Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Chuyển văn phòng làm việc là vấn đề tất yếu khi văn phòng làm việc hiện tại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn nữa. Vậy cần lưu ý những vấn đề gì khi chuyển văn phòng?

Khi chuyển văn phòng làm việc thật sự có rất nhiều việc cần phải làm vậy những vấn đề nào bạn cần phải chuẩn bị trước cũng như lưu ý điều gì để công việc chuyển văn phòng của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Ở bài viết này Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm khi chuyển văn phòng.

Bài viết liên quan:

- Những loại chi phí văn phòng đi thuê cần biết

- Những trang thiết bị hiện đại cần có ở văn phòng làm việc

- Những công việc cần làm khi chuyển đến văn phòng mới

Chọn văn phòng mới

Để chuyển văn phòng thì việc làm tất nhiên nhất chính là lựa chọn văn phòng mới. Bạn cần xác định cụ thể nhu cầu của mình về diện tích, ngân sách, các dịch vụ tiện ích cần thiết cho văn phòng từ đó mới có thể dễ dàng tìm kiếm được văn phòng phù hợp. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý trong vấn đề lựa chọn địa điểm đặt văn phòng tốt nhất nó nên nằm ở những vị trí giao thông thuận lợi và phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy của văn phòng để đảm bảo mang lại may mắn cũng như công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi.


Những lưu ý khi chuyển văn phòng cần ghi nhớ

 

Ví dụ văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh tại tòa nhà Coteccons Building với vị trí mặt tiền nằm trên trục đường Điện Biên Phủ dễ dàng lưu thông đến quận khác trong TPHCM chính là sự lựa chọn tốt cho các địa điểm giao dịch và các ngân hàng.

Lập kế hoạch chi tiết các công việc cần thiết khi chuyển văn phòng

Sau khi đã xác định được văn phòng mới cũng như đã hoàn tất thi công nội thất trong văn phòng mới bạn nên lập kế hoạch chi tiết tất cả các công việc trong quá trình chuyển văn phòng như thống kê đồ đạc cần chuyển, ngày giờ chuyển, cách thức vận chuyển, lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Lưu ý khi chuyển văn phòng bạn nên lựa chọn ngày giờ hoàng đạo tốt cho việc chuyển văn phòng và hợp với tuổi của người có quyền hành cao nhất trong công ty. Đồng thời khi lên kế hoạch bạn có thể tham khảo ý kiến của người xung quanh hoạch tham khảo trên Internet để có thể lên danh sách cụ thể và hoàn hảo nhất.

Thống kê đồ đạc trang thiết bị trong công ty

Thống kê và đóng gói đồ đạc, dụng cụ trong công ty

 

Đây là lưu ý quan trọng để quá trình chuyển văn phòng của bạn được thuận lợi nhất và không bị thất lạc, tổn thất tài sản. Khi chuyển văn phòng sẽ có rất nhiều đồ đạc cần vận chuyển đi do đó bạn cần thống kê cụ thể từng vật dụng này.

Đối với đồ vật cá nhân trên bàn làm việc của nhân viên thì yêu cầu họ tự mình bảo quản và đóng gói lại. Đối với tài sản chung của công ty khi sau khi thống kê và đóng gói thì bạn nên đánh dấu số thứ tự lên đó để có thể dễ dàng kiểm tra lại.

Thanh lý những đồ vật không cần thiết

Trong quá trình thống kế đồ đạc chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra tại văn phòng của mình có rất nhiều đồ dùng không cần thiết nữa. Đối với những món đồ này thì bạn nên thanh lý đi để cho việc chuyển văn phòng nhẹ nhàng hơn.


Thanh lý những đồ vật không cần thiết

 

Ngoài việc giảm bớt lượng đồ vận chuyển thì việc thanh lý những đồ dùng không cần thiết cũng sẽ giúp bạn có thêm khoản tiền. Đồng thời việc làm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển qua văn phòng mới cũng như tiết kiệm diện tích văn phòng.

Phân công công việc hỗ trợ vận chuyển cho nhân viên

Việc chuyển văn phòng thì có rất nhiều công việc cần làm do đó một mình bạn không thể nào chịu trách nhiệm hết được. Vì  vậy bạn nên phân chia công việc ra cho các nhân viên hỗ trợ nhằm giúp công việc chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.


Phân chia công việc cho nhân viên

 

Bạn nên căn cứ vào điểm mạnh của từng người để phân công nhiệm vụ đạt hiệu quả tốt nhất. Nhân viên nữ làm các công việc nhẹ nhàng, người cẩn thận tỉ mỉ thì phân công việc kiểm kê tài sản, đóng gói, nhân viên nam thì hỗ trợ chuyển đồ đạc

>>>Xem thêm: Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ.

Lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Hiện nay các dịch vụ chuyển văn phòng khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Chọn được đơn vị có uy tín cũng như kinh nghiệm sẽ giúp công việc chuyển văn phòng của bạn nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể tìm kiếm các đơn vị này trên mạng internet hoặc qua bạn bè người thân giới thiệu. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển văn phòng trước khi thuê để đảm bảo công việc chuyển văn phòng thuận lợi nhất.


Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín

 

Trên đây Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh đã chia sẻ đến bạn những lưu ý cần thiết khi chuyển văn phòng. Hy vọng với những lưu ý này thì việc chuyển văn phòng của bạn sẽ được thuận lợi nhất.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục “Tin tức” nhé!

 

Thông tin liên hệ:

 - Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM

 - Hotline: 096 844 68 68

- Email. info@leaderreal.com.v

- Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Biên tập bởi Phụng Lê