Chọn vật liệu ốp tường bằng gỗ công nghiệp

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Thường thì những công trình văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ, công trình nhà ở hiện nay đều có gạch ốp tường, một phần đem lại sự sạch sẽ cho bức tường, dễ dàng vệ sinh, một phần chống được sự thấm nước và ẩm mốc.


Ngoài gạch ốp tường ra thì còn nhiều loại vật liệu khác có thể ốp tường và đem lại không gian đẹp hoàn hảo như gỗ. Cũng như gạch ốp tường, gỗ cũng mang lại gái trị thẩm mỹ cao và thậm chí còn mang lại sự sang trọng cao hơn cả gạch ốp tường, không gian ốp gỗ sẽ trở nên sạch sẽ hơn nhiều.


op-tuong.PNG

Ốp tường bằng gỗ không gian sang trọng

Xem thêm: Quy trình hoàn thiện một công trình xây dựng nhà


Vai trò gỗ ốp tường

Gỗ là vật liệu ngày càng được áp dụng nhiều trong công nghiệp xây dựng, không chỉ vì nó đẹp, sang trọng mà còn dễ dàng vệ sinh và có thể tạo nhiều hình thù khác nhau để trang trí. Bởi gỗ là vật liệu thân thiện và quen thuộc với người dân Việt Nam với các vật liệu ban đầu để tạo nên ngôi nhà đó là tre, nứa, rồi sau này là gỗ,... tuy nhiên cách xây nhà thời gian sau này không sử dụng gỗ nhiều do nhiều người không biết cách bảo quản cũng như chưa có nhiều hãng khai thác các tính năng của gỗ.


Gỗ được sử dụng trong các công trình đầu tiên và phổ biến nhất là sàn gỗ công nghiệp, sau này các nhà sản xuất muốn cải tiến và tạo sự đa dạng hơn đã thiết kế ra gỗ để ốp lên tường, gỗ ốp tường có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau nên nhiều gia đình có thể chọn lựa gỗ ốp tường cho không gian của mình.


Gỗ mang một nét mộc mạc chân phương, nhưng với góc cạnh khác, với sự bố trí khác thì nó lại mang một nét đẹp sang trọng và cổ điển. Nhờ công nghệ xử lý tiên tiến đã làm những loại gỗ ốp tường mang nhiều màu sắc khác nhau, được xử lý không bị thấm nước và dễ dàng bảo quản sử dụng trong một thời gian dài.


op-tuong-go.PNG

Ốp tường gỗ cho không gian tinh tế

Xem thêm: Việc phối màu nội thất sao cho phù hợp ngôi nhà


Những bức tường gỗ có thể cách âm nếu số lượng gỗ được dàn trải nhiều trên mảng tường, tùy theo không gian bạn có thể sử dụng loại gỗ mang màu sắc đặc trưng riêng, có thể ốp gỗ vào tường phòng khách, sau ghế sofa, sau kệ tivi, hay thậm chí là trong phòng ngủ, ngoài ra bạn có thể thay những màu sơn bằng các loại gỗ với màu sắc khác nhau cũng sẽ làm cho mảng tường nhà bạn thêm sinh động, kết hợp với cửa sổ kính to thoáng đem lại nét bình dị riêng.


Việc ốp gỗ lên tường không bị thường xuyên tiếp xúc với nước, vì vậy gỗ được bảo vệ lâu hơn, khi lau chùi qua bằng nước nên dùng khăn khô để lau lại để hút ẩm đi.Những kiểu thiết kế ốp tường bằng gỗ phù hợp với không gian có thiết kế sàn gỗ và đặc biệt phù hợp với những mảng tường có diện tích lớn. Khi chọn lựa gỗ thì nên chú ý những loại chất lượng để chống được mối mọt lâu ngày sử dụng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn