Đất nền tốt chưa kịp bán đã hết hàng tuy giá khá cao

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Đất nền hiện nay rất đúng với câu ông cha ta thường nói “ Tất đất, tất vàng”. Thật vậy, đất hiện nay không còn tính bằng tiền nữa mà bằng vàng mới đúng, và ứng với những mảnh đất có vị trí đẹp thì câu nói đó là nói lên giá trị của đất nền hiện nay. không phải lúc nào đất cũng chờ đợi mình, những mảnh đất tốt khi chưa kịp rao bán đã được những người có quyền và có tiền mua trước với giá cao rồi, khi được rao bán lại lần nữa thì giá lại tăng lên gấp mấy lần.


dat-nen.PNG 

Vấn đề mua đất nền còn bị môi giới lừa

 Nhưng không phải lúc nào cũng có đất nền tốt để mua xây văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ ( http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/ ), thậm chí nhiều người còn bị hớ khi gặp phải những môi giới lừa thông tin để bán hàng được và như vậy thì lúc được giới thiệu qua điện thoại, qua mạng thì là những mảnh đất có tầm nhìn đẹp, đất nền nằm đối diện công viên hoặc nền đất có hai mặt tiền rất đẹp, nhưng khi xuống tới nơi để xem đất thì lại nhận được thông tin là đã có người mua cách đây vài tiếng đồng hồ và hướng cho khách hàng lựa chọn xem mảnh đất khác. Tuy nhiên, mảnh đất đó thật sự chưa được ai mua và môi giới đang chào bán với những khách hàng khác với mức giá chênh lệch hơn. 

 

Về vấn đề này, nhiều khách hàng quá bực tức nên đã giả đặt hàng lại một lần nữa và mới phát hiện ra là họ cũng được chào bán tại mảnh đất đó nhưng giá lần này cao hơn lần trước từ 20-40 triệu đồng. Điều này cho những khách hàng thấy được lĩnh vực bất động sản có nhiều mưu mẹo và miệng lưỡi để dụ dỗ khách hàng sau đó lại cò tới một mảnh đất khác và tiếp tục dụ dỗ sao cho khách hàng xuôi theo và chọn mua bởi theo các nhà môi giới thì nền đó sẽ còn có thể tăng giá được nên khách hàng muốn mua giá đó thì giới thiệu những mảnh đất xấu khác thì mới có giá đó, còn mảnh đất mặt tiền ban đầu thì ngày một lên giá, tuy nhiên vẫn có người chịu mua với giá cao ngất ngưởng như vậy để xây dựng văn phòng cho thuê.


Nắm bắt cơ hội nâng mức giá cao để lời nhiều

dat-nen-ngoai-o.PNG

 

Những người đang nắm trong tay các mảnh đất có vị trí đẹp muốn nắm bắt cơ hội khi mà giá đất nền đang ngày càng lên giá nên đã tự ý tăng giá cao lên  và đây đang là một hiện tượng trong lĩnh vực bất động sản mà thời gian qua báo chí đã đưa rất nhiều thông tin làm cho nhu cầu ở thực không thể theo nổi giá và đất nền vẫn đứng im dẫn đến tình trạng đứng bất động sản, gây nên nhiều sự thay đổi trong giá cả và chi phí nhà đất.Do sự thay đổi này làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước lẫn ngoài nước nên báo đài và phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trong giới bất động sản. Sau khi tìm hiểu, các phóng viên được biết là hầu hết các nền đất được mở bán tại những buổi chào bán đất nền đều đã qua ít nhất một lần mua bán, vì vậy mà giá đó không phải là giá gốc của mảnh đất mà những khoản chênh lệch đó đã được các nhà đầu tư nâng giá lên và ăn chặn bớt một phần.


Các lô đất nền được chào bán trước hầu như là những mảnh đất ở xa, những mảnh đất này khó bán do vị trí không thu hút nên khi đã bán những khu đất ở xa thì các doanh nghiệp mới tiến hành bán những mảnh đất gần, những mảnh đất gần được dành dụm để câu khách, sau đó tăng giá bán lên mấy chục triệu và chỉ chấp nhận bán cho những ai trả giá cao nhất.  Từ đó, họ lời một khoản tiền rất lớn từ việc bán đất nền.


Săn đất nền khi còn chưa được chào bán

Trong một dự án bán đất nền thì những mảnh đất nền đẹp thường sẽ được mua qua bán lại từ 3 – 5 nhà đầu tư, môi giới từ công ty bất động sản mới có thể đến tay người muốn mua để ở. Do đó, đến ngày mà doanh nghiệp chính thức công bố chào bán thì giá đã chênh lệch cả trăm triệu đồng/ nền, đây là một con số lớn và vị trí càng đẹp thì lại càng cao giá, để sở hữu được những mảnh đất như vậy thì khách mua để ở phải bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nền mà còn chi phí xây nhà lên nữa thì khách hàng có thể sẽ bị lỗ vốn.


dau-gia.PNG

Càng ngày đất nền càng cao


Ngay cả những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm thâm niên trong việc săn đất nền cũng không dễ dàng mua được nền đất giá gốc. Hầu hết các nền đất “ngon” đều được những người trong công ty môi giới  đón đầu trước bởi họ có những thông tin nhanh và còn mối quan hệ quen biết nên có lợi thế lớn.. Có trường hợp nhiều môi giới hùn tiền nhau để giữ nền đất sau đó tung ra bán và hưởng chênh lệch do không có đủ tiền để đặt cọc vào mảnh đất cao giá đó.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn