Quy trình hoàn thiện một công trình xây dựng nhà

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Những người lần đầu tiên xây nhà thì việc có kinh nghiệm để biết công đoạn nào lên làm trước, công đoạn nào nên làm sau là điều khó khăn, đặc biệt là phải làm sao để cho thời gian và chi phí được tiết kiệm và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có sự góp mặt của kiến trúc sư và nhà thiết kế, còn không bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác.


Quy trình xây công trình

Đầu tiên sẽ là việc đo đạc kích thước tổng thể diện tích đất cần xây dựng công trình văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, từ đó có thể nắm được kích thước và hình dung hình dáng ban đầu một cách cơ bản của công trình.


ban-ve-san.PNG

Đo đạc kích thước diện tích đất ban đầu

Xem thêm: Việc phối màu nội thất sao cho phù hợp ngôi nhà


Tiếp đến, liệt kê và trao đổi với kiến trúc sư mục đích xây công trình của bạn, nếu là công trình nhà ở thì nhà có mấy người ở, độ tuổi của từng người, sở thích của từng người để xây dựng cho phù hợp với phòng của mỗi người, dựa vào số người ở để ước tính số phòng, có thể là xây thêm vài phòng trường hợp có khách, tuy nhiên nếu kinh tế và diện tích đất không cho phép thì không cần thiết.


Nếu xây kiểu nhà nhiều tầng thì nên thiết kế mỗi tầng là một nhà vệ sinh và nhà tắm riêng để tiện lợi cho việc đi lại của những thành viên trong gia đình. Sau khi đã định xong số phòng, cách thiết kế thì có thể ước tính được kinh phí để hoàn thiện căn nha.


Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên bỏ ra một số kinh phí để tìm nhà tư vấn và thiết kế hợp lý cho công trình của mình, chi phí này có thể hơi cao nhưng bù lại thời gian mà bạn bỏ ra để làm những việc đó khá nhiều và có thể không đảm bảo được chất lượng công trình. Từ màu sắc, sở thích, mong muốn phải cung cấp đầy đủ cho bên công ty thiết kế và tư vấn để họ biết mình cần gì và họ nên làm gì.


kien-truc-su.PNG

Chọn nhà thầu uy tín

Xem thêm: Các yếu tố cần thiết cho một công trình hoàn hảo


Sau khi đã có trong tay bản thiết kế thì việc tiếp theo là tìm nhà thầu xây dựng, lựa chọn những thợ giỏi, cần chú ý về ván đề báo giá của bên thi công và mức độ thi công theo từng thời gian. Tùy theo thời gian và mức độ mà đánh giá mức kinh phí bỏ ra có hợp lý hay không.


Khi công trình đang xây dựng, bạn nên theo dõi và giám sát để chắc chắn rằng thợ xây đang đi đúng tiến độ mà bạn mong muốn, chất lượng công trình tốt và mọi thứ đều ổn định, nếu không sau khi đã hoàn thành công trình thì mọi sự cố bạn sẽ không sửa chữa được, rất tốn thời gian và tiền bạc và mọi trách nhiệm bạn sẽ à người gánh chịu.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn