Những công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng là rất nhiều, để vừa không bị thiếu sót trong quá trình thực hiện, cũng như tránh sự bối rối, bạn nên lập danh sách trước khi dời sang nơi làm việc mới. Các việc đó phải được phân công rõ ràng người phụ trách, cũng như có sự chuẩn bị trước ít nhất một tháng, để mọi người luôn ở thế chủ động. 


Các công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới

 

 Trước lúc chuyển đồ đạc văn phòng sang nơi mới, bạn cần phải vệ sinh nơi làm việc thật sạch sẽ, dùng những mùi hương có tính chất kháng khuẩn như tinh dầu sả, cam, bưởi... để khử đi mùi ẩm mốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thủ tục nhập phòng làm việc mới mà không phải ai cũng nắm. 

 

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những công việc nào cần làm trong khoảng thời gian quan trọng chuyển đến văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích, giúp cho ngày khởi đầu của công ty thật suông sẻ, đón nhận được nhiều tài lộc. Bạn đọc cùng khám phá các nội dung công việc ấy là gì nhé.

Chọn ngày lành tháng tốt

Ông bà ta từ ngàn xưa luôn dặn dò “có kiêng, có cử, có lành", và điều đó cũng được áp dụng vào việc nhập trạch văn phòng mới. Việc đầu tiên trong bảng kế hoạch các công việc cần làm khi chuyển văn phòng, bạn cần tìm ra ngày giờ tốt, hợp phong thuỷ và vận mệnh của chủ công ty. Lưu ý khi chuyển phòng làm việc không nên di dời đồ đạc vào buổi tối, bởi đó là thời điểm vong hồn xuất hiện và dễ đi theo bạn. Lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên chuyển văn phòng vào buổi sáng.


Các công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới


Vậy, chọn ngày lành tháng tốt như thế nào? Nếu công ty của bạn có quá nhiều đồ đạc, không thể hoàn tất hết thao tác bố trí, vận chuyển trong một ngày thì bạn cần chọn ra hai ngày tốt, một là ngày chuyển đồ đạc tới, hai là ngày cúng khai trương văn phòng. Thông thường các công ty nhỏ sẽ nhập hai ngày này làm một, nhưng cũng có một số trường hợp tách biệt thì bạn cũng nên chuẩn bị trước để linh hoạt xử lý nhé.

Bài trí nội thất văn phòng

Vì trước khi quyết định ký kết hợp đồng thuê văn phòng mới, chắc chắn bạn đã phải trải qua công đoạn kiểm tra văn phòng gồm diện tích sàn, các hệ thống kỹ thuật, tiện ích. Nên các công việc cần làm khi chuyển văn phòng không cần thao tác đó nữa. Mà bạn nên tập trung vào việc bài trí nội thất văn phòng sao cho vừa hợp phong thuỷ, vừa tạo ra không gian làm việc rộng rãi, thoải mái cho mọi người.


Điều cần lưu ý khi chuyển phòng làm việc là hướng bàn của chủ doanh nghiệp, kế toán trưởng và két sắt công ty. Ngoài ra, bạn nên bố trí không gian sao cho không che cửa sổ, để có thể lấy sáng tự nhiên tốt nhất. Đồng thời, bàn ghế nhân viên sắp xếp sao cho tạo được không khí gần gũi, thoải mái đi lại. Riêng bàn lễ tân thì nên để nơi cửa ra vào, được trang trí bắt mắt, tạo sự chuyên nghiệp.


Các công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới


Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

- Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc 

Làm lễ cúng nhập trạch

Một trong những thủ tục nhập phòng làm việc mới mà các doanh nghiệp cần lưu ý, đó là lễ cúng nhập trạch, hay còn gọi là cúng khai trương. Sau khi đã có ngày lành tháng tốt, bạn cần chuẩn bị sẵn mâm tế lễ và bài văn khấn. Khi làm lễ cúng thì cần có sự tham gia của toàn thể công nhân viên của công ty để bày lòng thành khẩn. 


Các công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới


Là người đứng đầu doanh nghiệp, bạn sẽ là người cúng chính, trực tiếp thắp nén nhang đầu tiên, tự tay rót rượu trà và đọc bài văn. Sau đó những người cấp dưới mới được phép lần lượt làm lễ. Với sự cẩn trọng lưu ý khi chuyển phòng làm việc, chu đáo và thành tâm trong quá trình cúng lễ, thì doanh nghiệp bạn dễ dàng được phù hộ, được hưởng nhiều sự may mắn và hứa hẹn con đường làm ăn phát triển.


Với những chia sẻ các công việc cần làm khi chuyển văn phòng, chúng tôi mong bạn và doanh nghiệp sẽ sớm có được nơi làm việc lý tưởng, gặp nhiều tài lộc. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh chuyên cung cấp nơi làm việc hợp phong thuỷ với giá hấp dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé. 


Biên tập bởi Hiệp Trương