Thiết kế chống động đất cho tòa nhà cao tầng

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Nước ta là nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai hằng năm nhưng hiếm khi xảy ra nạn động đất. Hầu hết các nước khác như Nhật Bản và Philippines mỗi năm đều xảy ra trên một trận động đất bởi sự phun trào núi lửa diễn ra mạnh mẽ, một khi động đất xảy ra thì nó phá hủy mọi thứ, nhà cửa công ty đều bị sập xuống.


dua.PNG

Tác dụng của dừa trong xây dựng


Nước ta có những năm bị động đất những không nhiều và cũng không mạnh mẽ nên không chịu những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên cũng nên phòng bị trước để khi có sự cố xảy ra thì cứu chữa kịp thời và không chịu những hậu quả nghiêm trọng. Đó là lý do vì sao mà hiện nay nhiều người trong nước và thế giới đều có xu hướng xây dựng nhà thông minh để khi có sự cố có thể ứng biến kịp thời.


Thiết kế tòa nhà bằng dừa

Những tòa nhà cao tầng như công ty lớn, các văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận hiện nay cũng có thiết kế kiểu nhà chắc chắn tránh thiên tai xảy ra. Bằng cách dùng dừa để thiết kế ra bức tường dừa có thể giúp các tòa nhà chống chịu được tác động của động đất và những thảm họa thiên tai khác. Đây là sự đột phá của các nhà nghiên cứu khoa học và các kiến trúc sư trong ngành xây dựng hiện đại.


Một cây dừa thông thường có chiều cao khoảng 30m và khi quả dừa rơi xuống thì hầu như không bị nứt vỡ bởi sự va đập mạnh bởi cấu trúc đặc biệt gồm có lớp vỏ bên ngoài exocarp, bên trong là một lớp xơ mesocarp và trong cùng là lớp vỏ cứng cáp endocarp. Ba lớp này tạo nên một vỏ bọc cứng cáp cho quả dừa để khi bị va đập mạnh với độ cao thì cũng không ảnh hưởng gì nhân bên trong.


dua-chong-dong-dat.PNG

Thiết kế nhà với dừa chống động đất

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà


Các nhà nghiên cứu và các kỹ sư khoa học đã nghiên cứu  và áp dụng cấu trúc đặc biệt này của quả dừa để áp dụng vào trong kiến trúc xây dựng. Bằng cách phân tích các vết nứt từ mẫu dừa ban đầu và kết hợp với kiến thức giải phẫu học vỏ dừa thì các nhà nghiên cứu đã xác định được cấu trúc của dừa có liên quan đến sự hấp thụ năng lượng.


Với sự trực tiếp kết hợp của công suất tiêu hao năng lượng cao với cơ cấu trọng lượng nhẹ  của tòa nhà đã tạo nên khả năng bảo vệ các tòa nhà có thể chống được tác động của động đất và các thảm họa khác từ tự nhiên.

Xem thêm: Thiết kế cửa thoát hiểm nhà phố


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn