Hướng dẫn cách cúng khai trương cho công ty

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Hướng dẫn cách cúng khai trương cho công ty

 

Cách cúng khai trương cho công ty ngày đầu năm là điều vô cùng quan trọng, theo tâm linh thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời vận cả năm của công ty. Do đó chúng ta không nên làm sơ sài qua loa mà cần phải chuẩn bị kỹ càng.


Nghi lễ cúng khai trương công ty là hoạt động khấn xin tài lộc, sự phù hộ giúp đỡ từ những vị thần linh, những người khuất mặt. Xin phù hộ cho công ty mình luôn được thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt….


Đây là một hoạt động đã có từ rất lâu và được ông bà ta chỉ dạy lại cho con cháu. Là một phong tục, truyền thống chứ không hề mang yếu tố mê tín dị đoan. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa nắm rõ cách cúng khai trương cho công ty sao cho đúng nhất.


Mâm cúng khai trương

 

Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn tất tần tật những kinh nghiệm cách cúng khai trương công ty chính xác nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn ngày đầu khai trương và mở đầu công việc làm ăn tại toà nhà cho thuê văn phòng quận bình thạnh thật tốt nhé.

Vì sao nên cúng khai trương

Theo quan niệm nhân gian thì “Ở đất có thổ công - ở sông thì có hà bá”, cũng như người trần chúng ta có quan chức thì người âm cũng thế. Nơi chúng ta sinh sống và làm việc cũng thế, cũng tồn tại những đấng linh thiêng canh giữ.


Cách cúng khai trương công ty như một tập tục trình báo, xin khấn cúng thần linh để giữ gìn và che chở cho chúng ta đồng thời phù hộ để việc kinh doanh của chúng ta ngày càng thuận lợi.


Bên cạnh đó việc “đầu xuôi đuôi lọt” ngày đầu tiên mở kinh doanh chúng ta cúng bái thật tốt, thành tâm thì thời gian sau công việc cũng được tốt hơn.

Hướng dẫn cúng khai trương cho công ty

Chúng ta cần chuẩn bị những yếu tố sau:


- Giờ lành tháng tốt, hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp.

 - Mâm cúng lễ thật chu đáo.

 
Mâm ngũ quả để cúng khai trương 

Trong nghi thức cúng khai trương này cần phải đích thân chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cúng bái nhé. Hoặc nếu doanh nghiệp bạn muốn làm lễ cúng khai trương thật lớn thì có thể lựa chọn cách mời thầy đến thực hiện nghi lễ.

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng a quận bình thạnh.

Mâm lễ cúng bao gồm


- Nhang thơm, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau đã têm, bánh kẹo, 5 chén chè.


- Mâm cúng mặn gồm: xôi, gà luộc hoặc heo quay nguyên con,... các món khác tuỳ vào tấm lòng của chúng ta.


- Những món đồ khác như: đèn cầy đỏ 1 cặp, 5 chung rượu, 5 chung nước lọc, 1 dĩa muối gạo, bộ tam sên và giấy tiền vàng bạc.


Mâm cúng đơn giản nhưng đầy đủ

Nghi thức cúng khai trương


Bày đèn cầy, rượu, nước, muối gạo, hoa, quả .. và mâm cúng đã chuẩn bị lên bàn chỉn chu.

Gia chủ thắp hương thành tâm đọc bài văn khấn.


Sau khi đọc văn khấn cúng khai trương thì đốt giấy tiền vàng bạc và cùng nhau ăn mâm cỗ.

Bài văn khấn cúng khai trương cho công ty

 

Lưu ý: Để đọc văn khấn được thành tâm và trôi chảy hơn thì chúng ta nên in bài văn khấn ra giấy, sau khi đọc xong có thể hoá văn khấn cúng giấy tiền vàng bạc.

Xem thêm: Kiến thức phong thuỷ.

 

Trên đây là những điều bạn cần biết khi cúng khai trương cho văn phòng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn thực hiện cúng bái được tốt hơn và mở đầu cho việc kinh doanh phát triển vượt bậc.

 

Khi các bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin nhiều hơn nhé. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp các văn phòng từ hạng A, B, C đến các văn phòng giá rẻ.