Phong cách thiết kế cửa sổ cho nhà cao tầng

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Bất kì một công trình kiến trúc nào thì cửa sổ là không thể thiếu, nó vừa mang lại sự thoải mái thoáng khí, mát mẻ và hấp thu ánh sáng cho không gian căn phòng vừa là điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Vì vậy mà việc thiết kế cửa sổ như thế nào cho phù hợp tổng thế ngôi nhà vừa đẹp vừa an toàn là việc nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là trong các kiến trúc nhà cao tầng.


cua-so.PNG

Thiết cửa sổ đẩy cho nhà cao tầng

Xem thêm: Thiết kế cửa thoát hiểm nhà phố


Nhà cao tầng là loại kiến trúc đòi hỏi phải có những yêu cầu đặc biệt với thiết kế cửa sổ đòi hỏi phải chịu được sức gió mạnh và càng lên cao thì yêu cầu này càng quan trọng bởi càng lên cao gió càng mạnh và những ngày thời tiết xấu, gió mạnh đòi hỏi cửa sổ phải chắc chắn nếu không sẽ gây ra những sự cố không an toàn cho những người trong tòa nhà.


Phong cách cửa sổ cổ điển và hiện đại

Trước đây, chúng ta thường có xu hướng thiết kế cửa sổ hướng ra ngoài, mỗi sáng thức dậy mở toang cửa sổ ra và đón ánh nắng ban mai là một điều tuyệt vời, vì vậy mà xu hướng cửa sổ hướng ra ngoài cho đến nay vẫn được giữ do các thiết kế nhà thường thấp nên thiết kế cửa như thế này không gặp vấn đề gì và cũng không ảnh hưởng đến không gian căn phòng.


Tuy nhiên, đối với những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh có thiết kế cao tầng thì cách thiết kế cửa sổ như vậy nếu gặp gió mạnh có thể làm cho cửa kính bị đập vào tường và vào khung cửa gây nên tình trạng va đập làm vỡ cửa kính hoặc gió mạnh quá sẽ làm cho cánh cửa rơi xuống sẽ rất nguy hiểm cho những người qua lại phía dưới tòa nhà cao tầng.


thiet-ke-cua-so.PNG

Thiết kế cửa sổ nhà cao tầng

Xem thêm: Cách lựa chọn văn phòng cho thuê


Việc thiết kế cửa sổ hướng ra ngoài chỉ nên dùng cho những ngôi nhà hoặc những tòa nhà văn phòng cho thuê thấp, còn những tòa nhà cao tầng thì nên dùng cửa sổ mở quay, có thể quay lật vào phía trong ngôi nhà để khi thời tiết xấu hoặc những trường hợp cần thiết có thể điều hướng cho cánh cửa sổ giữ được an toàn hơn, hoặc cũng có thể dùng những loại cửa sổ kéo, cửa sổ đẩy, còn tòa nhà của bạn đã thiết kế kiểu cửa sổ mở ra ngoài thì phải có biện pháp kiên cố thật chắc chắn để giữ được cách cửa sổ.


Tuy nhiên, hiện nay cửa sổ mở ra ngoài không được nhiều người dùng trong các tòa nhà cao tầng và để đảm bảo an toàn đến mức tối đa thì loại cửa này cũng không được phép sử dụng trong danh mục các loại cửa được phép thiết kế trong tòa nhà cao tầng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn