Đánh giá và xem xét văn phòng trước khi thuê

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng bất kì địa điểm nào, bạn cũng phải xem xét thật kỹ các đặc điểm của tòa nhà văn phòng cho thuê bởi nó sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định chính xác trong quá trình lựa chọn và ký kết hợp đồng thuê. Các tiêu chí bao gồm:


Vị trí, giao thông

Vị trí và giao thông là yếu tố đầu tiên cần xét đến bấn kỳ một bất động sản nào, vị trí chiếm phần quan trọng bậc nhất trong các tiêu chí.


cong-ty6.PNG

Đánh giá tòa nhà văn phòng


Đặc điểm khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng,gần nơi buôn bán, các công trình biểu tượng, các trụ sở cơ quan nhà nước lớn,...giao thông có bị tắc đường hay không, có các dự án giao thông lớn trong vòng 1-2 năm tới hay không,...


Các tiện ích xung quanh như chỗ ăn trưa cho nhân viên, phòng giao dịch ngân hàng, có bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, chất thải do các công trình xây dựng, chợ,.. xung quang hay không, có bị ngập nước khi mưa lớn hay không,...


Bên cạnh đó,hình ảnh tòa nhà ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác, khách hàng, nhất là đối tác, khách hàng mới.


Lối ra vào tòa nhà có thuận lợi cho khách hàng hay không, đặc biệt là khách hàng đi ô tô. Không gian thiết kế của văn phòng.


Đặc điểm diện tích

Một diện tích văn phòng trần cao, ít cột, có nhiều cửa sổ, hoặc tường kính sẽ tạo cảm giác thông thoáng và môi trường làm việc tốt cho nhân viên.  Tránh chọn những văn phòng không vuông vắn, nhiều cột sẽ làm tăng diện tích lãng phí, phát dinh chi phí đầu tư.


Khách thuê cũng cần làm rõ tiêu chuẩn bàn giao của tòa nhà về trần, tường, sản, mạng,... Tất cả các chi phí này đều ảnh hưởng đến chi phí trang trí nội thất của khách thuê.


văn-phong.PNG

Trang thiết bị văn phòng cho thuê


Tiện ích của văn phòng cho thuê

Trong trường hợp khách thuê phải trả tiền điện điều hòa, rất cần những người có chuyên môn về điều hòa xem xét đánh giá chất lượng, từ đó xác định được mức điện năng tiêu hao.


Cần xem xét số lượng và chất lượng hệ thống thang máy được trang bị tại tòa nhà. Việc xem xét vào các giờ cao điểm, đầu giờ, cuối giờ sáng hoặc chiều sẽ cho thông tin rõ nhất về mức độ đáp ứng của thang máy đối với số lượng người trong tòa nhà.


Cần kiểm tra các nhà mạng có thể cung cấp dịch vụ cũng như cần kiểm tra số điện thoạn di động có hoạt động bình thường tại nơi thuê hay không.


Các dịch vụ khác như: nhà vệ sinh, máy phát dự phòng, tầng hầm và chỗ để xe, dịch vụ lễ tân, an ninh,... cũng cần được xem xét thật kỹ lưỡng.


Đó là những tiêu chí đánh giá mặt bằng cho thuê văn phòng mà bạn cần nắm trước khi quyết định ký hợp đồng thuê văn phòng, giuos bạn có cách nhìn toàn diện hơn về việc xem xét và đánh giá tòa nhà văn phòng.

 

http://vanphongchothuequanbinhthanh.com