Xây dựng nhà bằng đất nện tiết kiệm năng lượng

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Các công trình xây dựng nhà hiện nay không còn chỉ sử dụng những vật liệu truyền thống nữa mà thay vào đó là các công ty sản xuất vật liệu đã nghiên cứu và tìm tòi ra những vật liệu mới để áp dụng vào việc xây dựng giúp cho thị trường vật liệu trở nên phổ biến hơn.


dat-nen-xay-nha.PNG

Xây nhà bằng đất nện

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà


Minh chứng cho việc này là các công trình xây dựng từ đất nện xuất hiện ngày càng nhiều và có xu hướng tăng do giá cả rẻ, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ cao nhất trong các loại vật liệu hiện nay.


Cấu tạo vững chắc của đất nện

Đất nện là loại vật liệu được kết hợp giữa đất sét , nước  và một loại chất ổn định từ tự nhiên và được nén trong các hình dạng tạm thời như vậy cho đến khi đông cứng  lại nên nó có thể chịu được áp suất rất cao, cao hơn cả những loại gạch mà chúng ta hiện đang dùng phổ biến.


Đất nện làm cho các bức tường thêm vững chắc hơn, nhưng hiện nay, loại vật liệu này ở nước ta chưa thật sự phổ biến bởi hầu hết nhiều người còn thích sử dụng những vật liệu truyền thống như gạch, xi măng,... nhưng chưa nhìn thấu được lợi ích mà đất nền mang lại.


Loại vật liệu này tiết kiệm chi phí rất đáng kể bởi đất là nguyên liệu có ở khắp mọi nơi nên chi phí để mua nó không quá tốn kém và có thể được tận dụng ngay cả nơi mình đang sống. Nước ta loại đất này thì không nhiều nên cũng không dễ kiếm, tuy nhiên chúng ta có thế mua và đặt ở những nơi khác, cách vận chuyển vật liệu này cũng khá dễ dàng và không tốn nhiều công sức.


xay-nha-dat-nen.PNG

Đất nện xây nhà bền vững và chắc chắn

Xem thêm: Lựa chọn thời điểm xây dựng nhà đem lại may mắn


Ở các nước trên thế giới, đất nện được sử dụng rất nhiều, được vận dụng vào các công trình kiến trúc mang tầm cỡ lớn và có thể duy trì hàng ngàn năm vẫn không bị mai một và hư hỏng nặng như các vật liệu khác. Loại đất này đem lại cho căn nhà sự ấm cúng và độc đáo, màu sắc mà nó mang lại tạo cảm giác bình yên. Chính vì vậy mà các nước trên thế giới có xu hướng xây dựng nhà bằng đất nện để giảm thiểu chi phí sửa chữa.


Loại vật liệu này không thể áp dụng vào các công trình tòa nhà cao tầng hay tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh nhưng với các công trình xây nhà ở thì lại rất phù hợp. Loại vật liệu này có thể cách nhiệt giúp cho ngôi nhà của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Với cách trang trí và thiết kế nội ngoại thất thì ngôi nhà của bạn nhất định sẽ rất độc đáo và đẹp mắt, mang lại nhiều lợi ích cho tài chính của bạn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn