Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc sắp sửa “startup" và dường như vấn đề tìm văn phòng làm việc sao đó thoả mãn các tiêu chí pháp lý và công năng đáp ứng cho mục đích công việc của bạn là điều đáng quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề mà bạn cần tránh phạm sai lầm trong việc tìm thuê nơi làm việc.

 

Thị trường cho thuê văn phòng và nhu cầu tìm thuê tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hiện đang khá sôi động. Các toà nhà được xây dựng ngày càng nhiều, cung cấp các loại hình văn phòng chất lượng, sang trọng. Chưa kể các công ty dịch vụ cho thuê cũng ngày càng tăng theo.


Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc

 

Là người đầu tư thông minh, bạn cần phải sáng suốt tìm hiểu và quyết định chín chắn trước khi đặt bút ký vào hợp đồng cho thuê AB. Bạn cùng đọc tiếp nội dung bài viết bên dưới để có thêm thông tin bổ ích và biết đâu bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có nhé.

Không xác định rõ loại hình văn phòng làm việc

Hiện nay, các loại hình văn phòng cho thuê khá đa dạng, gồm văn phòng truyền thống, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Xét trên nhu cầu, tình hình hiện tại của bạn và doanh nghiệp thì bạn nên đưa ra phương án thuê hợp lý để tránh lãng phí tiền bạc hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu cho nhân viên, tạo thế chủ động trong việc bố trí văn phòng làm việc.


Đồng thời, cũng đừng quên xây dựng một bộ tiêu chí dành cho văn phòng cho thuê mà bạn cần, ví dụ diện tích, chi phí thuê, hệ thống kỹ thuật và các tiện ích tòa nhà. Nhờ việc này, bạn sẽ tìm kiếm được nơi làm việc nhanh chóng hơn mà không phải phụ thuộc nhiều vào đơn vị tư vấn cho thuê.


Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc

>> Tìm hiểu: Đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê hạng b quận bình thạnh

Không phân bổ tài chính thuê văn phòng làm việc hợp lý

Doanh thu hàng tháng công ty của bạn có đảm bảo chi phí thuê văn phòng và các chi phí tiện ích hay không. Hãy hạch toán rõ ràng số tài chính đi thuê dự trù này trước khi bạn đến văn phòng làm việc. Tránh trường hợp mong muốn của bạn lại vượt khả năng chi trả, đồng thời phát sinh những rủi ro tài chính, cũng như quá trình xem xét, tìm thuê tốn nhiều thời gian.

Không xem kỹ văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc là môi trường để cho mọi người tập trung, phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực hành nghề. Nếu môi trường làm việc không thoải mái, không an ninh, tiềm ẩn nhiều rủi ro thì sẽ làm cho hiệu suất công việc giảm sút rõ rệt. Nên là chủ doanh nghiệp, bạn cần xem xét kỹ nơi mình sẽ thuê, bằng những cách sau:

 - Tìm hiểu kỹ chủ toà nhà và tòa nhà: hỏi thăm những người từng làm việc ở đó hoặc những người quen biết về tòa nhà;

 - Trao đổi với Ban quản lý toà nhà và đơn vị dịch vụ cho thuê: làm rõ các vấn đề chi phí thuê văn phòng và chi phí tiện ích, các tiện ích được cung cấp gồm những gì, diện tích cho thuê bao nhiêu, các loại hình văn phòng...

 - Xem xét, đánh giá tòa nhà, cách bố trí văn phòng làm việc theo tiêu chí đã xây dựng trước đó;

 - Đo đạc lại nơi dự định thuê: đừng bỏ qua bước này, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí, cũng như không gian hoạt động có đủ để đáp ứng số lượng nhân viên của bạn hay không;

 - So sánh giữa các tòa nhà, văn phòng muốn thuê để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

 

     

Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc

 

⇒ Khám phá thêm: Văn phòng cho thuê hạng c quận bình thạnh

Bỏ qua hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc

Một số doanh nghiệp đã chủ quan, không đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng trước khi thuê, dẫn tới về sau phát sinh các vấn đề thì giữa các bên phải tốn thời gian làm việc, thương thảo. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua từng câu chữ nào trong hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc nhé. Tốt nhất, bạn hãy yêu cầu đơn vị cho thuê gửi một bản mềm cho bạn đọc và tìm hiểu trước ngày hai bên ký chính thức.


Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc

Không tìm nơi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc  uy tín

Sai lầm cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn, đó là đơn vị cho thuê bạn chọn lựa để có được nơi kinh doanh như mong muốn. Đừng vì ham rẻ mà bạn bỏ qua uy tín, chất lượng của thương hiệu cung cấp văn phòng làm việc. Tốt nhất, bạn hãy tìm đến những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác trực tiếp của các chủ toà nhà, khi đó bạn vừa được đảm bảo giá trị văn phòng vừa lại được hưởng phí thuê lý tưởng.


>> Đọc thêm: Cách đặt linh vật đúng phong thuỷ trong văn phòng làm việc


Từ những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải trên, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được nơi hoạt động kinh doanh lý tưởng với chi phí phải chăng mà lại đáp ứng được những nguyện vọng cá nhân, giúp tạo nên môi trường năng động, đoàn kết toàn thể nhân viên. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn những văn phòng chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được phục vụ tốt nhất nhé.


Hiệp Trương