Cách chọn văn phòng cho thuê tại Bình Thạnh

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Việc lựa chọn một văn phòng tốt ảnh hưởng nhất định đến doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy bạn phải lựa chọn văn phòng cho thuê một cách kỹ càng để doanh nghiệp của bạn đat được những lợi nhuận mà bạn mong muốn.


mat-bang-cong-ty.PNG

lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê

1. Vị trí thuê văn phòng

Trước hết bạn phải xác định vị trí mình cần chọn. Bởi vị trí thuê văn phòng là tiêu chí khá quan trọng. Đó phải là một vị trí thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và đặc biệt có hướng và phong thủy tốt.


Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, thoáng mát, ánh sáng đầy đủ, cảnh quan đẹp, đường phố thuận lợi giao thông. Ngoài ra cần chú ý việc ngập lụt, tránh thuê những nơi dễ bị ngập lụt khi có mưa lớn.

 

Bên cạnh đó, môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí lân cận vị trí thuê cũng khá quan trọng.  Ngoài ra việc lựa chọn địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng bởi đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà và không quá xa trung tâm.


2. Giá cho thuê văn phòng

Bên cạnh vị trí thì giá thuê văn phòng là yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn tìm văn phòng cho thuê. chính vì vậy bạn cần chọn văn phòng có mức giá phù hợp với khả năng thanh toán của công ty.


thue-van-phong.PNG

Giá thuê văn phòng

Giá thuê văn phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, người quản lý, diện tích, trang thiết bị trong tòa nhà (văn phòng),...


Lưu ý giá thuê nhà của công ty sẽ chịu mức thuế là 10%, còn thuê nhà của tư nhân mức thuế khoảng 23% tùy vào khu vực. Việc giá thuê nhà đã bao gồm thuế hay chưa cần làm rõ ngay từ đầu. Ngoài ra khi thể hiện rõ trong hợp đồng cần ghi rõ là đã bao gồm thuế do mỗi chi cục thuế có mỗi cách hiểu khác nhau về phần thuế này.


Một số tòa nhà văn phòng, giá thuê đã bao gồm tiền điện, điều hòa trong giờ hành chính. Tuy nhiên có một số tòa nhà văn phòng lại không áp dụng điều này.


3.  An ninh khu vực cho thuê văn phòng

An ninh tại khu vực văn phòng cần được đảm bảo bởi tài sản của công ty là một khố khá lớn. Nếu xung quanh văn phòng cho thuê có trộm cướp hoành hành sẽ không những tài sản bị mất mà còn đe dọa đến tính mạng của con người, tính mạng của các nhân viên trong công ty.

Với chất lượng tòa nhà thì phải tối đa hóa diện tích mặt bằng sử dụng và hạn chế ít nhất có thể diện tích bao quanh.