Cần lưu ý hợp đồng thuê văn phòng tại khu vực TPHCM

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Phần lớn các nhà đầu tư khi cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh đều ít khi rõ ràng trong việc hợp đồng hay các điều khoản, dẫn đến doanh nghiệp sau này vỡ lở ra mới không kịp hối hận. Một phần lỗi không phải chỉ do nhà đầu tư mà phần lớn lỗi là do khách hàng. Khách hàng khi thuê văn phòng không chịu tìm hiểu kỹ thì khi có vấn đề xảy ra cũng đâu có kiện được nhà đầu tư.


Đàm phán hợp đồng văn phòng cho thuê kỹ lưỡng

binh-thanh1.PNG


Khi thấy tình hình văn phòng ổn định thì các doanh nghiệp thường vội đàm phán hợp đồng và ký kết rồi không đọc kỹ hợp đồng, cứ nghĩ rằng nó sẽ đúng với những gì đã nói. Điển hình như giá thuê văn phòng mỗi tháng, doanh nghiệp không biết cách tính diện tích nên gặp nhà đầu tư sử dụng cách tính diện tích Gross thì doanh nghiệp tới tháng đóng tiền mới biết là mình phải đóng ở những diện tích khu vực chung, làm hao tốn thêm một khoản chi phí văn phòng mỗi tháng.


Cho dù là văn phòng có diện tích nhỏ hay lớn, quy mô nhỏ hay lớn, thuộc trung tâm hay quận huyện thì hợp đồng thuê cũng phải được chú trọng nhất khi ký kết hợp đồng. Đừng nghĩ là lãng phí thời gian khi ngồi đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng vì mọi điều đều ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Với những văn phòng cho thuê nhỏ thì việc đọc kỹ hợp đồng hay giải quyết các vấn đề trong hợp đồng thuê cũng dễ dàng hơn những tòa nhà văn phòng lớn như hạng A, hạng B.


Điều bắt buộc trong khi làm hợp đồng thuê văn phòng

van-phong-binh-thanh.PNG


Đối với hợp đồng thuê văn phòng, đặc biệt là những tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh lớn đối với bên thuê và bên cho thuê thì hợp đồng phải được xác định bằng văn bản hoặc thông qua email để nhằm thống nhất các điều kiện mà hai bên đã thỏa thuận. Hợp đồng phải nêu rõ lợi ích và trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê. Ngoài những điều khoản chính thì các điều khoản phụ cần phải ghi rõ ràng và hai bên nhất là bên thuê phải đọc kỹ trước khi ký.


Khi đọc hợp đồng nếu phát hiện điều khoản nào mờ ám, không minh bạch hoặc phi lý thì người thuê phải lên tiếng để thảo thuận lại với nhà đầu tư. Khi mà hai bên đều đã thống nhất hết các điều khoản trong hợp đồng thì bắt đầu ký và công việc sẽ diễn biến thuận lợi về sau.


Đối với hợp đồng thuê thì từng câu, từng con số phải cụ thể và người thuê khi thuê không nên chỉ nghe theo bên cho thuê. Nhất là diện tích sàn, người thuê phải đo lại diện tích sàn thuê, khi đo lại chắc chắn sẽ cho ra con số lệch đi không nhiều khoảng 1% hay 2% thôi nhưng nếu tính ra số tiền chênh lệch đó trong một năm hay vài năm thì đó là con số không hề nhỏ.


Đảm bảo độ tin cậy của hợp đồng thuê văn phòng

Do đó, cần phải tiết kiệm ngân sách, cần phải đo đạc lại diện tích, kiểm tra lại chất lượng cơ sở hạ tầng để nếu có hư hỏng thì buộc nhà đầu tư phải sửa chữa lại rồi doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đến làm việc. Phí sửa chữa văn phòng thường là một con số kha khá nên doanh nghiệp thuê phải đảm bảo rằng khi bạn chuyển đến văn phòng làm việc là mọi thứ đều hoạt động tốt và không có điểm nào bị hư hao.


v-phong-binh-thanh.PNG

Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh


Hợp đồng thuê văn phòng có nhiều người kỹ tính và để đảm bảo tính uy tín và độ tin cậy thì đã nhờ bên thứ 3 can thiệp làm chứng quá trình ký kết hợp đồng. Nhờ vậy mà hợp đồng mang tính đảm bảo an toàn cao cho người đi thuê. Khi có xảy ra sự cố gì thì luôn có bên thứ 3 làm chứng là hai bên thuê và cho thuê đã ký kết với nhau một hợp đồng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn