Lựa chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Một ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà đẹp từ ngoại thất lẫn nội thất, đẹp từ cách thiết kế, trang trí đến chất liệu ngôi nhà. Ngôi nhà ngoài đẹp và thẩm mỹ cao còn phải bền bởi việc xây dựng nên một ngôi nhà không phải dễ. Lựa chọn vật liệu sao cho chất lượng tốt mà giá thành không quá cao phù hợp với khả năng của bạn.

 

Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng không hợp lý sẽ có thể khiến cho ngôi nhà gặp nhiều hư hỏng về sau như là nền móng bị sụt lún, nghiêng ngả, bức tường bị thấm nước, bong tróc,...

 

lua-chon-da.PNG

Chọn vật liệu tốt xây dựng nhà

Xem thêm: Lựa chọn màu sơn phù hợp màu gạch lát nền

 

Các nguyên vật liệu cần thiết

Xi măng

Là thành phần quan trọng không thể thiết trong quá trình thi công xây dựng cả ngôi nhà bởi nó là chất kết dính thủy lực, quyết định phần lớn về chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà. Hiện nay có nhiều loại xi măng chất lượng không tốt tràn lan trên thị trường có giá rẻ làm cho nhiều người ham rẻ mà mua về sử dụng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngôi nhà về sau.

 

Việc sử dụng xi măng chất lượng cao và ổn định tuy giá thành hơi cao nhưng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cũng như hạn chế một cách tối đa các chi phí sửa chữa về sau. Để chọn được xi măng chất lượng thì bạn nên chọn những loại xi măng của thương hiệu uy tín và được nhiều người lựa chọn.

 

Ưu điểm của xi măng chất lượng là giúp bảo vệ lớp bê tông cốt thép bền vững hơn, tránh được nước ngầm và các tác nhân ăn mòn bên ngoài xâm nhập vào lớp bê tông, giúp cho bức tường vững chắc và đạt thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện.

 

Thép

Việc lựa chọn loại thép chất lượng quan trọng không kém việc chọn xi măng bởi thép giúp cho bê tông chịu được lực, nâng đỡ công trình. Việc lựa chọn thép cũng nên chọn những thương hiệu uy tín hoặc tham khảo từ các nhà thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm.

 

lua-chon-gach.PNG

Vật liệu tốt giúp nhà bền vững

Xem thêm: Lắp đặt điều hòa trong phòng có lắp sàn gỗ có tốt không?

 

Cát

Cát có nhiều loại và đa dạng màu sắc cũng như giá cả, bạn đã biết phân biệt cát tốt là như thế nào? Cát tốt là loại cát không bị lẫn các tạp chất hữu cơ, không bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn và có kích thước hạt lớn.

 

Cát là một yếu tố dẫn đến việc đảm bảo chất lượng của cả công trình, cho nên cần phải sử dụng cát tốt và sạch để thi công, cát sạch là loại cát mà khi mình nắm chặt trong tay rồi thả ra, nếu còn bùn hoặc đất sét còn bám trên tay thì đó là cát không sạch.

 

Bất cứ bông công trình nào, nhà ở, công ty hay thậm chí là văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh thì việc lựa chọn những nguyên vật liệu chất lượng để thi công sẽ đảm bảo hơn về an toàn cho bạn và những người khác.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn