Một số lựa chọn đá lát nền cho văn phòng thêm tươi sáng

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đá lát nền bên cạnh gạch lát nền hay sàn gỗ, điều này làm cho các chủ công trình xây dựng phân tâm không biết cách phân biệt các loại đá tự nhiên và nhân tạo cũng như chọn loại đá nào cho văn phòng của mình là phù hợp và tốt nhất.


Các loại đá phổ biến chất lượng

Đá trầm tích

Loại đá này còn được gọi là đá vôi, là loại đá tự nhiên được cấu tạo từ khoáng chất canxi và thuộc một trong ba nhóm chính cấu tạo nên vỏ trái đất với tỷ lệ chiếm khoảng 75% bề mặt trái đất. Trong đó, có nhiều loại đá lộ lên mặt đất có một phần được biến chất từ đá vôi và có kết cấu phần lớn là do lớp vân chứa động thực vật hóa thạch.


chon-da-nen.PNG

Đá trầm tích cho không gian đẹp

Xem thêm: Chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà


Loại đá này có màu sắc khá đa dạng như màu tro, xanh nhạt, vàng hay hồng sẫm,... Đối với những loại đá có màu đen chủ yếu là do bị lẫn quá nhiều tạp chất trong đất như bùn, cát, đất sét,... Những loại đá nhiều silic thì cường độ chịu nén cao nhưng lại giòn và cứng hơn còn đá vôi chứa nhiều đất sét thì khả năng thấm nước cao.


Với ưu điểm cứng và bền nên được sử dung chủ yếu trong ứng dụng làm vật liệu cho bê tông, rải mặt đường hay làm tạo hình, điêu khắc tượng hay làm hòn non bộ.


Đá xuyên sáng Onyx

Loại đá này thuộc dòng đá thạch anh, có nhiều loại từ tự nhiên nhưng cũng có nhiều loại hình thành do nhân tạo. Được kết hợp giữa nước và quá trình phân rã của đá vôi thông qua quá trình chuyển hóa liên tục trong lòng đất tạo nên một loại đá mới và loại đá này nếu được hình thành do nhân tạo thì nguyên liệu chính dùng để tạo ra nó là nhựa.


da-onyx.PNG

Chọn đá Onyx trang trí không gian huyền ảo

Xem thêm: Lựa chọn màu sơn phù hợp màu gạch lát nền


Loại đá này có đặc điểm khác biệt hoàn toàn với những loại đá khác là mềm, giòn  và dễ vỡ với bề mặt trông gần giống với sáp nhưng lại mang một vẻ đẹp sang trọng với màu sắc đa dạng.


Loại đá này là loại đá hiếm và vì vậy hiện nay con người đang thực hiện làm đá nhân tạo để phục vụ nhu cầu của người dùng. Các thành phẩm của loại đá này thường là những tấm lớn và nó phù hợp với những phong cách cổ điển kể cả hiện đại và được dùng trong những không gian sang trọng như văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh uy tín, nhà hàng cao cấp hay resort,...


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn