Những loại cây xanh phong thủy mang lại may mắn tài lộc khi đặt tại văn phòng

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Tại những văn phòng làm việc bạn sẽ dễ dàng thấy được các cây xanh để bàn hay đặt ở góc văn phòng. Nếu chọn đúng loại cây xanh nó sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt hơn và tinh thần thoải mái khi làm việc. Bên cạnh đó nếu bạn chọn những cây phong thủy nó còn góp mang lại may mắn tài lộc cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp cho bạn.

Ở bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cây cảnh có tác dụng phong thủy cũng như sức khỏe tốt khi đặt tại văn phòng làm việc. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tác dụng của việc đặt cây cảnh trong văn phòng

Tại các văn phòng làm việc nơi mà nhân viên phải tiếp xúc nhiều giờ với máy tính cũng như chịu áp lực cao trong công việc thì khi nhìn vào những cây xanh sẽ giúp các bạn dễ chịu hơn, tinh thần thoải mái và giảm stress. Đồng thời những cây xanh này còn giúp bạn tập trung hơn, ghi nhớ tốt hơn từ đó nâng cao năng suất làm việc cũng như khả năng sáng tạo.

Cây xanh để bàn trong văn phòng làm việc

Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ giúp chúng ta thanh lọc không khí bằng cách lấy khí cacbon và thải ra khí oxy từ đó giúp không khí trong lành, ít ngột ngạt. Đồng thời cây xanh cũng làm tăng độ ẩm không khí tạo ra độ ẩm phù hợp với con người.

Ngoài ra khi chọn cây xanh có ý nghĩa phong thủy, phù hợp với tuổi mệnh của bạn thì nó còn mang lại sự may mắn tài lộc, sức khỏe, sự thăng tiến trong sự nghiệp và mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại cây phong thủy tốt đang được ưa chuộng.

Những loại cây mang lại may mắn khi đặt trong văn phòng

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ với đặc điểm là lá cao thẳng, dài và không tốn nhiều điện tích là cây xanh để bàn trong văn phòng được rất nhiều người yêu thích. Cây lưỡi hổ có màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thoải mái nên khi đặt trong văn phòng nó cũng giúp văn phòng của bạn trở nên đẹp hơn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ hơn 107 loại khí độc và nó còn hấp thụ độc tố gây ung thư là formaldehyde và nitrogen oxide từ đó giúp thanh lọc không khí, mang đến cho bạn môi trường làm việc tốt nhất.

Về ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ được xem là biểu tượng của sức mạnh giúp chống lại những điều thị phi và xấu xa trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ rất phù hợp với những người mệnh Thổ, nó sẽ mang đến cho họ sự may mắn, tài lộc. Ngoài ra cây lưỡi hổ rất dễ trồng rất phù hợp với những người bận rộn.

Cây phú quý

Đây là loại cây bụi, rễ chùm to và khỏe, nó có thể sống trong môi trường nước và đất  do đó rất dễ trồng. Khi đặt cây phú quý ở bàn làm việc nó sẽ tỏa ra năng lượng tích cực giúp tinh thần sảng khoái, nâng cao khả năng làm việc.

Cây phú quý

Về phong thủy, cây phú quý đúng với tên gọi của nó, mang lại sự phú quý, tài lộc cho người trồng. Cây phú quý có lá màu xanh, viền bọc màu đỏ và thân canh màu hồng rất phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, đây là loại cây xanh rất quen thuộc tại các văn phòng. Cây kim tiền thường mang đến tài lộc, sự phú quý, giàu sang và tiền bạc cho người trồng. Cây kim tiền phù hợp với tất cả các mệnh, tùy thuộc vào mệnh của mỗi người mà có cách trồng khác nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền với các phiến lá to dày có khả năng hút các chất độc và bụi bẩn, hiệu quả thanh lọc không khí rất cao, giúp bạn có một bầu không khí trong lành khi làm việc. Ngoài ra cây kim tiền có khả năng sống trong rất nhiều điều kiện khác nhau và chúng cũng có khả năng sinh trưởng rất tốt, giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Cây phát lộc

Khi nhắc về những cây xanh văn phòng có ý nghĩa phong thủy tốt thì chắc chắn không thể bỏ qua cây phát lộc. Cây phát lộc hay còn gọi là cây trúc may mắn, cây phất dụ, hiện nay loại cây này được trồng rất nhiều trong văn phòng hay trong nhà.

Cây phát lộc được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Tùy theo số lượng cây bạn trồng mà nó sẽ có ý nghĩa khác nhau, ví dụ 2 cây là tình yêu và hôn nhân, 5 cây là sức khỏe, 9 cây là may mắn,..tùy theo mong muốn của mình mà bạn trồng số cây phù hợp. Khi trồng cây phát lộc bạn nên cột thêm một dây ruy băng màu đỏ để cân bằng Ngũ hành.

Cây phát lộc

Cây phát lộc rất dễ trồng, nó có thể sinh trưởng và phát triển trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Bạn chỉ cần tưới cây 1-2 lần trên tuần thì cây vẫn có thể sống tốt.

Trên đây Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh đã giới thiệu đến các bạn những loại cây xanh phổ biến và có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Bạn có thể trồng những cây xanh này trong văn phòng làm việc của mình để công việc thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy “Tại đây”.

Thông tin liên hệ:

  Biên tập bởi Phụng Lê