Trồng cây xanh trước nhà đem lại vận may

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Ở những vùng làng quê, bất kì ngôi nhà nào cũng có cây trồng trước nhà, trước ngõ, có thể là cây tự trồng hoặc tự mọc lên nhưng những cây xanh này tạo cho ngôi nhà một bóng mát mà những ngôi nhà thành thị không có. Ở các thành phố lớn thì diện tích đất xây dựng chật hẹp nên không có diện tích để trồng cây, chính vì vậy mà các ngôi nhà phố bị thiếu đi sự thông thoáng cũng như không khí xanh mát mà cây xanh mang lại.


Cây xanh ngoài việc che bóng mát còn có thể đem lại nhiều vận may và xua đuổi âm khí nặng, do vậy những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ thường có bố trí khoảng đất trống phía trước để trồng vài loại cây cho không gian văn phòng của mình thoáng hơn.


trong-cau.PNG

Cây cau đem lại phong thủy tốt

Xem thêm: Các loại cây hóa giải được hướng xấu ban công nhà


Trồng cây đem lại phong thủy tốt

Cây cau là loại cây thường thấy ở các làng quê xưa, với thân cây cao thẳng tắp như thân cây dừa nhưng thon và nhỏ hơn. Điểm đặc biệt của loại cây này là thân cây thanh mảnh nên không che chắn những tia nắng sớm, nên trồng cây cau trước nhà thì ngôi nhà vẫn có thể đón những luồng ánh sáng cần thiết. Những cơn gió mùa hè thổi qua làm cho tâm hồn dịu đi những ngày hè nóng nực, cây cau là loại cây ít rụng lá nhất nên không thường xuyên dọn dẹp lá cây rơi trước nhà.


Trong phong thủy thì cây cau và cây dừa giống nhau, nó biểu hiện cho nguồn năng lượng dương, giúp giảm năng lượng âm cho ngôi nhà, khi mà ngôi nhà bớt đi nguồn năng lượng âm thì ngôi nhà sẽ bớt đi u ám và mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà.


Cây tre là biểu tượng của người dân Việt Nam từ xưa đến giờ bởi cây tre, cây trúc đồng hành cùng dân ta chống giặc ngoại xâm, xây dựng nhà cửa, làng mạc,... Về mặt trang trí thì cây tre và trúc được trồng trước hoặc sau nhà sẽ tô điểm thêm màu sắc xanh tươi cho ngôi nhà, tre, trúc có thể che bóng mát cũng như lọc khí rất tốt. Còn theo phong thủy thì cây tre và cây trúc có thể mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.


trong-tre.PNG

Cây trúc đem lại may mắn cho ngôi nhà

Xem thêm: Trước khi xây nhà cần phải biết những điều gì?


Với đặc điểm sống lâu, một cây có thể nứt ra thành nhiều cây. Chính vì vậy mà nó là biểu tượng của tuổi thọ, cửa sự sống lâu và sinh sôi nảy nở. Là một trong số ít loại cây xanh có thể xanh tốt quanh năm và có thể sống trong bất kì điều kiện nào, dù thời tiết và khí hậu có khắc nghiệt cỡ nào vẫn có thể phát triển tốt.


Bạn có thể treo những bức tranh có hình cây tre trong phòng khách hoặc văn phòng để giúp cho khí vượng được phát triển, việc học hành, kinh doanh thuận lợi hơn, trồng tre trước nhà giúp gia chủ tránh được nhiều niềm xui rủi, những gia đình có người già sẽ giúp cho tuổi thọ được cao hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn