Mua nhà vùng trung tâm gánh nặng về tài chính

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Khu vực trung tâm thành phố là nơi luôn tấp nập và nhộn nhịp, mức sống cao nên bất kì ai cũng muốn sở hữu một căn nhà trong vùng trung tâm. Do mức sống cao và hầu hết người dân đều tập trung về đây nên bao giờ chi phí vùng trung tâm cũng đắt đỏ và cao hơn những khu vực khác. Do đó, nhiều người có mức thu nhập khá muốn mua nhà vùng trung tâm cũng phải e dè về giá cả.


Áp lực nhà trung tâm giá quá cao


nha-trung-tam.PNG


Đối với gia đình có mức thu nhập cao hoặc có người đi nước ngoài thì việc sở hữu một căn nhà ngay tại trung tâm thành phố là điều vô cùng dễ dàng. Do tại trung tâm tập trung nhiều loại hình dịch vụ và mọi thứ tiện ích đều thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như giải trí. Bên cạnh đó, nhiều công ty cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh được nổi lên nhiều làm cho môi trường sống nhộn nhịp. Nhiều thương hiệu từ nước ngoài bắt đầu tràn vào nước ta và tập trung ở những thành phố lớn như Starbucks coffee, Amway, Dai-ichi Life, Domino Pizza,... không những mở văn phòng đại diện mà còn thuê cả một tòa nhà để kinh doanh.


Nhờ vậy mà nơi đây có thể thu hút bất cứ ai từ trong nước đến quốc tế. Do nhu cầu như vậy nên nhiều nhà đầu tư đã cho xây dựng những tòa nhà căn hộ chất lượng chỉ với 16 triệu đồng/ tháng là có thể dọn vào ở ngay mà không cần phải chịu áp lực về trả nợ. Tuy nhiên, đó chỉ là giá thuê còn giá mua thì rất cao vì hạ tầng đã xong xuôi, hệ thống thang máy, điện hay những tiện ích cần thiết khác đều đã đi vào ổn định và mặt bằng tại khu vực trung tâm cũng có chi phí rất cao nên việc đưa giá lên cao là điều vô cùng dễ hiểu.


Đầu tư căn hộ cho thuê khu vực trung tâm


nha-gan-trung-tam.PNG

Nhiều căn hộ cho thuê với mức giá khá mềm khoảng 8-15 triệu đồng/ tháng. Nhờ vậy mà đối với những người có nhu cầu đầu tư cho thuê thì nhận lại được lợi kép khi vừa có thể thuê với mức giá sàn và cho thuê lại mức giá cao hơn thu được lãi có thể bù đắp trả tiền thuê căn hộ hiện tại của mình. Hướng đầu tư này đang là xu hướng hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là những người có khả năng về tài chính thì đây sẽ là một bài toán đem lại số dư cao.


Như trước kia thì mua nhà giá rẻ tại khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm sẽ mang gánh nặng về tài chính. Nhưng do hiện nay nhiều công trình tòa nhà văn phòng và chung cư xuất hiện và cạnh tranh nhau nên giá cả các căn hộ cũng có phần giảm nhiệt. Nhờ vậy, người dân dễ dàng tìm cho mình một căn nhà đẹp ngay gần trung tâm. Tại đây, mọi chi phí có cao nhưng mức sống cũng cao, có nhiều lựa chọn việc làm và nhiều nhà đầu tư cũng hỗ trợ nhiều chính sách cho người thuê, mua nhà nên việc kinh tế hay áp lực trả nợ không còn là áp lực lớn đối với những người có ý định mua nhà, thuê nhà trung tâm.


Những điều cần biết khi mua căn hộ trung tâm

Khi mua, thuê nhà thì cần phải tìm hiểu kỹ những căn hộ do nhiều căn chỉ xây dựng lên nhưng không có nhiều nguồn vốn nên không ngừng kêu gọi góp vốn và ưu tiên cho những người mua nhà trong quá trình công trình đang xây dựng sẽ được giảm giá, đa phần thì những căn hộ này nằm ở xa trung tâm. Vậy nên mới có không nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào những dự án này do không thu hút được khách thuê, mua.


nha-vung-trung-tam.PNG

Nhà giá rẻ thường ở xa trung tâm


Những dự án đang xây dựng như vậy thì tránh đóng tiền cọc vào bởi khi mà dự án xây dựng sẽ phát sinh nhiều chi phí khác mà bạn không lường trước được. Bên cạnh đó, số tiền cọc bạn đóng vào chỉ cho doanh nghiệp cầm cự và xây dựng, khi mà hết nhà đầu tư cũng như tài chính thì dự án sẽ bị đóng băng và căn hộ của bạn không biết ngày nào mới xây xong và có thể ở, tiền mất tật mang. Khi đó không thể đòi lại được tiền mà nhà cũng không có.


Điều rút ra cho những người mua nhà là không nên mua những dự án công trình văn phòng hay nhà khi chưa xây dựng xong để không bị  xảy ra những tranh chấp không đáng có và cũng không bị mất tiền, mất nhà.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn