Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong văn phòng mà ai cũng cần biết

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong văn phòng mà ai cũng cần biết

 

Với tình hình nguồn tài nguyên Trái Đất dần khan hiếm thì việc tiết kiệm năng lượng trong văn phòng là điều hết sức cần thiết. Và khi thiết lập các biện pháp giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng đồng nghĩa bạn đang tiết kiệm cho doanh nghiệp mình một khoảng chi phí hàng tháng không cần thiết.


Các nguồn năng lượng được sử dụng phổ biến tại văn phòng gồm có điện, ánh sáng, nước, gió. Chúng được phân chia thành hai loại: nhân tạo và tự nhiên. Tùy theo tính chất công việc của mỗi công ty mà sẽ có thêm những nguồn năng lượng đặc biệt khác.


Tiết kiệm năng lượng trong văn phòng

 

Trong bài viết hôm nay, Văn phòng Bình Thạnh sẽ bật mí cho các bạn các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong văn phòng một cách tối đa, giúp doanh nghiệp có được môi trường lành mạnh, thân thiện với môi trường và còn góp phần gia tăng hiệu suất công việc. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết bên dưới để có được những thông tin hữu ích.

Tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng thiết bị điện thông minh

Trong văn phòng có rất nhiều loại thiết bị điện tử, chúng hao tốn khá nhiều năng lượng, nếu bạn không tìm hiểu kỹ, chúng sẽ ngốn một khoản chi phí tiêu thụ điện cao ngất ngưởng. Cách tiết kiệm năng lượng trong văn phòng là bạn cần phải sử dụng các thiết bị một cách thông minh bằng cách tham khảo một số gợi ý sau:

- Sử dụng laptop thay cho máy tính bàn, bạn sẽ tiết kiệm được 80% điện năng tiêu thụ;
- So sánh công suất các thiết bị như đèn, quạt, điều hoà, bình nước nóng lạnh,... và lựa chọn loại có tính năng tiết kiệm điện năng “Inverter";
- Đặt chế độ ngủ cho máy photocopy, laptop,.. khi không sử dụng đến trong thời gian ngắn;
- Dùng hệ thống điện thông minh để cảm nhận được được sự vắng mặt của con người và tự điều chỉnh tắt tính năng hoạt động;
- Dùng đèn led thay cho đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt;
- Tắt các thiết bị điện khi không dùng tới;
- Lau chùi đèn sạch sẽ để tận dụng được hết khả năng chiếu sáng của chúng;
- Cài khoá cho máy điều hoà để tránh tình trạng nhân viên thay đổi các thiết lập;
- Đóng công tắc tổng nguồn điện trước khi ra về để đảm bảo không còn thiết bị nào hoạt động.


Tiết kiệm năng lượng trong văn phòng

Sử dụng tối đa nguồn năng lượng thiên nhiên

Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều nguồn năng lượng dồi dào, giúp con người phát triển lớn mạnh về thể chất cũng như phục vụ cho công việc. Năng lượng mặt trời, gió là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn có thể tận dụng cho văn phòng làm việc của mình.


Thay vì làm việc với 4 bức tường che kín, bạn nên thay thế bằng văn phòng có cửa sổ/ cửa kính hoặc không có tường chắn để đón được nhiều ánh sáng nhất mà không cần phải dùng tới đèn. Ngoài ra, việc tạo một sân vườn mini với những cây trồng tốt cho sức khỏe, nhân viên sẽ có được môi trường mát lành, thoải mái và giúp mọi người nâng cao hiệu quả công việc.


 

Tiết kiệm năng lượng trong văn phòng


 

Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng A quận Bình Thạnh

- Chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng ảo bạn cần nắm rõ

Các biện pháp nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng trong văn phòng được thành công hay không là từ ý thức của con người. Nếu trong một tập thể, chỉ có một hoặc hai nhân viên chủ động thì kết quả không thay đổi đáng kể. Bạn cần nâng cao ý thức tập thể cho mọi người bằng những biện pháp sau:

- Dán sticker tại các ổ điện, công tắc để nhắc nhở mọi người đóng/tắt thiết bị khi không dùng đến;

- Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, cuộc thi về chủ đề tiết kiệm năng lượng và có trao thưởng;

 - Nên có nhóm quản lý vấn đề năng lượng cũng như sử dụng điện, thiết bị trong văn phòng.


Tiết kiệm năng lượng trong văn phòng

 

Qua những chia sẻ trên, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ hy vọng bạn và các đồng nghiệp sẽ tiết kiệm năng lượng trong văn phòng thật hiệu quả, giúp cho nơi làm việc trở thành môi trường đáng giá mà ai cũng cảm thấy thoải mái. Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến văn phòng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.


Biên tập bởi Hiệp Trương