Bí quyết tạo nên khu vườn đẹp

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Để sở hữu một khu vườn đẹp không phải khó nhưng cũng không dễ để đưa ra các ý tưởng sáng tạo sao cho trang trí đẹp mà còn hợp phong thủy, mang lại phong cách riêng cho bạn. Việc tạo nên một không gian xanh để cân bằng cuộc sống không bao giờ dư thừa với cuộc sống hiện đại và đầy rẫy những ô nhiễm như hiện nay, đặc biệt là ô nhiễm môi trường không khí, thứ mà mỗi ngày chúng ta phải hít thở để duy trì sự sống.


Các quy tắc để thiết kế sân vườn đẹp

Những giàn dây leo không chỉ có tác dụng trang trí cho sân vườn mà còn có thể tạo bóng mát. Những loại dây leo phổ biến là hoa giấy, hoa tigon, hoa hồng leo, hoa sứ quân tử,... Tùy vào sở thích và điều kiện sân vườn mà bạn có thể chọn những loại dây leo phù hợp và chọn loại giàn phù hợp như giàn bằng bờ tường, giàn bằng thanh sắt hay giàn bằng dây thép,...


day-leo.PNG

Làm giàn dây leo cho sân vườn


Xem thêm: Những loại cây không nên trưng bày trong nhà và nơi văn phòng


Ngoài những giàn dây leo đẹp lung linh như cổ tích thì những thảm cỏ xanh mướt và êm mượt cũng quan trọng không kém. Việc trồng và duy trì một thảm cỏ đẹp không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây cỏ. Nếu bạn không biết cách chăm sóc có thể tìm những người thiết kế vườn chuyên nghiệp để được tư vấn tìm ra loại cỏ thích hợp cho vườn nhà bạn, họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc tốt nhất để có một thảm có tươi tốt quanh năm.


Mỗi loài cây đều có đặc tính khác nhau, nên tùy vào điều kiện thời tiết mà lựa chọn những loại cây hoa phù hợp. Với những cây ưa ánh sáng, phía trước mái hiên nhà bạn là nơi  lý tưởng để chúng phát triển bởi nó có thể đón ánh nắng lâu nhất và nhiều nhất trong ngày.


Với những loại cây thân leo, bạn nên trồng chúng ở các góc vườn để chúng có thể dễ dàng leo lên những chiếc giàn mà bạn đã dựng sẵn và nên bố trí những khu vực sân vườn bạn cần che mát.  Những loại cây ưa bóng râm thì nên trồng ở dưới những tán cây to để chúng có thể hưởng bóng râm từ cây to mà phát triển một cách tốt nhất.


nha-dep.PNG

Trồng nhiều cây trong vườn đa dạng sinh học


Xem thêm: Chọn hướng văn phòng giúp công ty phát đạt


Việc trồng nhiều cây trong khu vườn sẽ khiến cho khu vườn trở nên sinh động và đa dạng sinh vật hơn. Nên trồng xen kẽ thảm cỏ với các loại cây lá xanh, cây cho quả và cây hoa để đa dạng hóa các loài thực vật  trong sần vườn bạn. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn chọn cây trồng và duy trì được sức sống cũng như sự tươi xanh của cây.


Thường xuyên cắt tỉa  và dọn dẹp để cỏ không mọc lan tràn bởi việc cây cỏ mọc lan tràn rậm rạp sẽ khiến cho khu vườn trở nên hoang sơ và dụ những loài bò sát đến, mang lại những điều không may mắn cho gia đình bạn. Muốn như vậy, bạn phải chăm sóc đều đặn mỗi ngày và cải tạo vườn thường xuyên để cây sinh trưởng mạnh và xanh tốt.


Bố trí thêm bộ bàn ghế đơn giản hay chỉ là chiếc xích đu cũng làm điểm nhấn cho khu vườn, nó giúp bạn thư giãn mỗi ngày trong không gian yên tĩnh.

Ở những khu có văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh hiện nay có nhiều căn nhà cho thuê có thiết kế những khoảng không gian có thể cho bạn tha hồ thiết kế và trang trí cho khu sân vườn của bạn thêm phong phú và đa dạng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản LEADER REAL

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn