Những lưu ý để lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ lót sàn không còn xa lạ gì với những ngôi nhà cũng như các doanh nghiệp, những văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh lớn nhỏ bởi nó đem lại lại sự thanh thoát, sạch sẽ và sang trong cho không gian và dễ dây được ấn tượng với các khách hàng. Vì vậy, sàn gỗ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong các không gian của mình.


Do sự phổ biến và thu hút người tiêu dùng như vậy nên hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít các loại sàn gỗ giả với giá cả rẻ hơn và được thiết kế tinh xảo khiến người dùng có thể bị nhầm lẫn không phân biệt được thật giả do thiếu hiểu biết trong việc lựa chọn và đánh giá sàn gỗ kém chất lượng.


go-lot-san.PNG

Sàn gỗ tốt cần nhiều yếu tố

Xem thêm: Lắp đặt điều hòa trong phòng có lắp sàn gỗ có tốt không


Mẹo lựa sàn gỗ tốt

Chi phí cho loại sàn gỗ lót sàn hoàn toàn không hề rẻ nhưng đổi lại lựa chọn trúng những loại sàn gỗ giả kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, sàn nhà bạn sẽ bị biến dạng, cong vênh, bong tróc ra làm phát ra những âm thanh kì lạ khi di chuyển.


Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng như vậy là do bạn chọn loại sàn gỗ kém chất lượng hoặc cũng có thể trong quá trình thi công đã không đảm bảo chất lượng dẫn đến tình trạng này.


Đối với những sản phẩm sàn gỗ kém chất lượng thì phần mép sàn gỗ sẽ không bằng phẳng mà có dạng bị gợn sóng, đây là chi tiết đầu tiên và không thể bỏ qua khi mới lựa chọn sản phẩm. Những loại này thì mặt sàn thường có những vết trầy xước do không đảm bảo trong quá trình di chuyển và độ dày của các sàn gỗ cũng không được đồng đều.


lat-san-go.PNG

Sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Xem thêm: Lựa chọn màu sơn phù hợp màu gạch lát nền


Ở các loại sàn gỗ cao cấp chất lượng thì thường có thiết kế phần hèm khóa trong khi những loại sàn gỗ giả thì không có hoặc có thì các hèm không khít nhau và có nhiều khe hở lớn ở giữa các tấm gỗ. Qua một thời gian sử dụng, các khe hở này sẽ càng giãn nở thêm ra làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn nhà.


Tuy là yếu tố không thể kiểm tra ban đầu nhưng bạn có thể mua trước một vài tấm để kiểm nghiệm trước khi mua hàng loạt với số lượng lớn. Bằng cách kiểm tra độ bền màu của sàn gỗ để đánh giá chất lượng sàn gỗ. Đối với sàn gỗ tốt thì sau nhiều năm sử dụng, màu của sàn gỗ cũng không bị thay đổi. Còn đối với sàn gỗ giả thì sau một thời gian ngắn sẽ bị bạc màu đi và đây cũng là một trong những yếu tố dễ đánh giá chất lượng sàn gỗ.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn