Kinh nghiệm tiết kiệm chiếu sáng trong nhà

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Tiết kiệm điện luôn là phương châm luôn được Chính phủ và Nhà nước kêu gọi toàn dân thực hiện trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được nhiều người, nhiều hộ dân, nhiều công ty, xí nghiệp lẫn văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ thực hiện một cách triệt để nhằm tiết kiệm năng lượng.


Tiết kiệm điện nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải cứ tiết kiệm điện là cứ phải tắt đèn hết thì mới là tiết kiệm mà là đúng lúc, đúng thời điểm thì nó sẽ trở nên hợp lý và có tác dụng tốt hơn.


tiet-kiem.PNG

Tắt máy lạnh khi không cần thiết

Xem thêm: Ảnh hưởng của việc lạm dụng thiết bị công nghệ trong xây dựng


Ngay từ lúc khởi công xây dựng công trình thì ắt hẳn chủ đầu tư cũng đã dự tịnh trước là sẽ lắp bao nhiêu đèn và những vị trí nào. Và sau khi xây xong thì dựa vào lượng ánh sáng tự nhiên có thể để cho không gian nào đó trong căn nhà đón nhận và từ đó có thể bố trí thêm những loại đền trang trí cho những vị trí bị thiếu ánh sáng về ban đêm.


Cách bố trí đèn chiếu sáng tiết kiệm điện

Những vị trí, những phòng cần gắn đèn chiếu sáng chung thì cần lựa chọn những loại đèn có hiệu suất cao và càng bố trí ít càng đèn càng tốt. Những loại đèn có hiệu suất cao thường dùng trong gia đình là đèn huỳnh quang với những không gian diện tích rộng có thể dùng một bóng là có đủ ánh sáng cho cả không gian. Còn trong các doanh nghiệp thường dùng những loại bóng có khả năng phản quang tốt và đặc biệt không gây chói.


Có thể lắp đặt thêm những bóng đèn kiểu vừa trang trí vừa chiếu sáng nhưng ánh sáng không quá lớn để ban đêm khi tắt đi những loại đèn có hiệu suất cao khi không cần thiết phải dùng đến thì những loại đèn chiếu sáng trang trí này có thể làm cho không gian lung linh huyền ảo và cũng tiết kiệm điện hơn.


tiet-kiem-dien.PNG

Phòng ngủ dùng đèn hiệu suất thấp

Xem thêm: Các yếu tố cần thiết cho một công trình hoàn hảo


Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn tiết kiệm điện, vì vậy những nơi thường xuyên sử dụng đèn như phòng khách, nhà bếp, hành lang,... thì những bóng đèn huỳnh quang sẽ là lựa chọn hợp lý nhất với khả năng chiếu sáng cao và không đốt nhiều năng lượng.  Tuy nhiên, đặc thù của loại bóng huỳnh quang là chiếu sáng thường xuyên và thời gian kéo dài, những nơi không thường xuyên cần đèn  chiếu sáng thì không nên dùng bóng huỳnh quang bởi sự tắt, mở liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.


Những văn phòng cho thuê, công ty, doanh nghiệp lớn thì khi xây dựng công trình, họ đã nhờ đến những chuyên gia trong ngành xây dựng, thiết kế để lên kế hoạch lắp đặt mọi trang thiết bị sẽ có và phải có trong căn nhà, nhưng những công trình nhà ở thì thường là chủ nhà tự nghĩ ra nơi sẽ lắp đặt bóng đèn. Và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng tiết kiệm năng lượng tối đa do nhiều chủ nhà chưa có chuyên môn về thiết kế chiếu sáng, về cách lắp đặt sao cho mang lại hiệu quả chiếu sáng cao mà có thể tiết kiệm năng lượng, về loại bóng thích hợp với từng không gian trong nhà.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn