Trước khi xây nhà cần phải biết những điều gì?

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Xây nhà là một điều mà không hề đơn giản, bạn phải suy nghĩ rất nhiều vấn đề để có thể đảm bảo được công trình của bạn sẽ được hoàn thiện một cách an toàn và đẹp nhất, có thể mang lại cảm giác thoải mái và bình yên nhất cho những thành viên trong gia đình.


Lên kế hoạch xây nhà

Việc đầu tiên của bất kỳ một người Việt Nam nào trước khi quyết định mua đất và cất nhà là xem tuổi có phù hợp hay không, hướng xây, ngày giờ xây,... để đảm bảo hợp phong thủy, mang lại sự thuận lợi trong công việc làm ăn, gia đình mạnh khỏe. Những bước này hầu hết đều được xem qua rất kỹ càng bởi những người có tay nghề xem ngày cao.


gach-lat-nen-dep.PNG

Lên kế hoạch chu đáo trước khi xây nhà

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu cây dựng ngôi nhà


Một căn nhà đẹp là căn nhà cần phải hội tụ nhiều yếu tố thẩm mỹ cả bên ngoài lẫn bên trong nội thất và đặc biệt là phải bền và chất lượng. Bên cạnh đó, việc dự trù và tính toán để có thể tiết kiệm kinh phí một cách tối đa cũng là vấn đề quan trọng.


Các khoản chi phí cần dùng để sắm sửa cho các vật tư cần thiết để xây dựng ngôi nhà như các tiền vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thuê kiến trúc sư và nhân công xây dựng,... Các khoản này nên được lên kế hoạch một cách kỹ càng để không bị thâm hụt hay thất thoát ảnh hưởng tài chính của bạn.


Việc tính toán số lượng vật liệu hay chi phí phần lớn các kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên kế hoạch và thiết kế để căn nhà đẹp và đầy đủ tiện nghi nhất nhưng vẫn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Bởi các nhà thầu và kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế từ tổng thể đến chi tiết, từ đó bạn có thể dự trù và hoạch định được số lượng vật liệu cần dùng.


nha-can-tranh.PNG

Xây nhà đẹp cần hội tụ nhiều yếu tố

Xem thêm: Lựa chọn màu sơn phù hợp màu gạch lát nền


Và để làm được điều này thì bạn cần phải chọn được kiến trúc sư hay nhà thầu có tay nghề có nhiều kinh nghiệm thực tiễn để đem lại cho bạn một ngôi nhà đẹp như mơ ước.


Đừng nên tin tưởng và giao hết cho kiến trúc sư, nhà thầu và các nhân công mà chính bạn phải thường xuyên trực tiếp giám sát để đảm bảo độ an toàn và hài lòng nhất, nếu có vấn đề nào bạn không hài lòng thì có thể thay đổi kịp thời. Và điều đó đòi hỏi bạn cũng phải am hiểu một chút kiến thức về xây dựng để có thể trao đổi với kiến trúc sư, nhà thầu hay nhân công trong quá trình thi công và giám sát.


Cuối cùng là vấn đề chọn vật liệu xây dựng như xi măng, cát, gạch lát sàn, gạch ốp tường,... những vật liệu cơ bản cho một công trình xây nhà hay văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ đều phải có.


Bạn cần phải tham khảo kỹ càng về xu hướng thiết kế hiện nay mà vẫn đảm bảo được sở thích cũng như phong cách thiết kê, trang trí của bạn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn