Dùng rác thải bỏ đi để trang trí cho ngôi nhà

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề cấp bách mà ngay cả trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang kêu gọi người dân có những biện pháp xử lý rác thải hợp lý đặc biệt là những rác thải không thể phân hủy.


Đối với những loại rác thải không thể phân hủy thì vẫn có cách để xử lý đó là tái sử dụng chúng vào những mục đích khác. Đặc biệt là vỏ chai nhựa, là thứ khó phân hủy và cũng là chất độc nếu chúng ta đốt nó đi. Vậy nên giải pháp tốt nhất là dùng những chai nhựa để trồng cây, phương pháp trồng cây như thế này không khác gì so với trồng cây trong chậu lớn nhưng lại tiết kiệm được đáng kể thời gian và không gian vườn nhà bạn.


dung-chai-trong-cay.PNG

Tái sử dụng chai nhựa

Dùng chai nhựa trồng rau sạch

Đối với những gia đình có mong muốn trồng những loại rau sạch tại nhà để dùng thì đây là một giải pháp tốt và hữu hiệu nhất. Trồng rau bằng chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu dây treo thẳng đứng giúp tiết kiệm chi phí, diện tích và còn tạo điểm nhấn và trang trí vườn nhà thêm sinh động.


Với phương pháp này, dùng dao đục một lỗ ở giữa  một bên của chai nhựa, sau đó đục thêm bốn lỗ ở bốn góc xung quanh chai rồi xỏ dây qua lỗ đã đục và treo các chai lên, cho đất vào chai rồi gieo hạt. Chăm sóc cây theo phương pháp này không khác gì phương pháp trồng chậu thông thường, hàng ngày bạn nhớ tưới nước từ trên xuống dưới, nước thừa từ chai phía trên sẽ chảy theo dây xuống các chai phía dưới.


Trồng rau trong vỏ chai nhựa giúp tiết kiệm được đáng kể không gian và thời gian. Bạn cũng có thể trồng rau trong chai nhựa nhưng bố trí theo phương chai thẳng đứng nhưng đối với phương pháp này bạn sẽ tốn thêm thời gian để chăm sóc cũng như tưới nước.

trong-cay-bang-chai-nhua.PNG

Trồng cây trong chai nhựa


Vếu bạn muốn trồng rau theo phương pháp thẳng đứng mà tiết kiệm thời gian là đặt từng chai nước xếp chồng lên nhau, sau đó đục lỗ ở dưới để khi tưới nước chai ở trên sẽ chảy phần nước dư thừa xuống chai dưới. Và rồi phần nước dư thừa cuối cùng sẽ chảy xuống một cái xô ở dưới cùng. Nước đó chúng ta sẽ dùng để tưới lại một lần nữa vào ống bởi quá trình từ chai này qua chai kia nước đã thu nạp tất cả các chất dinh dưỡng hòa tan từ đất.


Trong văn phòng hay các tòa nhà thì cách trồng hoa trồng rau như vậy sẽ giúp trang trí cho văn phòng của mình thêm hài hòa và cũng là lọc bớt không khí ô nhiễm. Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho văn phòng của mình bằng những cách trồng cây, trồng rau, hay thậm chí là trồng hoa

Công ty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn