Các hiểu biết về những loại gạch đất sét

Cập nhật: 2020-03-30 21:31:14

Bạn muốn xây dựng công trình , bạn muốn xây nhà, tòa nhà cao tầng, công ty, hay xây văn phòng cho thuê tại quận Bình Thạnh thì cũng đều phải lựa chọn gạch đất sét để xây công trình của mình.


Gạch đất sét nung là loại vật liệu gắn liền với truyền thống Việt Nam từ xưa đến nay, dù là ở thời đại nào hay công trình xây dựng lớn hay nhỏ thì gạch đất sét nung luôn là vật liệu chính để xây lên một công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt các loại gạch đất sét hay lựa chọn loại gạch đất sét tốt.


Các loại gạch đất sét

Gạch đặc

Gạch đặc là loại gạch thường có màu đỏ sẫm hoặc đỏ hồng với ưu điểm nổi bậc là rất chắc chắn, chống thấm tốt, đem lại sự vững chắc cao. Vì vậy, loại gạch này thường được sử dụng cho những công trình đòi hỏi phải chịu lực và chống thấm cao như xây tường móng, tường vệ sinh,... Gạch đặc được chia thành 3 loại là A1, A2 và B. Trong đó, loại B là loại có chất lượng tốt nhất. Do cấu trúc đặc nên trọng lượng khá nặng và giá thành cũng cao hơn các loại gạch rỗng.


gach.PNG

Gạch đặc chống thấm tốt

Xem thêm: Lựa chọn vật liệu xây dựng ngôi nhà


Gạch rỗng 2 lỗ

Loại gạch này cũng có kích thước như gạch đặc và cũng có màu tương tự như gạch đặc. Tuy nhiên, loại gạch này chỉ sử dụng cho những vị trí đòi hỏi không chịu lực cao hoặc không chống thấm cao bởi cấu tạo gạch rỗng không chắc chắn, dễ vỡ nên loại gạch này không được ưu tiên sử dụng cho tường nhà hay tường nhà vệ sinh vì nó rất dễ bị thấm nước và ẩm mốc khi có mưa.


Gạch rỗng 6 lỗ

Gạch này còn gọi là gạch Tuynel, loại gạch này rỗng và có 6 lỗ với kích thước lớn hơn 2 loại gạch kia và màu sắc cũng tương tự nhau. Tuy cấu tạo khác với gạch rỗng 2 lỗ nhưng loại gạch này nó được ứng dụng vào những vị trí không yêu cầu chống thấm cao và chịu lực cao giống gạch 2 lỗ.


gach-dat-set.PNG

Gạch 6 lỗ giá thành khá rẻ

Xem thêm: Một số lựa chọn đá lát nền cho văn phòng thêm tươi sáng


Loại gạch này còn được ứng dụng để làm lớp chống nóng cho mái hoặc xây tường dày và được sử dụng khá phổ biến do giá thành rẻ, trọng lượng khá nhẹ nhưng lại có khả năng chịu lực kém. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của loại gạch này.


Đây là 3 loại gạch được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể chọn được loại gạch phù hợp để làm cho công trình của bạn đẹp và chắc chắn hơn, vững bền theo thời gian.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn