía bên phải bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào trong, trong khi đó Thần Tài được đặt về phía bên trái. Bát nhang được đặt giữa hai ông, bình hoa cần bố trí phía bên phải của ông Thần Tài và hoa quả đặt phía bên trái. Gia chủ cũng có thể đặt thêm ông Cóc ngậm đồng tiền kế bên trái bàn thờ Thần Tài, để quay mặt ra phía trước vào buổi sáng, đến tối thì để quay mặt vào.


cách đặt bàn thờ Thần Tài

 

⇒ Đọc thêm bài viết: Diện tích văn phòng cho thuê có những loại nào?

Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài

Sau đây, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ sẽ chia sẻ thêm một số điều kiêng kỵ mà mọi người cần tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài như sau:

 - Không lau chùi tượng sạch sẽ sau khi rước ông từ ngoài vào văn phòng. Điều này sẽ làm tượng Ông bị bám bụi, mất đi tính linh thiên. Do đó, bạn cần lau sạch tượng, tốt nhất là lau bằng khăn sạch mềm mại, nước pha thêm mùi hương như hoa bưởi, nước hoa thì sẽ gia tăng sự sạch sẽ và tạo mùi hương thơm ngát.

- Không lau chùi bàn thờ. Đừng để sự lười biếng của bạn phá đi tính linh thiên cũng như sinh khí tốt lành. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào mùng 4/1 âm lịch, 14 âm lịch và cuối tháng, vừa tẩy đi tà khí, vừa làm cho bàn thờ được sạch sẽ.

- Không được rút chân nhang ra bất kỳ lúc nào. Bạn chỉ nên rút mỗi năm một lần vào ngày 23 tháng chạp, sau đó đem đi đốt cùng tiền vàng mã, đốt xong thì rãi ít rượu lên chỗ vừa hoá.

- Cấm kỵ đặt bàn thờ đối diện hoặc gần hoặc ở dưới nhà vệ sinh, chậu rửa tay, điều này là ô uế. Ngoài ra, cũng phải tránh những nơi có ánh sáng lớn như ánh đèn và những nơi có gương.

- Khuyên: bạn cần thắp hương mỗi ngày, đặc biệt khi bạn làm ăn kinh doanh. Việc này giúp tụ khí, ông Thần Tài sẽ phù cho bạn kinh doanh phát đạt hơn đó.

cách đặt bàn thờ Thần Tài
 

Với những chia sẻ trên, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh hy vọng công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ có được bàn thờ Thần Tài uy nghiêm, đẹp đẽ. Bạn cũng nên đặt hướng bàn làm việc theo hướng bàn thờ của ông, để được tiếp nạp những sinh khí may mắn, giàu năng lượng để làm ăn giàu có hơn. Nếu bạn cần được tư vấn loại văn phòng hợp hướng phong thuỷ với mình thì đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay và nhận báo giá với nhiều ưu đãi nhé.