Lưu ý khi tìm văn phòng cho thuê trong hẻm

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Khi mà chiến dịch dẹp dọn vỉa hè được thực hiện rộng rãi thì các văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ ngoài mặt tiền bị rơi vào trạng thái không có nơi gửi xe cho nhân viên. Điều này làm các doanh nghiệp khi đi tìm thuê văn phòng cũng lo ngại nhiều dù giá thuê có rẻ hơn trước nhưng sự bất tiện về việc gửi xe làm cho họ chuyển sang các văn phòng cho thuê trong hẻm.

Nhiều doanh nghiệp không kinh doanh được ở những văn phòng không có nơi gửi xe phải chuyển chỗ mới. Tại các hẻm lớn thì vẫn còn nhiều văn phòng cho thuê có chỗ để xe ngay trước nhà nên tiện lợi cho việc đi lại của nhân viên và mặt bằng ổn. Tuy nhiên, nếu như trước kia chủ doanh nghiệp chỉ đi tham khảo mặt bằng mặt tiền nên bây giờ việc thuê văn phòng trong hẻm sẽ khác, ít nhiều cũng gây nhiều bỡ ngỡ.

Lưu ý trước khi đến thuê văn phòng cho thuê

Không giống như các tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh ngoài mặt tiền, những căn nhà nguyên căn cho thuê mặt bằng trong hẻm nếu là hẻm lớn thì còn dễ tìm nhưng gặp hẻm nhỏ thì rất khó tìm. Do đó, trước khi đến xem mặt bằng thì người thuê phải liên hệ trước với chủ nhà để được chỉ dẫn đường đến nhà.

vp-bt.PNG

Ngoài ra, việc liên lạc trước sẽ giúp người thuê nhận biết được đó là chủ nhà hay người môi giới. Nếu là chủ nhà thì bạn sẽ dễ dàng biết thêm được những thông tin cơ bản của mặt bằng định thuê như địa chỉ cụ thể, giá thuê mặt bằng, cách tính chi phí theo diện tích hay tính ước chừng, giá điện, nước, các trang thiết bị có sẵn,…

Còn nếu người đó là nhà môi giới thì cần phải hỏi phí dịch vụ mà người đó dẫn mình đi đến nơi thuê mặt bằng. Thường thì tất cả những nhà môi giới đều tính phí khi dẫn đi xem mặt bằng. Nếu tốn phí ít thì cò thể chấp nhận được còn phí cao thì nên tìm mặt bằng khác hoặc không được trả phí trước khi thuê được mặt bằng. Do hiện nay nhiều cò đất giả làm môi giới chuyên nghiệp để lừa tiền của người thuê nên tuyệt đổi phải cẩn thận và luôn đồng ý trả tiền khi đã nắm trong tay mặt bằng.

Môi giới là người đứng giữa người thuê và người cho thuê, người đứng giữa này luôn chiếm một khoản lợi từ người thuê và người cho thuê. Do đó, khi mà người thuê đế tìm nhà môi giới thì họ sẽ bắt phải đóng một khoản đặt cọc, hay còn gọi là phí dịch vụ tìm nhà. Cho dù tìm được nhà hay không thì họ cũng không trả lại tiền cọc. Do đó, không đóng tiền dịch vụ hoặc có hợp đồng dịch vụ, trong hợp đồng thuê văn phòng phải ghi rõ là sẽ hoàn tiền nếu người thuê không tìm được mặt bằng phù hợp.

Không chỉ trường hợp thuê mặt bằng văn phòng mà thuê nhà hay thuê phòng trọ cũng nên cẩn thận với nhà môi giới. Hiện nay, sự việc môi giới lừa người thuê mua nhà để lấy xong tiền dịch vụ rồi thì trở mặt và người thuê, mua nhà cũng không có bằng chứng để đòi tiền lại.

Khi đến xem mặt bằng văn phòng cho thuê

Khi đã đến nơi thuê mặt bằng rồi thì cần phải tập trung vào những điểm cần phải chú ý như hướng nhà, khung cảnh xung quanh vì nhà phố khác với các văn phòng cho thuê. Văn phòng cho thuê trước khi xây dựng đều đước xem qua về phong thủy trước mới bắt đầu xây dựng, còn nhà phố thì khác, có thể nó hợp với tuổi người này nhưng không hợp với người kia.

van-phong-quan-binh-thanh.PNG

Có thể mặt bằng chỉ rộng vừa đủ nhưng phải đảm bảo rằng không gian sống được thoải mái, quang cảnh xung quanh cũng thoáng đãng và tiện nghi, không cần quá sôi nổi tấp nập vì là trong hẻm nhưng đòi hỏi phải có nơi để xe cho nhân viên và khách hàng, đường đi thuận lợi và địa điểm dễ tìm.

Kiểm tra hệ thống điện, nước trước khi thuê mặt bằng để có hư hỏng thì chủ nhà sẽ chịu phần sửa chữa. Cần thăm dò tình hình lụt lội khi mùa mưa đến từ những hộ dân sống xung quanh, tình hình an ninh và quản lý tại khu vực phải được đảm bảo để đem lại an toàn cho văn phòng của mình.

Ngoài việc xem xét tổng thể mặt bằng thì cần phải xác định chỗ thuê mặt bằng có gần nhà hay không quá xa thành phố. Sau khi đã xem nhà ban ngày thì ban đêm cần phải đi khảo sát khu vực xung quanh để nắm được khu vực sắp thuê mặt bằng có hoạt động sinh hoạt như thế nào, có tấp nập, náo nhiệt vào ban đêm hay không.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn