Phối màu gạch trang trí mặt tiền nhà

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Mặt tiền ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy mà bạn nên trang trí một chút cho mặt tiền của bạn thể hiện được phong cách của bạn.

 

Để tạo cho ngôi nhà một sự bền vững theo thời gian thì bạn ngoài việc sử dụng màu sơn nước theo cách thông thường, bạn nên dùng gạch ốp tường bên ngoài. Điều này sẽ tạo được nét độc đáo, mới lạ cho phần ngoại thất của ngôi nhà và đặc biệt là sự bền vững bởi lát gạch ốp tường ngoại thất thì bạn không cần phải sơn nước lại định kỳ để ngôi nhà thêm mới nữa.

 

son-ngoai-that.PNG

Phối gạch ốp tường ngoại thất

 

Cách phối màu gạch ốp tường ngoại thất

Và để có được như vậy thì bạn cần phải lựa chọn loại gạch đá có độ bền cao và khả năng chống thấm tốt bởi theo thời gian, những tác động từ khí hậu và môi trường như bụi bẩn, mưa, nắng,... sẽ làm cho bề mặt gạch chịu ảnh hưởng lớn. Hiện nay, trên thị trường có hai loại đá chất lượng là đá hoa cương và đá cảm thạch. Với chi phí không nhỏ nhưng loại đá này ít trầy xước, khả năng chống thấm cao, tạo sự gần gũi và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

 

Có rất nhiều người cho rằng gam màu sáng là gam màu dễ bị dính bẩn nên thường tránh chọn những màu sáng. Tuy nhiên đối với đá ốp ngoại thất, bạn nên chọn đá màu trắng vì đây là gam màu tạo được sự sạch sẽ, sang trọng và mang lại cảm giác bình yên cho ngôi nhà và cũng hợp phong thủy.

 

Không nên chọn những gạch đá có màu sắc tưởng phản bởi  nó sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà và đồng thời cũng không tốt về mặt phong thủy. Nếu bạn chọn màu tối thì nên dùng những gạch đó để trang trí cho phần dưới chân tường. Còn muốn tạo điểm nhấn cho lam can thì bạn nên chọn những màu ấm, mạnh mẽ để tạo nét độc đáo.

 

mau-son.PNG

Dựa vào cấu trúc ngôi nhà để ốp gạch

 

Để dễ dàng đồng bộ được  màu gạch, đá để trang trí mặt tiền nhà thì bạn nên dựa vào màu sơn nước chủ đạo của tường nhà để hạn chế trường hợp tương phản màu. Bạn cũng có thể chọn màu các tone màu ấm như nâu đỏ  để mang lại vẻ đẹp sang trọng, còn nếu bạn thích những cảm giác mát mẻ dễ chịu thì nên phối với những gam màu rêu, kem trắng hay xanh rêu,...

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý vào cấu trúc của ngôi nhà để lựa chọn trang trí màu gạch. Nếu nhà bạn là kiểu nhà sân vườn thì bạn trang trí gạch mặt tiền bằng loại đá xanh đen hoặc những loại đá cuội để tạo vẻ đẹp tự nhiên. Nếu là nhà dạng biệt thự thì bạn nên dùng những loại gạch dạng thô, có bề mặt sần sùi để làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê quận bình thạnh uy tín

 

Công ty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn