Việc phối màu nội thất sao cho phù hợp ngôi nhà

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Để cho không gian và nội thất hài hòa với nhau thì ngoài lựa chọn phong cách sao cho đồng nhất còn phải chọn màu sắc phù hợp giữa màu nội thất, màu sơn tường và màu gạch lát nền. Việc phối màu sao cho đẹp cũng không phải là chuyện khó khăn mà chủ yếu là do khả năng thẩm mỹ của mỗi người.

 

Những kiến trúc như các văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ thì cách bố trí nội thất khá đơn giản và việc phối màu cũng không cần quá cầu kì, chỉ cần đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao là được. Muốn việc phối hợp được hiệu quả hay không là nhờ vào biểu tượng của logo công ty cũng như phong cách mà công ty đang hướng tới.

 

phong-bep.PNG

Nội thất màu sáng phù hợp màu sơn tường

Xem thêm: Thiết kế nội thất và công trình có nên dựa vào kiến trúc sư?

 

Phối hợp màu sơn dựa vào phong cách

Có nhiều doanh nghiệp, công ty chỉ cần nhìn vào cách trang trí ngoại thất là có thể biết được đó là công ty gì, việc phối hợp màu sao cho mang một phong cách riêng quyết định quan trọng đến tương lai và thương hiệu của công ty, của sản phẩm doanh nghiệp mình.

 

Những kiến trúc nhà ở thì cầu kì và phức tạp hơn do không ai là phong cách giống ai, nếu bạn muốn lựa chọn biện pháp an toàn thì có thể kết hợp hai màu sao cho nó cùng tông hoặc khác tông nhưng có thể hỗ trợ cho nhau hoặc có thể phối hợp nhiều hơn hai màu trong bảng màu. Nếu lựa chọn màu mình thích để thiết kế thì chắc hẳn sẽ rất thú vị, tạo ra nhiều mảng đa màu sắc vô cùng đặc sắc nhưng nó có thể không hài hòa với nhau dẫn đến người nhìn bị rối mắt.

 

Dù là chọn màu nào và bao nhiêu màu đi chăng nữa thì nên tuân thủ theo một quy tắc là chọn một màu chủ đạo chính, sau đó là hai màu phụ thêm vào để tạo thêm phần đa dạng cho không gian chứ không nên dàn trải cả ba màu ra cùng một lúc sẽ làm cho không gian bị rối mắt và sặc sỡ kém thẩm mỹ.

 

dien-an-tuong.PNG

Nội thất màu trung tính đem lại sự tinh tế

Xem thêm: Lựa chọn màu sơn phù hợp màu gạch lát nền

 

Những màu phụ và màu làm điểm nhấn có thể chọn loại màu tương phản với màu chủ đạo, tuy nhiên khi phối hợp cùng với nhau thì chúng lại tạo ra không gian một cách hòa hợp với nhau. Những không gian riêng như phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng cho người lớn, phòng cho trẻ em nên có sự thiết kế và trang trí riêng.

 

Dùng những màu sắc khác nhau để đem lại cho những không gian khác nhau một nét riêng. Ví dụ trẻ em thường thích sự vui tươi, con gái thì thích màu hồng nên màu sơn tường và cả nội thất như bàn, tủ, kệ sách cũng thường cùng tông màu hồng với nhau, phòng của người lớn thì cần sự ấm áp nên chọn những tông màu nhã nhặn và nhẹ nhàng không chói cũng không tối quá.

 

Cách phối hợp màu sơn tường và màu sàn phải hài hòa với nhau thì mới đem lại một không gian mang tính hòa hợp, khi màu sơn tường là màu tối thì màu sàn không được tối quá sẽ dẫn đến cảm giác u ám và không hợp phong thủy và ngược lại, cả hai là màu sáng thì không mang lại cảm giác ấm áp, vì vậy màu trung tính luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian riêng tư.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn