Yếu tố chọn mặt bằng để thiết kế văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Khi quyết định thành lập công ty hay bất kỳ doanh nghiệp nào thì điều đầu tiên là lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng để thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với công ty.

Đánh giá từng chỉ tiêu, yếu tố nào là quan trọng nhất khi chọn thuê mặt bằng để thiết kế nội thất văn phòng tiện ích để vừa có thể điều hướng kinh doanh, vừa mang lại hiệu quả về chi phí, nhân sự, thực hiện được mục tiêu, chiến lược kinh doanh trọn vẹn nhất. Điều này sẽ là động lực trong quyết định kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

mat-bang-cong-ty.PNG

Chọn mặt bằng văn phòng cho thuê

Đánh giá từng chỉ tiêu chọn lựa văn phòng

Chọn một không gian vừa phải, không quá lớn, cũng không quá nhỏ so với số lượng nhận viên trong công ty là sự lựa chọn hợp lý. Thông thường, không gian văn phòng tốt nhất là nằm trong khu vực đô thị trung tâm thành phố bởi nó gần những cơ sở hạ tầng cần thiết cho doanh nghiệp và nhân viên công ty.

Hướng văn phòng cũng đặc biệt quan trọng. Tốt nhất là văn phòng nên có hướng Đông Nam như vậy sẽ phát triển tài lộc. Khi thiết kế văn phòng cũng nên chú ý đến vị trí bố trí bàn ghế,  cây cảnh và những vật dụng trang trí khác bởi nó mang tính phong thủy cao. Nếu bạn đặt vào chỗ hoặc hướng không tốt sẽ đưa công ty bạn rơi vào cảnh ngày càng đi xuống..

bai-tri-phong-thuy.PNG

Thiết kế văn phòng phù hợp

Lựa chọn mặt bằng văn phòng không quá sáng cũng không quá tối để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Tránh những mặt bằng ở những nơi u ám thiếu ánh sáng sẽ làm giản hiệu suất hoạt động của nhân viên, đồng thời không thuận lợi trong việc tìm kiếm khách hàng.

Nếu doanh nghiệp bạn là trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng thì nên xem xét yếu tố này. Khách hàng sẽ là người nắm giữ "quyền lực" khi mua hàng. Nếu như doanh nghiệp không cung ứng kịp thời sản phẩm , có thể bạn sẽ mất khách hàng đó về tay đối thủ cạnh tranh. Do đó, chọn địa điểm gần nhà cung cấp để có được sự cung ứng kịp thời là điều cần thiết.

Khi doanh nghiệp xác định được nhóm khách hàng mục tiêu thì chon địa điểm văn phòng cho thuê phải hướng tới và gần gũi với những khách hàng mục tiêu ấy. Ví dụ các doanh nghiệp dịch vụ nhắm mục tiêu một thị trường thích hợp cụ thể sẽ phải xác định vị trí gần các khách hàng mà họ phục vụ.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn đòi hỏi nhân viên có tay nghề cao và chuyên nghiệp, thì trước khi thuê mặt bằng nên tìm hiểu khu vực xung quanh văn phòng cho thuê để có sự chọn lựa hợp lý.

http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/