Cách lựa chọn văn phòng cho thuê

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Khởi đầu thành công của một công ty được bắt đầu bằng việc công ty có một văn phòng làm việc với vị trí đắc địa cùng cơ sở hạ tầng, giao thông và dịch vụ lý tưởng. Tuy nhiên việc lựa chọn được văn phòng lý tưởng như vậy không phải là điều đơn giản.


Chi phí dành cho việc thuê văn phòng

Việc xác định chi phí cố địch cho việc thuê một văn phòng luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với công ty mới khởi nghiệp, vì nếu bạn hào phóng chi cho việc thuê văn phòng sẽ là gánh nặng về chi phí nếu công ty của bạn chưa có doanh thu ổn định. Tính ổn định về chi phí và giá thuê văn phòng sẽ được hưởng ưu đãi khá lớn nếu công ty bạn quyết định thời gian thuê lâu dài.


cong-ty6.PNG

Lựa chọn văn phòng cho thuê


Khi mới khởi nghiệp công ty nào cũng muốn được đặt trong một toà nhà với vị trí lý tưởng nhằm quảng bá thương hiệu và nâng cao tầm ảnh hưởng của công ty với đối tác và khách hàng. Tuy nhiên hiện nay giá văn phòng cho thuê luôn tỷ lệ thuận với chất lượng công trình, dịch vụ quản lý và vị trí toà nhà.


Ngoài ra, vị trí thuận lợi cho giao thông cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn thuê hay không, đặc biệt vị trí tốt luôn thuận lợi cho việc thu hút nhân viên.

Phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng: đảm bảo đường xá thông thoáng, không khí lưu thông tốt nhằm đem lại may mắn trong công việc.


Chọn diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng cho thuê sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vì vậy bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau.


huong-van-phong-tot.PNG

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín


Uy tín của chủ đầu tư

Khi chọn thuê văn phòng tại các toà nhà văn phòng thì uy tín của chủ đầu tư là rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về đối tác, nếu chủ đầu tư không phải là đối tác uy tín, đã từng có tiền sự quỵt tiền hoặc gây rắc rối cho phía thuê nhà thì bạn không nên đầu tư vô đó.


Đặc biệt, nếu chủ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý cũng như vận hành toà nhà thì khách thuê sẽ rất thoải mái đồng thời nâng cao hình ảnh và thương hiệu của công ty bạn.


Đàm phán tiến độ thanh toán và đặt cọc

Thường thì tiền thuê sẽ thanh toán 1 tháng một lần. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, chủ đầu tư muốn thu nhiều tiền một lúc nên sẽ quyết định 3 tháng hoặc 6 tháng/lần. Vấn đề này bạn có thể thỏa thuận với chủ đầu tư xem cách nào là hợp lý với công ty bạn.


Về tiền đặt cọc, bạn nên cố gắng đàm phán mức tiền cọc tối thiểu, lý tưởng nhất là 1 tháng tiền cọc, tuy nhiên hiện nay trên thị trương mức tiền đặt cọc phổ biến nhất được các toà nhà áp dụng là 3 tháng tiền cọc.

 

http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/