Bàn làm việc của thủ quỹ cần được sắp xếp như thế nào?

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Sự quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc thủ quỹ

ban.PNG

Trong một doanh nghiệp thì thủ quỹ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nắm hết mọi việc chi tiêu của cả công ty và tài chính có thất thoát hay tiền vô như nước một phần phụ thuộc vào thủ quỹ. Do đó, không nên xem nhẹ vấn đề bài trí vật dụng tại góc làm việc của thủ quỹ, cần phải chú trọng về phong thủy trong phòng của thủ quỹ để hỗ trợ cho việc tính toán chi tiêu được hợp lý hơn.

Vấn đề tài chính cực kỳ quan trọng với sự tồn tại của doanh nghiệp nên bàn làm việc cần được đặt tại nơi có thể tập trung cao độ về mặt tư tưởng và tâm lý ổn định. Việc đặt bàn làm việc tại vị trí tốt giúp thủ quỹ có thể chống lại những yếu tố tác động bất ngờ từ bên ngoài, phát huy được tính sáng tạo và tỉ mỉ trong việc chi tiêu của doanh nghiệp.

Cách đặt bàn làm việc của thủ quỹ trong văn phòng

Thủ quỹ cần phải có chỗ ngồi hợp lý, cũng giống như những nhân viên khác và cả lãnh đạo là tránh ngồi quay lưng ra cửa, có tầm nhìn bao quát trong cả công ty. Thủ quỹ luôn làm việc trên máy tính và phải là máy tính để bàn trong công ty. Bàn làm việc của thủ quỹ có thể có hướng quay ra cửa hoặc quay ngang để có thể dễ dàng nhận biết những thay đổi đến từ bên ngoài.

ban-thu-quy.PNG

Bàn của lãnh đạo có thể hướng ngồi không quay trực diện ra cửa nhưng bàn làm việc mà nhất là bàn đặt máy tính cá nhân của thủ quỹ phải đảm bảo hướng ngồi quay ra cửa để dễ dàng nhận biết được những tác động từ bên ngoài. Mỗi thủ quỹ luôn được trang bị một máy tính để bàn dùng để làm việc, do đó, nó gắn liền với thủ quỹ trong suốt quá trình làm việc của công ty. Cần phải sắp đặt nó tại vị trí dễ ngồi, nhiều ánh sáng nhưng không ngồi quay lưng với cửa sổ và tránh để ánh sáng trực tiếp chiều vào màn hình.

Lưu ý, máy tính của thủ quỹ ngoài việc đặt ở vị trí dễ làm việc cho nhân viên thì còn phải chọn vị trí người khác khó đột nhập vào vì mọi dữ liệu trên máy tính của thủ quỹ rất quan trọng. Nó quyết định sự sống còn của công ty đó, nắm giữ mọi sự việc liên quan đến tài chính của công ty. Do đó, tránh ngồi quay lưng ra cửa để màn hình máy tính không bị lọt vào tầm mắt của người khác.

Lợi ích khi lắp đặt gương trong phòng làm việc

Gương thường được xem như một loại vật dụng trang trí và dùng để soi ở nhà. Tại nhiều vị trí trong nhà thì gương được xem như vật không nên trưng bày nhưng đối với văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh uy tín thì nên treo một chiếc gương để giúp vừa đánh lừa thị giác mở rộng không gian chật hẹp mà còn có khả năng tăng dòng khí lưu chuyển dễ dàng, tạo ra nguồn năng lượng giúp nhân viên trong văn phòng, mà nhất là thủ quỹ làm việc tập trung hơn.

Nên lắp gương vào vị trí đối diện chỗ ngồi để vừa nhận biết được những sự việc xảy ra sau lưng dễ dàng mà luồng khí dễ dàng phản chiếu giúp làm việc tốt hơn. Đối với những văn phòng cho thuê được lắp đặt các mặt bằng kính cường lực thì không cần lắp thêm gương trong văn phòng để tránh gây ra xung khí.

thu-quy.PNG

Đặt bàn làm việc của thủ quỹ nơi xa nhất tính từ cửa

Vị trí tốt nhất cho bàn làm việc của thủ quỹ trong văn phòng

Một điều mà bất kỳ chủ doanh nghiệp cũng nên biết đó là nên đặt bàn làm việc của thủ quỹ tại vị trí xa nhất tính từ cửa chính nhưng vẫn đảm bảo được tầm nhìn bao quát của thủ quỹ không bị ảnh hưởng. Mục đích của việc đặt bàn làm việc xa cửa là để cho nhân viên dễ dàng quan sát mọi việc xung quanh. Ngoài ra còn tránh cho người không liên quan đến gần bàn làm việc của thủ quỹ. Điều này là cần thiết cho mọi doanh nghiệp mà những nhà lãnh đạo khi sắp xếp các khu vực làm việc cần phải lưu ý.

Điều quan trọng nhất của một doanh nghiệp đó là vấn đề tài chính, do đó đừng đánh giá thấp vai trò của thủ quỹ. Cần tuân thủ những quy tắc về phong thủy trong cách bố trí vị trí ngồi cho thủ quỹ bên cạnh việc tuyển một thủ quỹ có năng lực làm việc tốt để doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nhờ sự chi tiêu một cách rõ ràng và hợp lý của thủ quỹ.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

Website: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com