Thiết kế nội thất và công trình có nên dựa vào kiến trúc sư?

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Ngày nay, trong bất cứ một công trình kiến trúc nào cũng cần phải nhờ đến kiến trúc sư bởi đây là nhân tố ảnh hưởng lớn đến cả công trình, có thể cho chúng ta thấy được tổng thể công trình trước và sau khi hoàn thành, những bản thiết kế từng bộ phận, từ đó, chúng ta có thể hình dung được công trình và có thể sửa chữa lại chi tiết không hài lòng ngay từ trên bản vẽ.


ban-thiet-ke.PNG

Bản vẽ nhà từ kiến trúc sư

Xem thêm: Chọn vị trí gần hồ để thuê văn phòng có tốt không?


Bố trí bố cục không gian

Thường thì kiến trúc sư chỉ cho chúng ta thấy được tổng thể công trình, còn khâu trang trí và thiết kế nội thất thì cần phải nhờ đến thợ thiết kế riêng. Đối với diện tích không gian không được rộng lớn thì bạn có thể nhờ thợ thiết kế tận dụng tối đa không gian trong căn phòng ví dụ như thiết kế nơi đặt tivi và tủ quần áo thâm vào tường đê tiết kiệm một khoảng diện tích.


Không gian thiết kế cửa chính và cửa sổ cũng nên tham khảo các kiến trúc sư trước bởi các kiến trúc sư có thể nắm được các loại cửa hiện nay cũng như những loại cửa thông dụng và có lợi cho không gian của bạn.


Việc bố trí cửa chính quay vào trong cũng là một cách tốt trong việc vệ sinh cũng như dễ dàng đóng mở cửa và an toàn khi thời tiết xấu. Tuy nhiên cách này không tiết kiệm được diện tích, nếu ngôi nhà bạn được thiết kế dạng thấp thì có thể sử dụng loại cửa sổ mở ra ngoài để tiết kiệm và cũng thoáng không gian.


Còn những tòa nhà cao tầng như chung cư hay văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh uy tín thì không nên sử dụng loại cửa sổ đó, tuy rằng nó có thể tiết kiệm diện dích căn phòng, tuy nhiên không đảm bảo an toàn khi gặp thời tiết xấu hay có mưa gió lớn.


thiet-ke-nha.PNG

Kiến trúc sư giúp bạn hình dung căn nhà sắp hoàn thành

Xem thêm: Phong cách thiết kế cửa sổ cho nhà cao tầng


Sự khác biệt giữa kiến trúc sư và thợ nội thất

Kiến trúc sư chỉ quan tâm đến giá trị của mặt bằng cũng như diện tích tối đa có thể thiết kế nên ngôi nhà hay một căn phòng mà phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục tiêu chủ đầu tư.


Trong khi đó, những thợ nội thất chỉ quan tâm đến những chi tiết nhỏ trong tổng thể căn nhà, từng không gian nhỏ đến vị trí, các bố trí sao cho hợp lý nội thất, diện tích các phòng, các mảng và mọi góc của căn phòng.


Để cho giải pháp bố trí nội thất của người làm nội thất hòa hợp với cách thiết kế tổng thể của người làm công trình thì bắt buộc hai người phải làm việc với nhau trước để đưa ra hướng xây dựng hợp lý nếu không sẽ không thể tìm được hướng đi chung trong việc thiết kế sau này.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn