Diện tích văn phòng cho thuê có những loại nào?

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Khi nhận được báo giá văn phòng cho thuê từ chủ bất động sản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn sẽ thường thấy thông tin diện tích gross hoặc net. Thoạt nghe bạn nghĩ đến giống như lương net/gross nhưng vẫn chưa hình dung cụ thể sự khác nhau giữa hai loại diện tích đó.


Trong bài viết hôm nay, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh sẽ giúp bạn phân biệt rõ hai loại diện tích này, để từ đó bạn sẽ thấy chúng rất ảnh hưởng đến chi phí, tiện ích mà bạn sẽ đầu tư cho nơi làm việc của mình.


văn phòng cho thuê

 

Ngoài ra, cũng còn có nhiều vấn đề khác liên quan đến tòa nhà, văn phòng mà bạn cần quan sát, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định ký kết hợp đồng cho thuê. Những nội dung bên dưới sẽ bổ trợ cho bạn những thông tin cần thiết, cùng nghiên cứu để biết chúng gồm những gì nhé.

Diện tích văn phòng cho thuê GROSS

Diện tích gross được hiểu là tổng diện tích gồm phần sử dụng riêng của doanh nghiệp thuê văn phòng, cộng với phần diện tích sử dụng chung với toà nhà, như sảnh, cầu thang, thang máy, WC, khuôn viên cây xanh,...Điều này là cách tính thông thường và phổ biến ở các loại văn phòng cho thuê hạng A quận Bình Thạnh.


văn phòng cho thuê


Vậy vì sao có cách tính này? Đây là loại diện tích cho phép doanh nghiệp của bạn ngoài phạm vi hoạt động của mình, thì còn được phép sử dụng những nơi công cộng một cách thoải mái, được hưởng chế độ dịch vụ như nhau với các công ty cùng thuê văn phòng khác.


Như vậy, có thể hiểu chi phí quản lý toà nhà hay chi phí dịch vụ sẽ được trả chung cùng chi phí thuê văn phòng trong mỗi lần thanh toán. Điều này sẽ giúp bạn không phải khó khăn, tốn nhiều công sức, thời gian để tính toán các chi phí lẻ tẻ hàng tháng.

Diện tích văn phòng cho thuê NET

Diện tích net là phần diện tích riêng mà công ty thuê văn phòng sử dụng, diện tích được gói gọn trong một phạm vi nhỏ có sự ngăn cách bởi tường và cửa. Nó không gồm phần diện tích WC, sảnh, thang máy,...Nghĩa là bạn muốn sử dụng những phần diện tích chung thì phải thuê riêng với bên Chủ toà nhà hoặc Ban quản lý tòa nhà. Một số nơi còn tính thêm diện tích net gồm luôn phần diện tích cột, trụ của toà nhà đi qua văn phòng của bạn.


Thoạt đầu nhìn vào hợp đồng, bạn thấy giá net và nghĩ chi phí thuê ở đây quá rẻ, nhưng trường hợp xấu là khi sử dụng các dịch vụ thuê riêng kia lại cao hơn rất nhiều, cộng dồn lại ra mức giá gross cao ngất ngưởng. Cho nên bạn cần phải làm rõ các chi phí này.


văn phòng cho thuê

 

Cách tính diện tích này phổ biến ở các loại văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh và hạng C. Tuy nhiên tại đơn vị cung cấp dịch vụ của chúng tôi sẽ luôn kê khai, làm rõ mọi chi phí với giá tốt để bạn hoàn toàn an tâm và có thể lựa chọn loại chi phí cần thiết, loại bỏ những phí tổn không cần có, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản đầu tư.

Những điều cần lưu ý thêm khi thuê văn phòng

Từ sự phân biệt hai loại diện tích văn phòng cho thuê trên, chúng tôi khuyên rằng bạn cần nắm rõ các mục chi phí và yêu cầu bên cho thuê cung cấp các thông tin các diện tích sử dụng gồm những gì. Ngoài ra, còn có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý trước khi thuê văn phòng như sau:

- Địa điểm văn phòng cho thuê phải có giao thông thuận lợi, trước mặt tiền tòa nhà không bị ngập nước;
- Tòa nhà thuộc sở hữu của một chủ duy nhất và có pháp danh hợp lệ;
- Ban quản lý tòa nhà, đội ngũ lễ tân, bảo vệ, vệ sinh làm việc chuyên nghiệp;
- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tốt, có bãi đỗ xe;
- Văn phòng có hướng phong thuỷ hợp với chủ doanh nghiệp;
- Hợp đồng cho thuê và chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo.  


văn phòng cho thuê

⇒ Tham khảo thêm bài viết: Những yếu tố phong thuỷ văn phòng quan trọng


Với những vấn đề thiết yếu nêu trên, chúng tôi mong muốn bạn có đầy đủ kiến thức cơ bản để có thể tìm thuê nơi lập nghiệp và xây dựng cơ ngơi một cách nhanh chóng và thành công. Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mà vẫn sở hữu được văn phòng cho thuê giá rẻ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968446868.