Lựa chọn thời điểm xây nhà đem lại may mắn

Cập nhật: 2020-03-20 13:15:58

Có nhiều yếu tố mang lại một công trình chất lượng và hoàn hảo, từ việc lên ý tưởng hay bắt tay vào thực hiện và việc lựa chọn thời điểm để bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên là thời điểm quan trọng đối với bất kì một công trình nào, đặc biệt là những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh bởi việc chọn ngày khởi công đánh dấu bước quan trọng cho sự nghiệp của cả tòa nhà sau này.


Có nên xây dựng công trình theo mùa mưa?

Lựa chọn khởi công theo mùa được khá nhiều người chú trọng, mùa mưa là mùa ít được xây dựng nhất do thời điểm này gây nhiều khó khăn trong việc khởi công xây dựng, mưa làm sập lún và gây ảnh hưởng nghiêm trọng các vật liệu xây dựng nhà, ảnh hưởng đến cả công trình.


xay-nha-mua-mua.PNG

Xây dựng nhà mùa mưa

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà


Ngược lại, nhiều người nghĩ mùa khô, mùa nắng là mùa được xây dựng nhiều nhưng quan điểm đó chưa hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, nó cũng có cái lợi ích của nó bởi khi mùa khô thì đổ bê tông được thuận lợi hơn do giúp nhanh khô và quá trình xây dựng cũng thuận lợi hơn, dễ thi công hơn.


Tuy nhiên, mùa khô là mùa nắng nóng, quá trình bay hơi từ mặt đất cũng diễn ra nhiều và nhanh hơn. Vì vậy, khi thi công vào mùa này thì nhiệt độ của môi trường sẽ là cho những mặt nền bê tông bị giãn nở ra và khô nứt nhanh, đặc biệt là những trường hợp không được chăm sóc đúng cách.


Hơn nữa, khi đã hoàn thành việc thi công thì quá trình kiểm tra chống thấm bị khó thực hiện do thời tiết sẽ làm cho quá trình bay hơi nước diễn ra nhanh làm cho quá trình kiểm tra bị khó khăn. Nhưng trường hợp này thì mùa mưa lại là thời điểm tuyệt vời cho việc kiểm tra sự chống thấm cũng như xây dựng.


xay-nha-mua-nang.PNG

Xây dựng nhà mùa khô

Xem thêm: Thiết kế chống động đất cho tòa nhà cao tầng


Theo các chuyên gia, xây dựng công trình vào mùa mưa sẽ làm cho kết cấu của bê tông ít giãn nở ra có thể tránh được tình trạng nứt bề mặt bê tông. Và khi có xảy ra trường hợp nứt thì cũng dễ dàng nhận biết và đưa ra những biện pháp chống thấm kịp thời.


Mùa mưa lại là thời điểm làm cho việc thi công bị gián đoạn và chi phí phát sinh cũng cao hơn. Cần phải tính toán những phương án dự phòng để khi xảy ra những sự cố thì có thể kịp thời sửa chữa do mùa này dễ gây ra những trường hợp công trình bị mưa phá hủy.


Dù xây dựng thi công vào mùa nào thì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Vì vậy, bạn nên dự trù các phương án dự phòng có thể xảy ra để có thể kịp thời xử lý nhắm đem lại cho bạn một công trình hoàn hảo, một tòa nhà cho thuê chắc chắn hay một ngôi nhà bền vững.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn