Những nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Phong thủy văn phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến với kinh doanh của công ty. Biết cách bố trí văn phòng làm việc đúng với phong thủy sẽ thu hút được vận may, tài khí từ đó giúp hoạt hoạt động kinh doanh của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.


Vậy khi bố trí văn phòng làm việc bạn nên tuân thủ những nguyên tắc nào để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc này với Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh nhé!

Bố trí văn phòng làm việc dựa vào mệnh của ai?

Không xác định chính xác đối tượng cần quan tâm khi bố trí văn phòng chính là sai lầm nhiều người gặp phái nhất. Khi bố trí văn phòng làm việc bạn cần tính toán phong thủy dựa trên mệnh, tuổi của người có quyền hành tối cao, lớn nhất của văn phòng. tuy nhiên ở mỗi vị trí bàn làm việc của từng nhân viên thì nên bố trí theo tuổi của họ.


Bố trí văn phòng làm việc theo tuổi của người nắm quyền cao nhất

Vị trí và hướng văn phòng làm việc

Việc lựa chọn vị trí văn phòng làm việc bạn nên căn cứ vào tuổi của người quản lý cấp cao nhất trong văn phòng từ đó lựa chọn hướng và vị trí văn phòng cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên cần dựa vào ngành nghề kinh doanh của mình để chọn vị trí văn phòng phù hợp.

Mỗi ngành nghề sẽ thiên nhiều về tính Âm, hoặc tính Dương, tùy vào ngành nghề bạn thuộc vào tính nào mà lựa chọn văn phòng phù hợp. Nếu ngành nghề bạn thiên nhiều về tính Âm thì bạn nên lựa chọn những vị trí văn phòng yên tĩnh, ít người qua lại, ngược lại nếu ngành nghề bạn kinh doanh thiên về tính Dương thì bạn nên lựa chọn những nơi đông đúc, nhộn nhịp.


Xem thêm:

Văn phòng cho thuê hạng A quận Bình Thạnh

Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

Hướng đặt bàn làm việc

 

Hướng đặt bàn làm việc

 

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát thì khi đặt bàn làm việc bạn có thể đặt tại các vị trí không tốt và hướng về phương hướng tốt, như vậy sẽ giúp bạn thu hút tài lộc.

Khi đặt bàn làm việc làm nên chú ý không nên đặt cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh được cho nhà nơi chứa đựng nhiều luồng khí ô uế không may mắn. Bàn làm việc cũng nên tránh đặt quay mặt vào tường, nếu đặt quay mặt vô tường trong phong thủy đó được xem như là bị chặn đường công danh.

Cự ly ngồi cách cửa cũng như khoảng trống lối đi cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi đặt bàn làm việc.  Bạn nên để lối đi rộng rãi vì nó sẽ thuận lợi cho việc di chuyển đồng thời giúp bạn thu hút được luồng sinh khí và năng lượng tích cực.

Đặt cây xanh phong thủy trong văn phòng làm việc

Thông thường tại các văn phòng mọi người cũng thường hay đặt những chậu cây xanh, tuy nhiên những cây xanh này thường các bạn chỉ chọn theo sở thích chứ ít quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên các bạn biết không mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng và nó sẽ tượng trưng cho 1 trạng thái trong ngũ hành. Chính vì thế khi chọn cây xanh bạn cũng phải chú ý vấn đề phong thủy bởi nếu chọn đúng loại cây phong thủy tốt nó sẽ giúp bạn thăng chức nhanh chóng đồng thời phá giải những yếu tố không tốt trong phong thủy tại văn phòng.


Đặt cây xanh trong văn phòng

 


Có nhiều loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt như cây kim phát, cây phát lộc, cây lưỡi hổ,....Ý nghĩa của những loại cây phong thủy này đã được Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh trình bày chi tiết ở bài viết
Những loại cây xanh phong thủy mang lại may mắn tài lộc khi đặt tại văn phòng.

Cân bằng không gian văn phòng

Mỗi một vật trong tự nhiên đều sẽ tượng trưng cho tính âm hoặc tính dương và 1 trạng thái Ngũ hành nhất định, do đó khi sắp xếp bố trí văn phòng thì bạn cần chú ý cân bằng không gian. Trong văn phòng có sự hài hòa giữa âm và dương và ngũ hành thì nó sẽ tạo cho bạn không gian thoải mái chiêu tài đón lộc.

Để tạo ra một không gian hài hòa thì bạn nên chú ý đến các yếu tố về ánh sáng, màu sắc đồ nội thất, các tranh ảnh, cây xanh trong văn phòng.


Cân bằng không gian trong văn phòng

Đặt các linh vật trong văn phòng

Các vật trang trí chiêu tài đón lộc hay các linh vật trong phong thủy là những vật có tác dụng rất tuyệt vời trong vời trong việc thu hút các luồng sinh khí cũng  như may mắn đến cho văn phòng của bạn. Những vật phong thuỷ tốt như thỏi vàng nguyên bảo, đĩa ngọc thạch anh thuyền mạ vàng,...Mọi người có thể xem chi tiết vấn đề này tại đây.


Trên đây là tất cả những nguyên tắc trong việc bố trí văn phòng làm việc phù hợp với phong thủy giúp bạn thu hút tài lộc, thuận lợi trong việc thăng tiến trong sự nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này của Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ giúp bạn biết cách bố trí văn phòng làm việc phù hợp với phong thủy nhất.

Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy tại chuyên mục Phong Thủy.

 

 

Thông tin liên hệ:

 - Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM

- Hotline: 096 844 68 68

- Email. info@leaderreal.com.vn

- Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Biên tập bởi Phụng Lê