5 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của dân văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Hiệu suất công việc là gì? Có thể hiểu rằng khi bạn hoàn thành các công việc một cách trơn tru, kết quả tốt trong một thời gian ngắn, tốn ít công sức thì đồng nghĩa hiệu suất công việc của bạn cao và ngược lại. Mỗi nhân viên sẽ có mức hiệu suất khác nhau, tuy nhiên môi trường xung quanh và một số yếu tố khách quan cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất này.


Muốn nâng cao hiệu suất làm việc không đơn giản là tự bản thân ý mỗi người phải ý thức, mà chủ doanh nghiệp, công ty phải tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên của mình có được môi trường tốt, góp phần tạo nên hiệu suất làm việc tập thể cao.


Nâng cao hiệu suất làm việc


Trong bài viết này, chúng tôi - đơn vị chuyên cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh - sẽ chia sẻ với các bạn 5 yếu tố ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu suất, để từ đó bạn có thể đề ra biện pháp nâng cao, cải thiện hiệu suất làm việc được tốt hơn. Bạn đọc cùng tìm hiểu ở các nội dung sau nhé.

Không gian làm việc không thoải mái

Không gian làm việc chật hẹp, không có sự riêng tư, tự do, có quá nhiều ánh sáng nhân tạo thì sẽ tạo nên cảm giác căng thẳng cho mọi người. Ngoài ra, chất lượng không khí trong văn phòng không trong lành sẽ dễ gây ra các bệnh văn phòng như đau đầu, mệt mỏi. Do đó, bạn cần phải cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách tạo nên không gian, môi trường đạt chuẩn. 


Một số gợi ý nhỏ để doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc cho công ty, đó là: cho phép nhân viên tự do trang trí góc làm việc; tăng cường ánh sáng tự nhiên; chọn văn phòng cho thuê hạng C quận Bình Thạnh trở lên với không gian đẹp; trang trí tranh ảnh, cây xanh xung quanh,... Nhân viên sẽ vô cùng thích thú và cảm nhận quyền được phát triển bản thân, chủ động sáng tạo. Khi đó chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu suất công việc của mọi người thay đổi rõ rệt.


cải thiện hiệu suất làm việc

Văn hoá công ty

Nếu làm trong một môi trường có văn hóa phức tạp, bạn khó tập trung và dễ bị đồng nghiệp lôi kéo vào những cảm xúc tiêu cực. Chưa kể những hành vi, lời nói không lịch sự sẽ làm cho mọi người dễ bị căng thẳng. Và điều này kéo theo hiệu suất công việc bị suy giảm đáng kể. Vấn đề nan giải này, người quản lý cần phải nắm rõ tính cách của mỗi người và tạo nên những cuộc trao đổi rõ ràng, thống nhất và vạch ra những quy định văn hoá chung.

Thiếu ngủ

Một ngày bạn cần phải đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng về đêm, nhưng trong thực tế, rất ít nhân viên văn phòng thực hiện được điều đó. Có nhiều lý do gồm công việc cá nhân, công việc công ty quá tải hoặc vì bệnh lý mất ngủ,... nhưng chúng đều dẫn đến tình trạng sức khoẻ của bạn ngày càng tệ, lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, nên khó mà hoàn thành công việc được như ý muốn.


Biện pháp cải thiện hiệu suất làm việc là bạn cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, tập thể dục và đi ngủ đúng giờ. Nếu quá khó trong việc ngủ nghỉ, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sỹ chuyên môn cao.


nâng cao hiệu suất làm việc

 

Xem thêm:

       -  Văn phòng cho thuê hạng b quận Bình Thạnh

       -  Những công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới

Thời gian làm việc bị kéo dài

Vì quá đam mê công việc, bạn bị dấn thân vào chúng trong một thời gian dài mà không nghỉ ngơi, điều đó vô tình làm bạn kiệt sức, dễ dẫn tới tính ù lì. Thêm vào đó, các căn bệnh về mắt, cổ, lưng mãn tính sẽ sớm tìm đến bạn. 


cải thiện hiệu suất làm việc


 

Bạn nghĩ hiệu suất công việc của mình tăng cao vì mình tập trung làm việc tốt, nhưng không ngờ tình hình ngược lại. Sự sáng tạo, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp mất dần bởi trước đó bạn chỉ tập trung vào chiếc máy tính. Lời khuyên: hãy dành ra những quảng thời gian tự do cá nhân để nghỉ ngơi, đi lại trong văn phòng và giao tiếp với một số đồng nghiệp, vừa thắt chặt các mối quan hệ mà vừa nâng cao hiệu suất làm việc của bạn đấy.

Không được cung cấp những tiện ích cơ bản

Trong quá trình làm việc, bạn cần được cung cấp những tiện ích cơ bản, bao gồm nước uống, ánh sáng, wifi, điện,... Khi thiếu bất kỳ tiện ích nào thì sẽ làm bạn khó khăn trong công việc hoặc làm bạn không được thoải mái. Nên hãy chắc chắn rằng, chủ công ty có tạo nên môi trường đầy tiện nghi cho nhân viên của mình. Mách nhỏ: bạn nên uống nước ít nhất 1,5 lít trong 8 tiếng làm việc để bộ não hoạt động được tốt nhé.


Thông qua những chia sẻ từ khái niệm hiệu suất làm việc là gì, những yếu tố ảnh hưởng và cách nâng cao hiệu suất làm việc, Văn phòng cho thuê Bình Thạnh hy vọng bạn và chủ doanh nghiệp sẽ cùng nhau đề ra những biện pháp chung, cải thiện được tình hình hoạt động hiện tại. Chúng tôi chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.


Biên tập bởi Hiệp Trương