Cần lưu ý những điều gì trong hợp đồng thuê văn phòng làm việc

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Hợp đồng thuê văn phòng làm việc là văn bản pháp lý và là cơ sở để đơn vị thuê và chủ tòa nhà thực hiện các quyền lợi và trách nhiệm của mình. Do đó hợp đồng thuê văn phòng có vai trò rất quan trọng trong quá trình thuê văn phòng.

Trước khi ký kết hợp đồng bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu rõ ràng tất cả các điều khoản trong đó để đảm bảo được quyền lợi của mình. Trong bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ đến các bạn những điều quan trọng bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng. Mời các bạn theo dõi bài viết.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Những vấn đề cần lưu ý khi đi thuê văn phòng làm việc

Những loại chi phí văn phòng đi thuê cần biết

Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng làm việc 

Xác định phương pháp đo và diện tích văn phòng trong hợp đồng thuê

Diện tích văn phòng thường thường được tính trên diện tích thực tế bạn sử dụng và nó sẽ tác động tới chi phí thuê văn phòng hàng tháng của bạn. Vì vậy khi thuê văn phòng bạn cần phải xác định chính xác diện tích văn phòng và phương pháp đo diện tích của tòa nhà.

Cần lưu ý diện tích văn phòng trong hợp đồng thuê

Hiện nay các chủ tòa nhà thường đo diện tích văn phòng theo 3 cách sau:

- Đothông thủy trong lòng văn phòng

- Đo theo tim tường và vách tường xung quanh

- Đo theo mép ngoài của tường và vách tường bao quanh văn phòng.

Với mỗi phương pháp đo thì sẽ có tỉ lệ diện tích văn phòng khác nhau điều này đồng nghĩa với việc mức chi phí thuê văn phòng của bạn sẽ khác nhau. Phương pháp đo thông thủy sẽ có diện tích ít hơn so với phương pháp đo theo mép ngoài của tường từ 3-5%

Sau khi đã xác định được phương pháp đo và diện tích văn phòng, điều bạn cần thực hiện chính là tiến hành đo đạc tiến hành đo đạc lại diện tích có đúng không trước khi ký kết hợp thuê văn phòng.

Chi phí thuê văn phòng và phương thức thanh toán trong hợp đồng

Giá thuê văn phòng là chi phí mà hàng tháng người thuê phải thanh toán cho chủ tòa nhà dựa trên diện tích thuê văn phòng thực tính. Ngoài khoản chi phí này thì trong quá trình thuê văn phòng bạn cần phải trả thêm các khoản phí khác và những mức chi phí này bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với chủ tòa nhà trước khi ký hợp đồng.

Phí quản lý tòa nhà đây là khoản phí dùng để chi trả cho các dịch vụ, tiện ích mà tòa nhà cung cấp như: quản lý, bảo vệ, lễ tân, chiếu sáng và điều hòa các khuôn viên công cộng. Phí quản lý này cũng được tính dựa trên diện tích văn phòng.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ thông thường bao gồm tiền điện trong diện tích thuê, tiền gửi xe ô tô, xe máy hàng tháng,...

Phí làm thêm ngoài giờ đây là khoản phí dùng để trả cho các khoản phí phát sinh khi bạn làm thêm ngoài giờ như tiền điện thang máy, tiền điện khu vực công cộng, tiền điện hệ thống điều hòa trung tâm, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành,...

Tất cả các chi phí kể trên bạn cần phải tìm hiểu và nắm chắc thật rõ ràng và thương lượng lại với đơn vị cho thuê nếu chi phí này không hợp lý.

Trong hợp đồng cũng nên nêu rõ loại tiền tệ thanh toán và cách thức thanh toán tiền thuê văn phòng và tất cả phí trên đã bao gồm thuế VAT chưa.

Điều khoản về bảo dưỡng sửa chữa văn phòng và các trang thiết bị

Trong hợp đồng thuê văn phòng cần quy định rõ ràng các chi phí phát định rõ ràng về các chi phí phát sinh liên quan đến vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa văn phòng và chi phí này sẽ do bên nào chịu trách nhiệm thanh toán.

Chi phí sửa chữa, bảo trì sẽ do bên nào chịu trách nhiệm chi trả

Trong trường hợp trong chi phí cho thuê văn phòng đã có bảo trì, bảo dưỡng văn phòng thì tất nhiên chi phí này sẽ do bên cho thuê văn phòng thanh toán. Vấn đề này cần được nêu rõ trong hợp đồng để hạn chế tình trạng không bên nào chịu bảo trì, sửa chữa làm văn phòng bị xuống cấp.

>>>Xem thêm:

Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ

Thời hạn thuê điều kiện gia hạn và điều kiện chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

trong hợp đồng cần nêu rõ các mốc thời gian liên quan như ngày hợp đồng có hiệu lực, ngày bắt đầu tính phí thuê văn phòng, thời gian kết thúc hợp đồng. Bạn cũng nên xác định rõ thời gian thực hiện thi công nội thất văn phòng có được tính vào hợp đồng thuê không.

Điều kiện gia hạn và chấm dứt hợp đồng

Bên cạnh đó vấn đề gia hạn sau khi hợp đồng kết thúc cũng là điều bạn nên quan tâm. Nếu bạn muốn tiếp tục thuê văn phòng tại tòa nhà thì cần báo trước bao lâu và mức phí sau đó sẽ quy định như thế nào.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các điều khoản để chấm dứt hợp đồng cho thuê văn phòng trong các trường hợp hết đồng hết hạn và các trường hợp khách quan hoặc bất khả kháng thì có quy định như thế nào. Trường hợp chấm dứt hợp đồng do xảy ra mâu thuẫn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm và tiền cọc sẽ được hoàn trả và không hoàn trả trong trường hợp nào.

Quyền lợi và trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê

Trong hợp đồng thuê văn phòng cần được nêu rõ các điều khoản về quyền lợi cũng như trách nhiệm của bên cho thuê và bên thuê. Các vấn đề về tính pháp lý của văn phòng, bàn giao hợp đồng, xử lý các sự cố phát sinh, bảo trì, sửa chữa văn phòng sẽ do bên nào chịu trách nhiệm.

Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh vừa chia sẻ đến các bạn 5 vấn đề quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Hãy cập nhật thêm các tin tức bổ ích về văn phòng tại chuyên mục Tin tức.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/

Biên tập bởi Phụng Lê