Những bài tập thể dục giúp dân văn phòng cải thiện sức khỏe

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Bài tập thể dục cho dân văn phòng được Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ cột sống, ngăn ngừa các bệnh mà dân văn phòng thường gặp phải và giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Hầu như các nhân viên văn phòng phải thường xuyên ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ liền với máy tính và họ rất ít vận động. Vì thế mà họ thường gặp phải các bệnh về cột sống, hệ thần kinh, stress hay là bị mỡ bụng.

Ở bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập thể dục tại chỗ đơn giản chỉ tốn 10-15 phút mỗi ngày cho nhân viên văn phòng những có hiệu quả vượt trội. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Tập thể dục tại văn phòng

>>>Xem thêm:

- Hướng dẫn cách lập kế hoạch chuyển văn phòng làm việc từ A đến Z

- Những giải pháp giúp tăng hiệu quả công việc cho dân văn phòng

- Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dân văn phòng cần phải biết

Bài tập căng cơ ngực

Khi ngồi làm việc với máy tính thì các nhân viên văn phòng thường có xu hướng cong lưng về phía trước. Bài tập căng cơ ngực có tác dụng rất tốt đối với nhân viên văn phòng giúp ngăn ngừa các bệnh về cột sống.


Bài tập căng cơ ngực

 

Cách thực hiện:

- Giơ 2 cánh tay thẳng ra 2 hướng hoặc đưa 2 tay ra sau lưng và đan các ngón tay lại với nhau.

- 2 cánh tay cần được giữ thẳng, từ từ nâng cánh tay lên cao khoảng 5-10 cm và đẩy vai ra phía sau để kéo giãn các nhóm cơ ngực, giữ tư thế này trong khoảng 20 giây. Thực hiện lặp lại động tác.

Lưu ý nếu bạn đang gặp các tổn thương ở vai thì không nên thực hiện động tác này vì nó có thể làm các tổn thương nặng hơn.

>>>Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

- Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ

Bài tập xoay cột sống

Nhân viên văn phòng thời hay gặp phải các triệu chứng đau thắt lưng vì khi ngồi làm việc trong thời gian dài không đúng tư thế và không vận động sẽ gây chèn ép lên cột sống thắt lưng và dẫn đến các bệnh đau nhức lưng. Bài tập thể dục xoay cột sống sẽ giúp cơ thể bạn giải tỏa tình trạng căng thẳng này, giúp hạn chế và ngăn ngừa bệnh đau lưng.

Bài tập xoay cột sống

Cách thực hiện:

- Ngồi trên mặt sàn, co cơ bụng ABS và từ từ xoay người về bên phải. Bạn chỉ cần xoay vừa đủ để cảm nhận sự kéo giãn của các cơ chứ không nên xoay vặn quá mức.

- Khi tập cần đảm bảo lưng thẳng, lưng và hông vuông góc. 

- Giữ tư thế này trong khoảng từ 10-30 giây. Thực hiện động tác tương tự với bên trái, thực hiện lặp lại động tác khoảng 10 lần cho mỗi bên.

Bài tập gác chân

Bài tập gác chân rất đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn giãn cơ lưng hiệu quả. Với bài tập này thì bạn cần vật dụng hỗ trợ là chiếc ghế làm việc của mình và cách thực hiện động tác như sau:

- Bước 1: Bạn hãy ngồi thoải mái trên ghế, chân trái gác chéo lên chân phải , tay trái bạn hãy choàng qua lưng ghế và nghiêng mặt về bên trái còn tay phải bạn hãy đặt thoải mái trên chân trái.

- Bước 2: Từ từ xoay người về bên trái cho đến khi cảm nhận được lực căng ở các cơ lưng và giữ tư thế đó trong khoảng 10 giây và đổi bên. Bạn hãy thực hiện lặp lại động tác này 10 lần với mỗi bên để có hiệu quả nhanh chóng nhất.

Bài tập vươn vai

Bài tập vươn vai

Đây là một bài tập thể dục thông dụng ở các văn phòng và bài tập này cũng được áp dụng cho học sinh, sinh viên. Cách thực hiện bài tập như sau:

- Bước 1: Ngồi trên ghế, 2 cánh tay đưa ra sau lưng, các ngón tay đan xen vào nhau sau đó bạn hãy đẩy vai và ngực ra trước để cảm nhận lực căng ở tay.

Bước 2: Đưa 2 tay qua khỏi đầu, các ngón tay vẫn đan xen nhau, sau đó hãy đẩy vai và 2 tay lên cao nhất cho đến khi bạn cảm nhận được lực căng ở lưng và vai. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Bài tập nghiêng lườn

Bài tập thể dục nghiêng lườn với các động tác đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp bạn giãn cơ lườn, giúp giảm mệt mỏi do phải ngồi trong 1 tư thế trong thời gian dài nên thường được dân văn phòng thực hiện trong giờ giải lao hay những lúc thấy mệt mỏi.


Bài tập nghiêng lườn

 

Cách thực hiện:

- Bước 1: Ngồi thoải mái trên ghế làm việc, 2 cánh tay giữ thẳng đưa qua đầu, bàn tay để ngửa lên và các ngón tay đan xen với nhau sau đó bạn đẩy vai và 2 tay lên cao nhất sao cho cảm nhận được lực căng ở lưng và vai. Tiếp theo bạn hãy nghiêng lườn qua bên trái.

- Bước 2: Bạn giữ nguyên tư thế ở thân trên, và thực hiện nghiên lườn qua bên phải. Thực hiện các động tác này 10 lần với mỗi bên.

Như vậy Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh vừa giới thiệu đến các bạn những bài tập thể dục dành cho dân văn phòng đơn giản nhất. Các bạn hãy thực hiện những động tác này thường xuyên để phòng tránh và cải thiện các bệnh về cột sống, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn và nâng cao hiệu quả làm việc nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê