Chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng ảo bạn cần nắm rõ

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng ảo bạn cần nắm rõ

 

Trên thị trường cho thuê văn phòng làm việc ngày nay có tồn tại một hình thức văn phòng ảo với nhiều mục đích sử dụng. Vậy văn phòng ảo là gì và nên thuê như thế nào là đảm bảo chất lượng?

 

Có một số công ty được thành lập nhưng số nhân viên chỉ 2-3 người, nên việc thuê một văn phòng là khá lãng phí và đồng thời họ không đủ khả năng chi trả. Do đó, văn phòng ảo chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này.

 

Trong bài viết hôm nay, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ với các bạn từ khái niệm cho đến những vấn đề liên quan gồm tính pháp lý, kinh nghiệm thuê văn phòng ảo. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bên dưới để có thêm thông tin hữu ích.


Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là gì? Khái niệm này không còn quá xa lạ với những người chuyên làm văn phòng, nhưng nó lại khá mới mẻ với những người chuẩn bị thành lập doanh nghiệp. Có thể hiểu, văn phòng ảo là loại hình văn phòng mà bạn có thể đặt trụ sở, lấy địa chỉ và thông tin liên lạc mà không cần dùng đến diện tích ở nơi đó. 

 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được nhận đầy đủ các tiện ích như lễ tân, địa chỉ đăng ký thành lập doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ nhận thư từ,... mà không cần phải mua sắm các trang thiết bị văn phòng. Nhưng nếu bạn muốn đặt biển hiệu, logo thì nơi cho thuê văn phòng vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.


Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo có tính pháp lý không?

Nhiều người đặt câu hỏi: “Văn phòng ảo có đảm bảo tính pháp lý hay không?”. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn rằng: hiện nay, pháp luật Việt Nam vẫn chấp nhận cho phép thành lập công ty, doanh nghiệp dựa trên địa chỉ văn phòng ảo. Bạn có thể tham khảo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014, để từ đó thấy được pháp luật không cấm hình thức hoạt động này.


Tính pháp lý văn phòng ảo

 

Tham khảo: Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Với những người chưa có kinh nghiệm thuê văn phòng ảo thì cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến nơi mình thuê gồm:

- Nơi cho thuê văn phòng ảo phải là nơi uy tín, có thương hiệu và quy trình rõ ràng, đảm bảo tính pháp lý;  

- Địa chỉ văn phòng ảo, toà nhà gắn bảng hiệu, logo công ty bạn phải đảm bảo tính  minh bạch, rõ ràng;
- Không nên thuê văn ảo ở các quận trung tâm thành phố vì chi phí khá đắt đỏ và lãng phí;
- Cân nhắc khả năng tài chính doanh nghiệp là có nhất thiết thuê văn phòng ảo hay không, hay bạn có thể đặt địa chỉ ngay tại nhà mình.

 

Nhưng để ra quyết định cuối cùng về nơi đặt địa chỉ kinh doanh, bạn nên nhìn lại những lợi ích mà văn phòng ảo mang lại cho bạn là: chi phí thấp hơn hẳn so với việc thuê văn phòng truyền thống dài hạn, thông tin được bảo mật an toàn, hưởng đầy đủ tiện ích với giá rẻ, có được địa chỉ hấp dẫn và giúp đối tác tin tưởng,...


 

Văn phòng ảo là gì

 

Đọc thêm: Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

 

Từ những chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng ảo và khái niệm văn phòng ảo là gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm có được sự lựa chọn phù hợp cho công ty của mình. Còn nếu bạn muốn tham khảo văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và thông tin hữu ích khác nhé.


Biên tập bởi Hiệp Trương