Xu hướng xây nhà vùng ngoại ô

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Nếu như trong nội thành mang đến sự ồn ào và náo nhiệt và lộng lẫy thì ngoại thành lại là nơi mang lại cho người ta cảm giác yên bình. Ngày càng có nhiều người theo xu hướng quay về sống miền sông nước hoặc những vùng ngoại ô yên bình đặc biệt là những người có tiền.


Thành phố đông đúc, nhộn nhịp, nơi mà các tòa nhà cao tầng thi nhau mọc lên như nấm, những văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ lần lượt hình thành, các khu vui chơi giải trí ngày càng nổi và những khu nhà mọc san sát nhau là những gì nơi thành phố xa hoa mang lại cùng với không khí ô nhiễm với khói bụi và nhiều tệ nạn xã hội.


nha-que.PNG

Xu hướng xây nhà vùng quê

Xem thêm: Các yếu tố cần thiết cho một công trình hoàn hảo


Nguyên nhân có xu hướng xây nhà ngoại ô

Việc rời xa thành phố hoa lệ để về với thiên nhiên là điều những người có tiền hiện nay đang làm, và phần lớn nước ta là những đại gia, những doanh nhân hay thậm chí là nghệ sĩ cũng đang theo xu hướng này. Để có thể sống trong một không gian yên bình và hòa hợp với thiên nhiên, họ đã phải bỏ ra một số kinh phí lớn, song đó không là gì so với những gì họ có thể làm ra.


Các chủ đầu tư thường rất chịu chi để chọn cho mình những loại vật liệu độc đáo, các vật liệu này đều có thể hòa hợp với nhiên nhiên tạo ra một bức tranh gần gũi và thơ mộng, đồng thời hợp phong thủy, không cần đến những lý thuyết, phát sinh từ những kinh nghiệm từ dân gian, các vật liệu xây dựng được găn kết với nhau như một loại ký hiệu vô cùng thú vị.


Những khu resort hiện nay cũng đều được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên và truyền thống hóa, mang những nét của ngày xưa như mái nhà lợp bằng đất sét và rơm rạ, tre, cửa làm từ gỗ, tường gạch nhưng sơn màu sơn mang màu sắc của đất, và nhiều cây xanh xung quanh, khiến cho mỗi chúng ta khi nhìn vào ai cũng tưởng tượng ra một bức tranh yên bình và thanh thản trong suy nghĩ như quay về thời thơ ấu, hời còn nhà tranh vách đất thô sơ.


nha-ngoai-o.PNG

Thiết kế cây nhiều đem lại không gian thoáng mát

Xem thêm: Lựa chọn thời điểm xây nhà đem lại may mắn


Có lẽ giờ đây những đồ vật ngày xưa hay dùng thì chỉ còn một vài nơi ở miền Bắc còn sử dụng, chính những thứ đã cũ như vậy người ta mới muốn có được để có thể tìm về quá khứ, một thời tuổi thơ như một kỷ niệm mà những thế hệ sau này không thể có được, từ những chiếc cộ bò mà các cô cậu tranh nhau đẩy rồi những chiếc bàn ghế đơn giản không uốn lượn nhiều.


Mỗi đồ vật đều thể hiện một ngôn ngữ riêng, mang bản chất riêng, những khung cửa sổ, những bộ bàn ghế gỗ sơn son,... chính những thứ mộc mạc như vậy lại gợi cho ta cảm giác ấm cúng và thanh tịnh, tuy nhiên để có được những loại vật liệu đó cũng như cách chế tạo như thế nào để thành một đồ vật có hồn mà mang phong cách như ngày xưa là phải mất một khoản chi phí không nhỏ.


Một không gian thật sự thoải mái không chỉ thuộc về những người có tiền mà có có thể thuộc về bất cứ ai muốn hưởng thụ và am hiểu về những sắc thài, ngôn ngữ của những đồ vật kiểu xưa.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn