Những vấn đề cần lưu ý khi đi thuê văn phòng làm việc

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Những vấn đề nào cần lưu ý khi muốn đi thuê văn phòng làm việc? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây của Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh.

Hiện nay nhu cầu đi thuê văn phòng tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng ngày càng tăng cao. Các dịch vụ cho thuê văn phòng cũng vì thế mà phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên để bạn tìm kiếm được một văn phòng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như lĩnh vực kinh doanh của công ty thì không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẻ chia sẻ đến bạn những lưu ý cần thiết khi thuê văn phòng để từ đó bạn có thể chọn được văn phòng phù hợp.

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc mới

- Những loại chi phí văn phòng đi thuê cần biết

- Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc 

Xác định ngân sách thuê văn phòng

Để thuê được một văn phòng phù hợp thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là ngân sách của công ty. Ngân sách dự tính ban đầu này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng để từ đó có thể tìm kiếm văn phòng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Hiện nay có rất nhiều loại hinh văn phòng cho thuê như văn phòng nhà phố, văn phòng chuyên nghiệp trong các tòa nhà,...thì tùy thuộc vào ngân sách công ty mà bạn có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp.


Xác định ngân sách

 

Chi phí thuê văn phòng không phải là một con số nhỏ do đó nếu bạn không xác định chính xác ngân sách thuê văn phòng, bạn có thể thuê văn phòng vượt quá khả năng chi trả của công ty. Từ đó tiền thuê văn phòng sẽ là gánh nặng cho công ty của bạn và nó ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển lâu dài của công ty.

Vị trí văn phòng

Lựa chọn được văn phòng tại các vị trí lý tưởng không những giúp nhân viên thuận tiện trong việc di chuyển hàng ngày mà nó còn góp phần quảng bá hình ảnh doanh nghiệp giúp khách hàng tin tưởng vào sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty.


Vị trí văn phòng

 

Khi thuê văn phòng bạn nên lựa chọn những địa điểm các vị trí giao thông thuận lợi, khu vực xung quanh có nhiều dịch vụ tiện ích như vậy sẽ có ích cho các hoạt động của công ty cũng như thuận tiện cho nhân viên hơn.

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh và kế hoạch phát triển của công ty mà bạn chọn vị trí phù hợp nơi gần trung tâm thành phố với các hoạt động sôi nổi hay những nơi yên tĩnh ít dân cư. Ngoài ra yếu tố phong thủy là điều mà bạn cũng cần lưu ý, bạn nên lựa chọn vị trí đảm bảo giao thông thuận lợi, không khí lưu thông tốt để mang lại tài khí, may mắn cho công ty.

Diện tích văn phòng

Một lưu ý quan trong khi bạn muốn thuê văn phòng đó chính là tìm văn phòng có diện tích phù hợp với số lượng nhân viên và chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Diện tích trung bình trong không gian làm việc cần thiết của nhân viên là 4m2/người (bao gồm các khu vực công cộng, phụ trợ, kỹ thuật). 

Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét đến kế hoạch phát triển lâu dài của công ty để có thể tìm được văn phòng có diện tích đáp ứng đủ cho nhân viên trong thời gian sắp tới. 


Diện tích văn phòng

 

Ngoài ra khi thuê văn phòng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ phương pháp đo diện tích của tòa nhà bởi có trường hợp bạn sẽ chi trả tiền thuê cho diện tích văn phòng sở hữu và cả phần diện tích khu vực công cộng như hành lang, lối đi và nhà vệ sinh. Chi phí chênh lệch giữa các cách đo diện tích là khá lớn do đó khi thuê bạn nên thương lượng và đàm phán rõ ràng với chủ tòa nhà.

Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

- Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ

Cơ sở vật chất, dịch vụ tiện ích và chi phí cộng thêm

Để lựa chọn được văn phòng cho thuê tốt bạn nên tìm hiểu về cơ sở vật chất, dịch vụ tiện ích mà tòa nhà cung cấp để mang lại sự dễ dàng và tiện lợi nhất cho công ty.

 Chỗ gửi xe là một trong những vấn đề nan giải mà  nhiều doanh nghiệp gặp phải khi thuê văn phòng bởi rất nhiều tòa nhà không đáp ứng đủ nhu cầu gửi xe của công ty. Do đó khi thuê văn phòng bạn nên tìm hiểu về số lượng xe công ty công ty có thể gửi ở tòa nhà cũng như chi phí gửi xe là bao nhiêu và khu vực xung quanh có chỗ gửi xe khác thích hợp không?

 Chí quản lý: thông thường khi thuê văn phòng tại các tòa nhà bạn phải chi trả thêm chi phí quản lý bao gồm: phí quản lý cho bộ phận bảo vệ, bảo trì, tiếp tân, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung,..Bạn nên tìm hiểu rõ chi phí này được tính như thế nào trước khi thuê.

 Cơ sở vật chất

 

Phí làm thêm ngoài giờ: Mỗi tòa nhà đều có quy định về thời gian làm việc riêng, nếu bạn làm việc ngoài giờ quy định bạn phải chi trả cho phí làm thêm ngoài giờ đó. Vì vậy khi thuê văn phòng bạn nên thương lượng cẩn thận với chủ tòa nhà về chi phí này.

 Thời gian sửa chữa và trang trí văn phòng: Trước khi chuyển về văn phòng mới bạn cần sửa chữa và trang trí văn phòng lại cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty. Thời gian sửa chữa văn phòng khoảng từ 1-2 tháng do đó bạn nên thương lượng với chủ tòa nhà miễn phí tiền thuê hay hỗ trợ chi phí trong thời gian sửa chữa này.

Tìm đơn vị cho thuê văn phòng uy tín

Lưu ý quan trọng nhất khi tìm thuê văn phòng chính là lựa chọn được đơn vị cho thuê uy tín và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn rủi ro bị lừa đảo, mất tiền cọc hay chất lượng dịch vụ không tốt đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn cũng có thể yên tâm khi thuê văn phòng tại đây.


Lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín

 

Khi thuê văn phòng cần có bản hợp đồng rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê. Bạn nên yêu cầu đơn vị cho thuê gửi trước mẫu hợp đồng thuê văn phòng để có thể xem xét cẩn thận từ đó tiến hành đàm phán và thương lượng lại các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng hơn.

Trong bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý cần thiết khi thuê văn phòng. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm văn phòng phù hợp cho mình.

Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục Tin tức.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Biên tập bởi Phụng Lê