Chuẩn tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Trước đây, mọi dự án xây dựng cao ốc cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh đều được xây một cách ước chừng nhất. Những trang thiết bị nào phù hợp cho văn phòng và tòa nhà thì nhà đầu tư lắp đặt vào, trang bị và xây dựng thêm mà không đặt ra một quy chuẩn nào. Khoảng vài năm trở lại đây, nhờ sự ảnh hưởng của các công trình trên thế giới mà các tòa nhà văn phòng cho thuê nước ta đã được cải thiện hơn và trước khi xây dựng đều được đặt ra một quy chuẩn nhất định nào đó cho cả tòa nhà.


Tuy hiện nay tại Việt Nam, các công trình xây dựng chưa được xây theo một chuẩn nào nhưng Sở xây dựng đang nghiên cứu để đưa ra một chuẩn nhất định cho văn phòng hạng A, hạng B hay hạng C. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn khi quá trình xây dựng văn phòng hầu hết theo quy cách tự phát. Có nghĩa là nhà đầu tư muốn công trình của mình xây theo chuẩn nào hạng nào thì sẽ theo hạng đó. Chỉ cần bỏ ra một số tiền lớn thì việc trang bị cho tòa nhà văn phòng vừa cao vừa rộng lại hiện đại thì nó mặc định là tòa nhà hạng A.


Chuẩn văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh theo hạng A

binh-thanh.PNG


Nước ta hạng văn phòng được xếp theo quy chuẩn tự phát nên hiện nay vẫn chưa có một chuẩn nào dành riêng cho văn phòng hạng A mà hầu như được tính theo cách bố trí và quy mô của tòa nhà. Tòa nhà văn phòng cho thuê  càng hoành tráng thì được xếp vào hạng A và dĩ nhiên là giá thuê sẽ rất cao, chỉ phù hợp với những công ty lớn hoặc công ty khá nhưng có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, một trường hợp nữa là chủ đầu tư chia nhỏ văn phòng hạng A ra để cho thuê thì các doanh nghiệp nhỏ mới có đủ chi phí về tài chính để thuê văn phòng.


Do đòi hỏi cao về quy mô và trang thiết bị hiện đại nên văn phòng hạng A phải hội tụ đủ những yếu tố cần thiết cho một văn phòng hạng sang. Đa phần văn phòng hạng A sẽ có cách tính diện tích theo diện tích Gross. Theo đó, các doanh nghiệp thuê ngoài việc chịu chi phí thuê văn phòng mỗi tháng thì phải trả tiền thêm cho phần diện tích dùng chung như hành lang, thang máy, diện tích cột.


Ngoài ra, trang thiết bị cần thiết trong tòa nhà phải tự động như máy phát điện tư động, máy điều hòa, nhà vệ sinh,... và phải có tầng hầm giữ xe an toàn tuyệt đối nhất cho nhân viên và khách hàng đến giao dịch. Một tòa nhà văn phòng hạng A phải có tối thiểu 20 tầng trở lên mới được gọi là cao ốc.


Chuẩn văn phòng cho thuê theo hạng B

v-phong-binh-thanh.PNG


Tòa nhà văn dưới hạng A là hạng B với quy mô nhỏ hơn, thường thì diện tích sẽ bằng một nửa diện tích sàn của văn phòng hạng A. Tuy trang thiết bị không quá cao cấp và hiện đại như văn phòng hạng A nhưng đòi hỏi phải là loại tốt nhất. Phải trang bị hệ thống máy phát điện và điều hòa đầy đủ, có thang máy vì tòa nhà hạng B cũng phải có tối thiểu 15 tầng trở lên và thang máy phải lắp đặt tốc độ cao để không làm gián đoạn thời gian làm việc của nhân viên và khách hàng, nhất là các cuộc họp quan trọng.


Dưới văn phòng hạng B là hạng C có quy mô nhỏ hơn nữa, những tòa nhà này phù hợp với các doanh nghiệp trung bình và nhỏ vì giá cả rẻ hơn nhiều so với những tòa nhà kia và có địa thế cũng không đắc địa bằng hoặc có nằm ngoài mặt tiền thì diện tích cũng nhỏ và trang thiết bị không được trang bị loại tốt nhất.


Ngoài các tòa nhà văn phòng được xếp hạng ra thì còn nhiều văn phòng nhỏ khác có giá rẻ cho doanh nghiệp nhỏ được rao khắp nơi trên các phương tiện thông tin đại chúng và loại phân khúc này có giá trị cạnh tranh cao với các văn phòng lớn vì được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn thuê hơn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn