Tiêu chí so sánh tòa nhà văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Việc có một bộ tiêu chuẩn xếp hạng các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A, B, C theo chuẩn mực quốc tế, phù hợp với đặc điểm thị trường Việt Nam sẽ giúp cho thị trường đầu tư, xây dựng và cho thuê văn phòng phát triển nhanh chóng và minh bạch hơn.


cong-ty5.PNG

Xếp hạng tòa nhà văn phòng


Tiêu chuẩn này cần thiết cho tất cả các bên tham gia thị trường từ các đơn vị thiết kế, nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư, tư vấn bất động sản, khách thuê văn phòng. Hiện tại các công ty tư vấn trong và ngoài nước chưa có một công trình nghiên cứu tổng thể và đưa ra được tiêu chuẩn xếp hạng được công nhận và áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.


Tiêu chí so sánh tòa nhà văn phòng

Trong trường hợp chưa có tiêu chuẩn thì để có thể thuê được văn phòng tối ưu cả về sử dụng và chi phí thì:

+ Cần xây dựng các tiêu chí thuê văn phòng cho chính doanh nghiệp bạn. Nên tham khảo cách phân loại tòa nhà văn phòng cho thuê theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn đưa ra được các tiêu chí thuê nhanh chóng và đầy đủ hơn.

+ So sánh các tòa nhà và đối chiều với tiêu chí thuê văn phòng của mình để có thể đưa ra quyết định tòa nhà văn phòng nào là phù hợp nhất.


cong-ty6.PNG

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê


Qua thực tiễn, các tiêu chí đánh giá mà bạn cần xem xét và đánh giá trước khi quyết định thuê tòa nhà văn phòng phù hợp gồm: Vị trí, giao thông, tầng hầm và chỗ gửi xe, chất lượng xây dựng và hoàn thiện mặt ngoài tòa nhà, chất lượng xây dựng và hoàn thiện bên trong, chiều cao trần, cửa sổ và ánh sáng tự nhiên, thang máy, hệ cột, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera giám sát, sóng di động trong tòa nhà và số lượng nhà mạng, xông suất máy phát điện dự phòng, khách thuê cùng tầng và khách thuê trong tòa nhà, các dịch vụ anh ninh, vệ sinh, lễ tân, đơn vị quản lý, tiện ích trong tòa nhà và các khu vực xung quanh như cafe, ăn trưa, phòng hội thảo, ATM,... chủ sở hữu, độ mới của tòa nhà, các giấy tờ hợp pháp của tòa nhà.


Mỗi quốc gia có một bộ tiêu chuẩn xếp hạng A, B, C cho thị trường văn phòng cho thuê khác nhau và không hoàn toàn bắt buộc. Chuẩn mực này phụ thuộc vào điều kiện thị trường bản địa, không có sự áp đặt đại trà và tùy theo quốc gia sẽ có chuẩn riêng.

 

http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/