Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những đồ cúng nào?

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Sắm đồ cho mâm cúng lễ chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được rất nhiều quan tâm và trong bài viết này Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ chia sẻ với bạn chi tiết vấn đề này.


Theo quan niệm của người phương Đông thì lễ nhập trạch về nhà mới và chuyển văn phòng mới rất quan trọng, đây được xem là nghi thức để ra mắt thần linh tại địa chỉ mới này để họ phù hợp cho việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Và trong việc chuyển văn phòng thì chọn ngày tốt mâm sắm đồ cúng cũng như là bài văn khấn chính là những yếu tố quan trọng để giúp buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành công nhất nhất.


>>>Có thể bạn quan tâm:

- Hướng dẫn cách cúng khai trương cho công ty 

- Kinh nghiệm đặt két sắt theo phong thuỷ

- Văn phòng hướng Tây Bắc cần lưu ý những gì

Ý nghĩa của việc cúng chuyển văn phòng mới

Để mở rộng hoạt động kinh doanh hay là cần thiết để mở văn phòng công ty mới thì các công ty sẽ chuyển văn phòng đến địa điểm phù hợp hơn. Khi chuyển văn phòng mới thì bạn không những cần chọn ngày tốt, lên kế hoạch chuyển văn phòng mà còn chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng.

Ý nghĩa lễ cũng chuyển văn phong mới

 

Với quan niệm “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” và “ Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” mà các công ty khi chuyển văn phòng mới cần chú trọng đến việc “xin phép” thần linh. Lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới chính là thủ tục cần thiết để xin phép thần linh, thổ địa được sống và làm ăn kinh doanh tại nơi ở mới.

Người xưa tin rằng việc cúng lễ nhập trạch với mâm cúng đầy đủ các lễ vật, nghi thức lễ cúng trang nghiêm, thành kính thì các đấng thần linh sẽ phù hộ cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi, mang đến nhiều may mắn và mọi việc điều tốt lành. Vì thế việc cúng lễ nhập trạch chuyển văn phòng làm việc mới là điều vô cùng cần thiết.


>>>Xem thêm:

- Văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh

- Văn phòng cho thuê hạng C quận Bình Thạnh

Những việc cần chuẩn bị cho lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới

Việc cúng chuyển văn phòng mới là vô cùng quan trọng chính vì thế mà bạn cần chuẩn bị chu đáo cho lễ cúng từ những việc như ngày chuyển nhà, mâm đồ cúng và bài văn cúng. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Chọn ngày tốt cho việc chuyển văn phòng mới

chọn ngày tốt

 

Trong việc chuyển văn phòng mới thì việc chọn ngày tốt là vấn đề quan trọng bởi nó có thể quyết định đến vận may của công ty tại văn phòng mới. Do đó khi chuyển văn phòng mới thì bạn cần tìm ngày tốt, ngày nào tốt cúng lễ mang lại nhiều may mắn thì mới nên thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng mới.

Thông thường ngày tốt chuyển văn phòng thì cần hợp với tuổi, mệnh, ngày sinh, năm sinh của người đứng đầu văn phòng công ty. Ngoài ra ngày tốt cho việc chuyển văn phòng là những ngày hoàng đạo trong tháng vì theo các quan niệm đây là thời gian trời đất giao hòa, mọi thứ thuận lợi và tài vận tốt.

Sắm đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới

 

Mâm cúng chuyển văn phòng mới là những lễ vật mà bạn ra mắt đấng thần linh, thổ địa chính vì thế bạn cần phải sắm đầy đủ các đồ cúng để bày tỏ lòng thành kính của mình. Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn cho lễ chuyển văn phòng mới đều được. Tuy nhiên theo như các phong tục từ trước đến nay thì người ta thường cúng mâm mặn nhiều hơn.


mâm cúng chuyển văn phòng mới

 

 

Mâm đồ cúng chuyển văn phòng bạn cần chuẩn bị đủ các lễ vật như sau:

 - Trái cây ( thường là mâm ngũ quả với 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy theo phong tục của từng vùng miền).

 - Giấy tiền vàng mã và hương đèn.

 - Hoa tươi (hoa cúc vàng, hoa hồng)

 - Trầu cau

 - Đồ mặn gồm xôi, gà luộc hoặc heo quay

- Chén cháo trắng, chè

- 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà.

- Rượu bia

- 1 đĩa muối gạo

Bài văn khấn cúng chuyển văn phòng mới


Đọc văn khấn chuyển văn phòng

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm cúng chuyển văn phòng mới thì bạn cần thực hiện các nghi thức cúng chuyển văn phòng  và đọc bài văn khấn cho lễ cúng chuyển văn phòng mới. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn chi tiết nhất tại bài viết Bài cúng chuyển văn phòng làm việc mới chuẩn xác nhất.


Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích “tại đây”.


Trên đây Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến mâm đồ cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể sắm đầy đủ các lễ vật  cho buổi lễ cúng chuyển được chu đáo nhất.


Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 70000

Hotline: 096 844 68 68

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/lien-he

Tác giả Phụng Lê