Cách chọn màu sơn cho ngôi nhà

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Để thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và phong cách hơn thì cần nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quyết định là màu sơn bởi vì chọn màu sơn bên ngoài là bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà. Tuy nhiên, bạn nên tránh một vài vấn đề khi chọn màu sơn để cho ngôi nhà của bạn đẹp hài hòa và hợp phong thủy.


Đứng trước nhiều sự lựa chọn về màu sơn phong phú, chắc hẳn sẽ gây không ít khó khăn cho bạn. Chọn màu sơn nhạt sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trông đơn điệu, nhưng nếu chọn nhiều màu để trang trí thì ngôi nhà của bạn không khác gì tắc kè bông.


son-ngoai-that.PNG

Chọn lựa màu cho ngoại thất


Cách chọn và phối màu sơn

Để có được ngôi nhà như mong ước cùng với những màu sơn bạn thích thì phải chọn lọc và phối một cách hợp lý. Ví dụ như các màu đỏ đậm, cam chanh, vàng tươi cùng lên một lúc thì sẽ tạo cho căn nhà một cảm giác không yên tâm, gây tâm trạng lo lắng cho những người sống trong nhà.


Khi phối những màu mà bạn yêu thích cũng phải phù hợp với phong thủy, ngũ hành. Nếu ngôi nhà bạn có nhiều người sinh sống thì việc bạn chọn màu theo sở thích mỗi cá nhân trong nhà sẽ là một khó khăn bởi không ai có sở thích trang trí giống nhau. Điều này dễ gây tranh cãi, làm mất hòa khí trong gia đình.


Để tránh trường hợp bạn phân vân không biết chọn màu nào cho hợp lý và đúng ý mọi người trong ngôi nhà thì cách tốt nhất là giao cho kiến trúc sư hoặc nhà thầu. Đây là phương án vẹn cả đôi đường giúp bạn giảm thiểu được nhiều thời gian và công sức.


mau-son.PNG

Sơn ngoại thất hài hòa ngôi nhà


Bên cạnh đó, cần lưu ý khi mà các nhà thầu hoặc kiến trúc sư xây dựng thi công quá nhiều thì công trình sẽ dễ đi vào lối mòn, màu sơn chung chung, cơ bản và không thể hiện được cá tính của bạn và các khoản chi phí cho kiến trúc sư về việc này cũng không hề nhỏ.


Nếu bạn muốn thể hiện cá tính của mình cũng như những người cùng sống trong ngôi nhà thì cách tốt nhất là bạn phân chia ra trang trí nội thất như vậy khoảng không gian của bạn sẽ mang đậm cá tính và phong cách riêng của bạn. Còn ngoại thất, dựa vào nội thất của bạn bạn sẽ biết mình nên chọn màu nào cho ngoại thất để lúc này nội ngoại thất có thể hòa hợp vào nhau.


Bạn cũng có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho mình mà khỏi phải tốn một khoản chi phí lớn cho kiến trúc sư vừa không làm mất hòa khí trong gia đình.


Xem thêm: Cho thuê văn phòng quận bình thạnh

 

Công ty TNHH DV Bất Động Sản LEADER REAL

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn