Tiêu chí lựa chọn văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Hiện nay có nhiều văn phòng cho thuê ở khắp nơi nhưng để lựa chọn một văn phòng tốt, giao thông thuận lợi, phù hợp với hoạt động công ty, giá cả hợp lý và hợp phong thủy thì cần phải cân nhắc nhiều yếu tố.


Yếu tố đầu tiên chính là vi trí thuê văn phòng phải thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và phong thủy tốt. Tiếp theo là giá cả hợp lý trong khả năng chi trả của công ty, trang thiết bị văn phòng phải đầy đủ. Đặc biệt là an ninh và chất lượng quản lý phải đảm bảo để có thể đem lại sự an toàn cho công ty và sự an tâm cho nhân viên


cong-ty6.PNG

Xác định diện tích văn phòng


Bên cạnh đó còn những yếu tố khác như:

Diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng sẽ đucợ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty.


Diện tích trung bình cho không gian lam viec trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ).


Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Bạn nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong thời gian sau này.


Lưu ý, có trường hợp khi thuê bạn sẽ phải chi trả diện tích văn phòng sở hữu và cả diện tích sử dụng chung như hành lang, lối đi, khu vệ sinh,...


Sự chênh lệch giữa việc chi trả hai phần diện tích này có thể lên đến hơn 20% tổng số tiền thuê. Chính vì vậy bạn nên tính toán diện tích thật hợp lý và thương thảo kỹ nhằm tránh này sinh mâu thuẫn trong hợp đồng về sau.


cong-ty5.PNG

Xây dựng cơ sở hạ tầng


Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí cộng thêm

Khi chọn thuê văn phòng bạn đừng quên đặt vấn đề đucợ cung cấp đầy đủ các dịch vụ cộng thêm cơ sở hạ tầng, dịch vụ, đây là yếu tố quan trọng đem lại sự dễ dàng cho hoạt động của công ty.


Phí Quản lý: Nếu thuê văn phòng thuộc tòa nhà văn phòng, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí quản lý nhất định cho từng m2 văn phòng. Phí này bao gồm: chi phí quản lý cho bộ phận bảo vệ, bảo trì, tiếp tân, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung,...


Chỗ để xe: Có 1 số tòa nhà văn phòng miễn phí 1 số lượng chỗ đậu xe nhất định cho công ty bạn, tuy nhiên hầu hết nhu cầu của công ty luôn vượt quá số chỗ quy định đó.


Do đó trước khi thuê và ký kết hợp đồng, bạn nên nhờ sự tư vấn trực tiếp từ chủ đầu tư về chỗ để xe và chi phí, nếu không đáp ứng được nhu cầu công ty bạn, chủ đầu tư có thể sẽ giới thiệu cho bạn chỗ để xe hợp lý vừa gần văn phòng vừa phù hợp cho từng loại phương tiện khác nhau với chi phí phải chăng.


Thời gian sửa chữa và trang trí văn phòng: tùy vào mục đích kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp của công ty mà trước khi chính thức chuyển văn phòng, công ty bạn sẽ bỏ ra thời gian sửa chữa và bố trí. Việc này sẽ tốn từ 1-2 tháng nên bạn phải thương lượng với chủ đầu tư việc miễn phí khoảng thời gian sửa chữa hoặc hỗ trợ một phần chi phí cho việc sửa chữa và bố trí lại văn phòng.


Chiến lược dịch vụ khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của chủ đầu tư nên bạn đừng ngần ngại thương lượng nhằm đạt được 1 vị trí văn phòng tốt nhất cho công ty bạn với chi phí phải chăng nhất.

 

http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/