Trang trí ban công cho ngôi nhà ấn tượng

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Sở hữu ban công lung linh với nhiều cây hoa và là nơi thư giãn nghỉ ngơi mặc dù diện tích khiêm tốn là điều mà bất kì ai cũng mong muốn và để thực hiện được điều đó thì các thiết kế và trang trí đòi hỏi phải độc đáo và sáng tạo.


Ban công nhà bạn không được rộng lớn như mong muốn do kinh tế tài chính hạn hẹp, nhưng đừng vì vậy mà buồn phiền bởi tình hình dân số như hiện nay khi mà hàng triệu người đổ về các thành phố lớn, những nhà cao tầng, các văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh và khu chung cư mọc lên như nấm làm cho diện tích sinh hoạt của người dân càng bị thu hẹp lại.


ban-cong-an-tuong.PNG

Bộ bàn ghế làm cho ban công thêm đẹp mắt


Thiết kế chỗ ngồi cho ban công

Chính vì vậy mà nếu bạn đang sở hữu một ban công không được rộng thì cũng nên trân trọng nó và hãy trang trí sao cho ban công của bạn nhỏ nhưng đẹp và độc đáo. Không quá khó khăn để có thể tối đa hóa ban công của bạn.


Chìa khóa để tạo nên một không gian ngoài trời tuyệt vời chính là hoa cỏ và cây xanh. Đừng để ban công của bạn quá đơn điệu và trống rỗng chỉ với các bức tường gạch mà thêm vào đó những chậu cây nhỏ vừa vặn sẽ làm tăng thêm chiều sâu và màu sắc cho không gian nhỏ.


Không cần những chậu cây to lớn mà chỉ với những chậu cây nhỏ xinh đặt trên lan can và dưới sàn như những chậu xương rồng, lô hội hay sen đá bởi đặc thù các loại cây này ưa khô, dễ sống do hướng ban công đón nhiều ánh nắng để ban công thêm sinh động mà bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.


Nếu như ban công của bạn bị chiếu ánh nắng trực tiếp nhiều quá thì ngoài việc phải bố trí rèm che, bạn có thể trồng vài cây xanh để che nắng, có thể là một cây cam trồng chậu để giúp che ánh nắng cho ban công nhỏ.


ban-cong-dep.PNG

Đèn và cây xanh là yếu tố tạo nên vẻ lung linh cho ban công


Các chậu cây hoa thì nên đặt ở bệ cửa sổ, lan can hay dưới chân tường,... còn những góc còn lại thì tận dụng triệt để từng cm để biến hóa thành một chỗ ngồi thư giãn và thoải mái mà không tốn kém nhiều.


Bạn có thể bày thêm bộ bàn ghế để ngồi uống trà tâm sự nếu diện tích không gian cho phép. Với dãy hoa đặt phía ngoài, phái trong là bộ bàn ghế thì bàn có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng hoa vừa nhâm nhi ly trà một cách thư thái.


Những chậu hoa cây cảnh bạn có thể đặt ở một góc ban công hoặc thiết kế một chiếc kệ để hoa. Bộ bàn ghế có thể thiết kế theo hướng gấp gọn khi không dùng để ban công trông gọn gàng và cũng rộng rãi hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn