Những giải pháp giúp tăng hiệu quả công việc cho dân văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Bạn đang trong giai đoạn khủng hoảng, công việc không đạt hiệu quả? Bạn không biết làm sao để tăng hiệu quả công việc? Bạn đang cần các giải pháp tăng hiệu quả công việc? 

Dân văn phòng thường làm việc với thời gian dài, luôn trong trạng thái căng thẳng nhưng công việc có đôi khi lại không đạt được hiệu quả như mong muốn điều này làm cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Thấu hiểu được những vấn đề này, bài viết dưới đây Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ với các bạn những giải pháp giúp tăng hiệu quả công việc cho dân văn phòng. Cùng theo dõi nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

- Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dân văn phòng cần phải biết

- Các loại bệnh dân văn phòng thường gặp và cách phòng tránh

- Những tật xấu thường gặp và cần sửa ngay của dân văn phòng 

Đặc điểm của dân văn phòng

Dân văn phòng với thời gian làm việc dài trung bình mỗi ngày làm 8 giờ đồng làm việc chính thức nhưng có những ngành nghề đặc thù thì bạn có thể làm việc nhiều hơn thế. Và một tuần bạn làm việc 5 ngày tương đương với 40 giờ tuy nhiên với thời gian làm việc này bạn không thể nào hoàn thành được khối lượng công việc khổng lồ trong tuần.

Chính vì thế mà dẫn đến việc áp lực công việc của dân văn phòng rất lớn, thời gian nghỉ ngơi ít đi và không có thời gian cho gia đình và bản thân. Đồng thời do ngồi nhiều thường xuyên tiếp xúc với máy tính, ít vận động và không chú ý đến vấn đề ăn uống nên dân văn phòng cũng mắc phải các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch giảm thị lực, đau cột sống,..

Và tất cả những đặc điểm này dẫn đến việc hiệu suất làm việc của dân văn phòng có thể bị giảm, không đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.

Bật mí các tăng hiệu quả công việc cho dân văn phòng

Lên kế hoạch công việc trước khi thực hiện

Nhiều người không có thói quen lập kế hoạch công việc vì thế mà họ luôn trong trạng thái căng thẳng vì có quá nhiều việc và không biết bắt đầu từ đâu. Để chấm dứt ngay tình trạng này thì bạn cần phải lập kế hoạch công việc trước khi tiến hành, chắc chắn sau một thời gian cách làm này sẽ giúp tăng cao hiệu quả công việc của bạn.

Để bản kế hoạch công việc tốt hơn thì đầu tiên bạn cần liệt kê đầy đủ các công việc bạn cần hoàn thành trong tuần và ghi chép vào giấy note, điện thoại hay trên các phần mềm. Sau đó bạn nên đánh dấu thứ tự ưu tiên của các công việc, công việc nào cần hoàn thành trước, công việc nào cần làm việc phối hợp với người khác,....


Viết kế hoạch cụ thể của tuần vào  sổ, giấy note

 

Bạn nên thường xuyên theo dõi bản kế hoạch này và lược bỏ đi những công việc đã hoàn thành, bạn cũng có thể thay đổi kế hoạch theo từng ngày cho phù hợp vì nhiều khi sẽ có các công việc phát sinh mà bạn không lường trước được. Tốt nhất vào cuối ngày thì bạn kiểm tra công việc mình đã hoàn thành hôm đó và kiểm tra xem ngày hôm sau cần làm gì.

Việc lên kế hoạch công việc trước khi thực hiện sẽ giúp bạn phân bổ thời gian, trình tự giải quyết công việc khoa học hợp lý và hiệu quả nhất. Từ đó giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời gian được giao và tăng hiệu quả công việc một cách rõ rệt nhất.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp

Sau khi đã có kế hoạch công việc bạn nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, công việc nào quan trọng, cấp bách cần thực hiện ngay thì nên sắp xếp thời gian để làm trước. Những công việc không cần làm ngay thì hãy để làm sau và những công việc tương tự, có cùng tính chất hay có đầu mối liên hệ với nhau thì nên làm chúng với nhau để có thể giải quyết công việc nhanh chóng nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.


Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

 

Bên cạnh đó tùy vào tính chất công việc hay đặc điểm của mỗi người thì sẽ có thời gian làm việc tối ưu khác nhau bạn nên xác định được khoảng thời gian làm việc tốt nhất của mình để từ đó sắp xếp công việc cho hợp lý. Bạn nên chọn thời gian tập trung và có hiệu quả làm việc tốt nhất của mình để giải quyết hay làm những công việc khó khăn, quan trọng.

Những thời gian còn lại bạn có thể dùng để làm những công việc đơn giản, dễ thực hiện. Như vậy sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian để giúp tăng hiệu quả công việc hơn.

Tránh xa các thiết bị công nghệ và rèn luyện sự tập trung

Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều thứ cám dỗ, làm bạn phân tâm và không thể tập trung vào công việc được. Đơn giản chỉ cần mở điện thoại có tin nhắn hay xem các tin tức trên mạng xã hội thì nó cũng làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. 


các thiết bị công nghệ có thể làm bạn mất tập trung

 

Ngoài ra tại văn phòng công ty các hộp thư điện tử công việc hay những tiếng ồn do điện thoại, trò chuyện với đồng nghiệp cũng là những nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung từ đó làm giảm năng suất làm việc.

Vì thế giải pháp để tăng hiệu quả công việc, bạn nên biết cách quản lý thời gian cho hợp lý khoa học và hạn chế các tương tác không cần thiết. Khi làm việc bạn chỉ nên mở những ứng dụng cần thiết hỗ trợ cho công việc để tránh mất tập trung nhé!

>>>Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng A quận Bình Thạnh

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

Chăm có sức khỏe bản thân 

Chỉ khi sức khỏe thật tốt và nguồn năng lượng dồi dào, bạn mới có thể làm việc hiệu quả được do đó cách để tăng hiệu quả công việc tốt và lâu dài chính là cần nghỉ ngơi đầy đủ, tránh làm việc quá sức, thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tăng cường vận động và thực hiện phòng tránh các căn bệnh thường gặp ở dân văn phòng.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn cần lựa chọn những thực đơn với những thực phẩm tốt cho sức khỏe, hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ, không có dinh dưỡng và những loại thức ăn nhanh. Đồng thời nên cung cấp cho cơ thể lượng nước đầy đủ khoảng 2 lít nước/ngày.


Tăng cường vận động để nâng cao sức khỏe

 

Khi làm việc bạn cũng nên thường xuyên đi lại, vận động  để giúp tăng cường tuần hoàn máu và giúp cơ thể thả lỏng hơn từ đó sẽ giúp tăng hiệu quả công việc.

Hãy làm việc một cách khoa học, thông minh để công việc trở nên nhẹ nhàng và có kết quả tốt. Với những giải pháp giúp tăng hiệu quả công việc mà Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn làm việc tốt hơn.

Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích tại chuyên mục Tin tức.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Tác giả: Phụng Lê